Thiên đường nơi hạ giới - Trương Gia Giới hùng vĩ như bước ra từ những bộ phim thần thoại

Ngày 22/10/2021 16:00 PM (GMT+7)

Chốn bồng lai tiên cảnh hạ phàm - Trương Gia Giới, một khung cảnh mà chỉ xuất hiện trong giấc mơ thần tiên nhưng lại hiện ra kỳ vĩ và bỉ ấn. Nơi đây sẵn sàng làm cho bạn choáng ngợp và thấy mình nhỏ bé trước cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và bao la.

Nếu là người thích xem những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hoặc khoa học viễn tưởng về những thế giới khác. Thấy hình ảnh hành tinh Padora hùng vĩ trong Avatar, khi tới Trương Gia Giới bạn chắc chắn sẽ giật mình và lặng đi "vài giây" vì chốn bồng lai lại xuất hiện ở hạ phàm.

Rừng quốc gia Trương Gia Giới

Thiên đường nơi hạ giới - Trương Gia Giới hùng vĩ như bước ra từ những bộ phim thần thoại - 1

Khung cảnh kỳ vì của những trụ đá nhô cao tạo nên cảnh quan đặc sắc.

Giúp bạn có thêm hiểu biết về vùng đất này, Trương Gia Giới nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, giữa khu vực nhô lên của vùng cao nguyên hai tỉnh Vân Nam, Quý Châu và vùng trũng xuống của hồ Động Đình. Vì cảnh sắc thiên nhiên đặc thù mà nơi sỡ hữu vẻ đẹp thiên nhiên thần tiên, hùng vĩ và tráng lệ.

Điều đặc biệt ở nơi đây đó là sở hữu cho mình một quần thể núi đá hơn 3.000 núi, trong đó có nhiều cột đá cao tới 800m. Giữa những hẻm núi là thảm thực vật xanh tươi, các hang động và suối; các động vật bản địa cư trú.

Thiên đường nơi hạ giới - Trương Gia Giới hùng vĩ như bước ra từ những bộ phim thần thoại - 2

Những trụ đá cao là đặc trưng của vùng núi này.

Thiên nhiên hùng vĩ vùng núi Trương Gia Giới làm choáng ngợp bất kỳ ai 

Khi đứng trên đỉnh núi và phóng tầm mắt ra xa, bạn cảm thấy mình như vừa "lạc" vào một thế giới khác. Với những ngọn núi đâm qua những thung lũng mây khổng lồ, toàn không gian mờ mờ ẩn hiện những ngọn núi trập trùng trong biển mây.

Thiên đường nơi hạ giới - Trương Gia Giới hùng vĩ như bước ra từ những bộ phim thần thoại - 3

Một khung cảnh thần tiên với mây và núi.

Không chỉ có mặt ở đời thực, một địa điểm ở Trương Gia Giới được đạo diễn phim Avatar lấy để lên ý tưởng cho vùng đất Pandora thần tiên trong phim. Ngọn núi đó mang tên: "Cột trụ trời Nam", nhưng sau khi bộ phim nổi tiếng vào năm 2010 nó được đổi tên thành: "Avatar Hallelujah.

Thiên đường nơi hạ giới - Trương Gia Giới hùng vĩ như bước ra từ những bộ phim thần thoại - 4

Ngọn núi "Avatar Hallelujah" được lấy cảm hứng trong phim Avatar.

Những hình ảnh hùng vĩ và tráng lệ của vùng núi nơi đây.

Thiên đường nơi hạ giới - Trương Gia Giới hùng vĩ như bước ra từ những bộ phim thần thoại - 6

Thiên nhiên thật tuyệt vời khi tạo ra khung cảnh thần tiên hạ phàm này

Thiên đường nơi hạ giới - Trương Gia Giới hùng vĩ như bước ra từ những bộ phim thần thoại - 7

Chốn bồng lai tiên cảnh

Ở khu Trương Gia giới còn có Cổng Trời Thiên An Môn, một địa điểm rất thu hút khách du lịch. Họ sẽ phải leo lên rất nhiều bậc thang để tới nơi, tổng cộng là 999 bậc thang bằng đá. Nhưng điều tuyệt vời để trả cho công sức của họ là khung cảnh thần tiên như cõi Phật hiên ra trước tầm mắt.

Thiên đường nơi hạ giới - Trương Gia Giới hùng vĩ như bước ra từ những bộ phim thần thoại - 8

Cổng trời Thiên An Môn

Choáng ngợp, ngạc nhiên và thán phục - Đó là những cảm xúc chân thật nhất nếu bạn đặt chân tới nơi đây một lần. Cảnh sắc và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ và thần tiên của nơi được mệnh danh là " chốn bồng lai tiên cảnh" sẽ làm bạn bị hút hồn và khiến bạn cảm giác như "lạc" với thế giới khác ở ngay tại trần gian. Đó chính là những vẻ đẹp - độc - lạ mà nơi đây sẽ mang tới cho chuyến khám phá đầy thú vị của bạn.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thien-duong-noi-ha-gioi-truong-gia-gioi-hung-vi-nhu-buoc-ra-tu-n...

Bí ẩn ngôi chùa đứng vững giữa dòng sông dài nhất TQ, bất chấp đại hồng thủy 700 năm
Bất chấp thời gian và những cơn đại hồng thuỷ trong suốt 700 năm qua, chùa Quan Âm Các (hay còn gọi là đền Long Bàn) vẫn toạ lạc vững chãi giữa dòng...

Du lịch Trung Quốc

Theo Công Minh (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Trung Quốc