Thực hư tin phim nghìn tỷ của ông xã Lâm Tâm Như bị "cấm cửa" vĩnh viễn tại Trung

Ngày 27/03/2018 18:02 PM (GMT+7)

Dự án chuyển thể được mong chờ nhất hiện tại "Như Ý Truyện" với sự góp mặt của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa có khả năng sẽ phải "nằm kho" vĩnh viễn.

Có thể nói rằng, dự án chuyển thể thuộc đề tài cung đấu - Như Ý Truyện (Hậu Cung Như Ý Truyện) - đang là tác phẩm được khán giả mong mỏi lên sóng nhất. Không chỉ là phần tiếp theo của bộ phim nổi tiếng Hậu cung Chân Hoàn truyện, mà dự án này còn đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Đại hoa đán Châu Tấn cùng dàn sao đình đám: Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Lý Thuần...

Trailer Như Ý truyện

thuc hu tin phim nghin ty cua ong xa lam tam nhu bi "cam cua" vinh vien tai trung - 1

thuc hu tin phim nghin ty cua ong xa lam tam nhu bi "cam cua" vinh vien tai trung - 2

Thế nhưng, bộ phim đã hai lần thông báo hoãn phát sóng, khiến không ít người cảm thấy thất vọng. Mới đây nhất, các blogger xứ Trung đồng loạt đăng tải thông tin, Như Ý Truyện có khả năng sẽ bị cấm chiếu vĩnh viễn tại đất nước tỷ dân.

thuc hu tin phim nghin ty cua ong xa lam tam nhu bi "cam cua" vinh vien tai trung - 3

Lý do dẫn đến vấn đề này vẫn vì kịch bản của Như Ý Truyện quá nhạy cảm. Dù đã chỉnh sửa ít nhất hai lần để Cục điện ảnh Trung Quốc xét duyệt, thế nhưng cho đến nay, bộ phim vẫn chưa qua được "cửa" thẩm định. Sau cùng, nội dung của Như Ý Truyện vẫn tồn tại nhiều vấn đề liên quan đến lịch sử Trung Hoa xưa. Vậy nên, Cục điện ảnh Trung Quốc đã quyết định, để Như Ý Truyện "nằm kho", chưa hẹn ngày phát sóng.

thuc hu tin phim nghin ty cua ong xa lam tam nhu bi "cam cua" vinh vien tai trung - 4

thuc hu tin phim nghin ty cua ong xa lam tam nhu bi "cam cua" vinh vien tai trung - 5

Trước đó, một số nguồn tin cho hay, Như Ý Truyện không qua được vòng xét duyệt của Cục điện ảnh để trình chiếu trên ti vi. Do vậy, bộ phim có thể sẽ được chuyển qua dạng web drama để chiếu trên mạng. Còn đến thời điểm hiện nay, các blogger cho biết, khả năng chuyển thành phim chiếu mạng (web drama) của Như Ý Truyện cũng rất thấp.

thuc hu tin phim nghin ty cua ong xa lam tam nhu bi "cam cua" vinh vien tai trung - 6

Cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra vô cùng thất vọng khi biết thông tin này. Thậm chí, nhiều người còn lôi cả dự án Ba Thanh Truyện (Thắng Thiên Hạ) - do Phạm Băng Băng cùng Cao Vân Tường đóng chính - vào "giận cá chém thớt": "Tại sao Ba Thanh Truyện của Phạm Băng Băng cũng đụng chạm lịch sử mà không bị cấm chiếu?"

thuc hu tin phim nghin ty cua ong xa lam tam nhu bi "cam cua" vinh vien tai trung - 7

"Một tác phẩm đồ sộ như Như Ý Truyện, nếu bị cấm chiếu thì quả là đáng tiếc", "Từ khi đọc status do nhà sản xuất chia sẻ về việc họ cũng không biết bao giờ Như Ý Truyện mới được thông qua, tôi đã ngờ ngợ rồi. Châu Tấn thật lận đận. Lần trở lại này của cô ấy trên màn ảnh nhỏ ngỡ tưởng sẽ đại thắng cơ đấy"...

thuc hu tin phim nghin ty cua ong xa lam tam nhu bi "cam cua" vinh vien tai trung - 8

Dự án truyền hình Như Ý Truyện được công ty Tân Lệ đầu tư với một số tiền cực "khủng". Đây cũng là một trong những tác phẩm trọng điểm của Tân Lệ trong thời gian này. Ngoài việc đổ tiền vào đầu tư cho bối cảnh, nhà sản xuất cũng phải chi một khoản không nhỏ cho cát sê để mời dàn sao nổi bật tham gia đóng phim, trong đó phải kể đến Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa.

thuc hu tin phim nghin ty cua ong xa lam tam nhu bi "cam cua" vinh vien tai trung - 9

Dù đa phần khán giả đều tỏ ra thất vọng, tuy nhiên, cũng có một bộ phận cư dân mạng lại vô cùng hỉ trước thông tin Như Ý Truyện "ngã ngựa". Nguyên nhân chính là do scandal đạo nhái nguyên tác của tác giả Lưu Liễm Tử - người cũng góp mặt trong ê-kíp thực hiện bộ phim với vai trò biên kịch.

thuc hu tin phim nghin ty cua ong xa lam tam nhu bi "cam cua" vinh vien tai trung - 10

Tuy nhiên, sau khi tin đồn nổ ra, nhà sản xuất của dự án Như Ý Truyện - bà Hoàng Lan - đã lên tiếng trên tài khoản Weibo cá nhân: "Mọi việc vẫn đang rất thuận lợi, các bạn đừng nghe tin đồn. Một bộ phim hay hoàn toàn xứng đáng để mọi người chờ đợi".

thuc hu tin phim nghin ty cua ong xa lam tam nhu bi "cam cua" vinh vien tai trung - 11

thuc hu tin phim nghin ty cua ong xa lam tam nhu bi "cam cua" vinh vien tai trung - 12

Status của bà Hoàng Lan không trực tiếp nhắc đến chuyện nội dung không qua được khâu kiểm duyệt hay scandal đạo văn của Như Ý Truyện. Do vậy, nhiều người tin rằng, phía Tân Lệ vẫn đang dốc sức "đi cửa sau" cho dự án bạc tỷ này của mình.

thuc hu tin phim nghin ty cua ong xa lam tam nhu bi "cam cua" vinh vien tai trung - 13

Không chỉ vậy, những bài đăng liên quan đến scandal đạo nhái của Lưu Liễm Tử xuất hiện ngày một dày đặc trên Weibo, trở thành thông tin được quan tâm nhiều nhất khi tìm kiếm hashtag "Như Ý Truyện" trên mạng xã hội xứ Trung.

Châu Tấn bị chê quá già, dàn hậu cung của Hoắc Kiến Hoa được ví với... gái lầu xanh
Phát ngôn của biên kịch Vu Chính về dự án "Như Ý Truyện" của Châu Tấn đang trở thành tâm điểm chỉ trích trên mạng xã hội Trung Quốc.
Theo Mint (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Châu Tấn