Thạch Sanh trở lại phá tan nghi án phim thảm hoạ

Ngày 08/04/2014 14:43 PM (GMT+7)

Rất đông các khán giả nhí đã đến xem bộ phim khi vừa ra mắt.

Phim Cuộc chiến với chằn tinh từng khiến khán giả hoài nghi là bộ phim thảm hoạ sau khi đoạn trailer bị lộ vào lần công chiếu đầu tiên. Tuy đoạn trailer chưa hoàn thiện và là sản phẩm mộc, không qua chỉnh sửa nhưng đã khiến nhiều khán giả hoài nghi về chất lượng bộ phim khi phim chưa ra rạp.

Tưởng chừng bộ phim sau khi công chiếu sẽ đập tan nghi án phim thảm hoạ khi ê-kíp làm phim ký hợp đồng với cụm rạp CGV. Nhưng vào dịp tết nguyên đán 2014, Phim Cuộc chiến với chằn tinh ra rạp với 2 suất vào khung giờ xấu ở 1 hệ thống rạp duy nhất đã khiến phim không được đến với đông đảo khán giả dẫn đến tình trạng phim bị lép về doanh thu.

Bộ phim Cuộc chiến với chằn tinh được đầu tư công phu, nghiêm túc

Hiểu được điều này, các nhà phát hành khác trong nước như Lotte, BHD đã hợp tác để bộ phim “tái sinh” lần nữa giúp bộ phim có nhiều thời gian và điều kiện để chinh phục những khán giả còn hoài nghi về phim.

Trong bối cảnh điện ảnh Việt tràn lan nhiều phim mỳ ăn liền nội dung hời hợt, thì Cuộc chiến với chằn tinh thể hiện sự cố gắng, nghiêm túc của cả êkíp làm phim ở sự đầu tư vào tất cả các khâu với kinh phí trên 10 tỷ đồng và thời gian sản xuất đến 3 năm. Kịch bản có đổi mới, lời thoại tự nhiên, chân thực, âm thanh chuẩn 5.1 và hình ảnh 3D sinh động củng sự diễn xuất xuất sắc của dàn diễn viên chính là yếu tố khiến bộ phim trở nên thu hút khi được 45 rạp đồng loạt công chiếu. 

Câu chuyện cổ tích Thạch Sanh vốn quen thuộc gần gũi với biết bao con người Việt qua tranh ảnh và sách truyện, một lần nữa được kể lại qua phiên bản điện ảnh. Dựa trên câu chuyện cổ tích nổi tiếng, bộ phim đã xây dựng cốt truyện với những tình tiết mang tính hư cấu, hấp dẫn hơn được chuyển tải qua lối diễn xuất sinh động của dàn diễn viên và hiệu ứng hình ảnh 3D hiện đại bậc nhất.

Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên hot và được các em nhỏ yêu mến

Bối cảnh của phim là đời vua Hùng thứ 9, nhà vua sau khi thống nhất các bộ lạc nhỏ, thống nhất đất nước, thiên hạ thái bình thì lại gặp phải một họa khác: chằn tinh. Cốt truyện của phim tuy không mới nhưng biên kịch đã tìm cách để đưa những chi tiết mới như mối tình của Thạch Sanh và Quỳnh Nga vào để cho phim có điểm nhấn hơn. Bộ phim đã có những biến chuyển so với câu chuyện cổ tích để khắc họa rõ nét hơn tính cách của các nhân vật chính, cũng như dẫn dắt để mối tình của công chúa và Thạch Sanh có chiều sâu hơn. Những pha hành động tuy không phô trương nhiều kỹ xảo nhưng các pha võ thuật trong phim được thực hiện rất thật, đẹp mắt và mạnh mẽ. Những trận đánh oai hùng của hàng vạn binh lính, trận chiến với những tên cướp huyền bí săn bắt công chúa tận rừng sâu, và đặc biệt là những trận đánh rung trời chuyển đất với Chằn Tinh khiến bộ phim trở nên hoành tráng, đậm tính sử thi. 

Với dàn diễn viên vốn ít tên tuổi trong điện ảnh như nhưng lối diễn xuất sinh động, chuyên nghiệp đã đem lại cho bộ phim điểm cộng xuất sắc. Những cái tên như: Ngọc Hiếu, Dương Cẩm Lynh dần chinh phục được khán giả sau lần công chiếu trở lại.

Bộ phim cũng công bố giá vé ưu đãi chỉ 30-40.000 đồng phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên, giúp bộ phim nhanh chóng đến với khán giả cũng như tạo điều kiện để khán giả Việt có cơ hội thưởng thức phim Việt được đầu tư công phu, nghiêm túc.

Nhờ những yếu tố trên mà phim Cuộc chiến với chằn tinh khi được công chiếu trở lại luôn trong tình trang cháy vé. Hiện tại các cụm rạp đã tăng số lượng suất chiếu để phục vụ nhu cầu khán giả đến rạp trong dịp giỗ tổ Hùng Vương. 

Theo Ngọc Hoa (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam