Thương nhớ ở ai: Nương cất tiếng hát ai oán, khiến cả làng mất ngủ trăn trở về tình yêu

Ngày 27/11/2017 10:10 AM (GMT+7)

Trong tập 8 Thương nhớ ở ai, Đột (Jimmi Khánh) đã bắt Nương (Thanh Hương) ra đình hát cả đêm.

Thương nhớ ở ai đang là bộ phim truyền hình được quan tâm nhát hiện nay. Tập 8 của phim để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem bởi giọng ca ai oán của Nương (Thanh Hương) và câu chuyện về số phận của những con người làng Đông.

thuong nho o ai: nuong cat tieng hat ai oan, khien ca lang mat ngu tran tro ve tinh yeu - 1

Đột (Jimmi Khánh) bắt Quất (Thiện Tùng) đi đón Nương ra đình hàng hát. Anh muốn cả làng phải nghe giọng ca của Nương để thức tỉnh và suy nghĩ về tình yêu.

Giọng ca ai oán cùng lời ca nhiều ý nghĩa của Nương thực sự đã khiến cả làng mất ngủ. Họ trăn trở nghĩ về tình yêu, về cuộc sống của chính mình. Có những người sinh với nhau 5, 6 mụn con nhưng vẫn chưa một lần nói tiếng yêu cùng nhau. 

thuong nho o ai: nuong cat tieng hat ai oan, khien ca lang mat ngu tran tro ve tinh yeu - 2

Dường như cả làng Đông không biết tình yêu là gì đã dậy sóng sau một đêm không ngủ. Họ rạo rực, suy ngẫm rồi ân hận vì đã bỏ lỡ câu yêu thương gần suốt cả đời người.

Nhiều người phụ nữ trong làng còn chia sẻ rằng vừa mới lớn đã lấy chồng, xong sinh con rồi làm lụng vất vả, quần quật còn tâm trí, thời gian đâu để nói lời yêu. Cái nghèo đã khiến con người ta tất bật với gánh nặng mưu sinh mà quên mất những cử chỉ và lời nói yêu thương.

thuong nho o ai: nuong cat tieng hat ai oan, khien ca lang mat ngu tran tro ve tinh yeu - 3

Đột cũng nhận ra tình cảm tha thiết của mình dành cho Nương. Nhiều khi anh muốn bỏ chức chủ tịch rồi đưa Nương đi thật xa. Nhưng rồi Đột lại lấy cớ mình là chủ tịch xã nên không thể đến với Nương. Nói ra những lời đó, anh thấy mình thật hèn. 

thuong nho o ai: nuong cat tieng hat ai oan, khien ca lang mat ngu tran tro ve tinh yeu - 4

thuong nho o ai: nuong cat tieng hat ai oan, khien ca lang mat ngu tran tro ve tinh yeu - 5

Vì giọng cả của Nương, khát khao được yêu đương, được chở che của Hơn (Hồng Kim Hạnh) càng trở nên cháy bỏng. Cô thắp hương tạ lỗi và xin chồng cho phép được đến với Vạn (Lâm Vissay). Tuy nhiên, đáp lại lời bày tỏ của Hơn là sự thờ ơ, lạnh lùng của Vạn. Cô cảm thấy đau khổ khi tình yêu bị từ chối nên đã tâm sự với bà Bánh (NSND Thanh Ngoan). 

thuong nho o ai: nuong cat tieng hat ai oan, khien ca lang mat ngu tran tro ve tinh yeu - 6

Thương người phụ nữ đẹp nhất làng Đông vẫn bị từ chối tình cảm, bà Bánh đã mắng cho Vạn một trận vì không đáng mặt đàn ông. Bà trách Vạn vì Hơn đã dẹp bỏ hận thù để yêu thương anh nhưng anh lại không chút động lòng. Nhưng thực ra, trái tim Vạn cũng dần có những chuyển biến bất ngờ. 

thuong nho o ai: nuong cat tieng hat ai oan, khien ca lang mat ngu tran tro ve tinh yeu - 7

thuong nho o ai: nuong cat tieng hat ai oan, khien ca lang mat ngu tran tro ve tinh yeu - 8

Trước đây và cho đến cả hiện tại, Vạn vẫn yêu Nhân (Ngọc Anh). Ngày Nhân bỏ đi lấy chồng, Vạn từng nhảy sông vì quá đau khổ. Giờ đây, Nhân đang phải chịu cảnh mẹ goá con côi, anh muốn được chở che và yêu thương mẹ con cô.

Khi nghe tiếng hát của Nương, anh đã không cầm lòng được mà chạy đến tìm Nhân. Cả hai đã cùng nhau ôn lại chuyện tình xưa cũ.

Sau đó, Nhân còn đề nghị Vạn sang nhà mình ăn cơm vì cô đã thấy Hơn gắp thức ăn cho anh. Dù im lặng bước đi nhưng ai cũng nhận thấy nét hạnh phúc nơi Vạn khi Nhân nói như vậy. 

thuong nho o ai: nuong cat tieng hat ai oan, khien ca lang mat ngu tran tro ve tinh yeu - 9

thuong nho o ai: nuong cat tieng hat ai oan, khien ca lang mat ngu tran tro ve tinh yeu - 10

Dành nhiều tình cảm cho Nhân là thế nhưng Vạn cũng dần động lòng trước Hơn. Trong giấc ngủ trưa, anh mơ thấy Nhân hoá thành Hơn rồi hai người ôm lấy nhau đầy tha thiết. Tỉnh dậy, Vạn phải chạy ra sông nhảy xuống cho hạ hoả. 

thuong nho o ai: nuong cat tieng hat ai oan, khien ca lang mat ngu tran tro ve tinh yeu - 11

thuong nho o ai: nuong cat tieng hat ai oan, khien ca lang mat ngu tran tro ve tinh yeu - 12

Hơn cùng mọi người hốt hoảng đi tìm bé Tốn

Trong tập phim này, Vạn cũng hứa sẽ chở che cho mẹ con Hơn khi bé Tốn (Vũ Quốc Đạt) suýt mất tích. Hơn cùng bà Bánh chèo thuyền ra giữa sông còn bé Tốn chơi ở trên bờ. Nhưng rồi bé Tốn bỗng dưng không thấy đâu, Hơn đau khổ chạy tìm con khắp nơi rồi ngất đi. Vạn đã phải bế cô chạy đi.

thuong nho o ai: nuong cat tieng hat ai oan, khien ca lang mat ngu tran tro ve tinh yeu - 13thuong nho o ai: nuong cat tieng hat ai oan, khien ca lang mat ngu tran tro ve tinh yeu - 14

Khi tỉnh lại, Hơn trách Vạn không bảo vệ tốt cho mẹ con cô. Cô cũng phát điên lên với Đột vì cho rằng chính anh đã bắt con trai mình đi. Cô đã cầu xin tất cả mọi người để bảo vệ con trai được bình yên nhưng rồi bé Tốn vẫn phải rời xa cô. 

thuong nho o ai: nuong cat tieng hat ai oan, khien ca lang mat ngu tran tro ve tinh yeu - 15

Cuối cùng, may mắn mỉm cười, bé Tốn được Nương đưa về nhà và rủ ngủ. Khi Nương gặp Tốn ở bờ sông, cô hỏi Tốn mẹ ở đâu thì cậu bé chỉ ra giữa sông. Nương tưởng rằng mẹ Tốn gặp chuyện mới đưa cậu bé về nhà mình, cho ăn rồi ru ngủ.

Sau sự việc này, Vạn đã hứa sẽ bảo vệ an toàn cho mẹ con Hơn, tình cảm của anh dành cho cô cũng có nhiều biến chuyển. Còn Đột thì cảm thấy ân hận vì đã giết chồng Hơn. 

thuong nho o ai: nuong cat tieng hat ai oan, khien ca lang mat ngu tran tro ve tinh yeu - 16

Chuyện tình cảm của tay ba giữa Nhận - Vạn - Hơn và mối tình của Đột - Nương sẽ có kết quả như thế nào? Những tập tiếp theo của Thương nhớ ở ai sẽ cho khán giả câu trả lời. Phim được phát sóng hàng tuần lúc 14h20 thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thương nhớ ở ai