Thương nhớ ở ai: Phụ nữ đã có mấy mặt con thì phải lo mà yên phận

Ngày 04/12/2017 10:32 AM (GMT+7)

Cả Nương (Thanh Hương) và Nhân (Ngọc Anh) đều nhận được lời cầu hôn trong tập 10 Thương nhớ ở ai.

Tập 10 Thương nhớ ở ai khiến người xem đắm chìm trong cảm giác hạnh phúc của tình yêu đôi lứa. Đột (Jimmi Khánh) đã cầu hôn Nương (Thanh Hương) ngay giữa đình làng còn Vạn (Lâm Vissay) được tiếp thêm sức mạnh nên đã đến nhà cầu hôn Nhân (Ngọc Anh). Tuy nhiên, người trong làng lại cho rằng Nhân đã có mấy mặt con thì nên yên phận. 

thuong nho o ai: phu nu da co may mat con thi phai lo ma yen phan - 1

Nhân là vợ liệt sỹ, phải một mình nuôi 3 đứa con thơ. Ban đầu, cả 3 đứa trẻ đều cảm thấy mất mát khi biết rằng chú Vạn yêu mẹ mình. Chúng sợ rằng mẹ Nhân không còn là của riêng mình và bố mình nữa. Con cả của Nhân từng tìm đến Vạn để gây chuyện. Nhưng sau đó, 3 bé thấy ân hận vì đã khiến mẹ buồn. Trong tập này, hai con trai của Nhân đã bảo em út - bé Hạnh (Lê Thuỳ Dương) đưa cá sang tặng chú Vạn để mẹ đỡ buồn. 

thuong nho o ai: phu nu da co may mat con thi phai lo ma yen phan - 2

Dù còn nhỏ dại nhưng 3 anh em đã cảm nhận được rằng mẹ mình hạnh phúc khi được chú Vạn quan tâm. Cũng trong tập này, Vạn đã đến tìm Nhân để cầu hôn. Bởi anh thấy Đột đã dũng cảm theo đuổi tình yêu của mình thì anh không thể là một thằng hèn được. Nhưng khi thấy Vạn ở nhà Nhân, một bà già trong làng đã mắng cô: "Mày đã có mấy mặt con thì lo mà yên phận, trai gái lăng nhăng chướng mắt lắm!"

thuong nho o ai: phu nu da co may mat con thi phai lo ma yen phan - 3

Nhân về nhà thì thấy Vạn đang luyện tập cầu hôn ngay giữa sân nhà mình thì mỉm cười hạnh phúc. Vạn ngập ngừng ngỏ ý sẽ đưa trầu cau sang nhà Nhân hỏi cười. Nhưng vì những định kiến của dân làng và trách nhiệm của một người mẹ khiến Nhân ngập ngừng từ chối lời cầu hôn của người mà cô yêu.

Nhân bảo Vạn nên về trước không lỡ con cô lại trở về. Vạn thật thà ngheo theo mà không một chút phản kháng. Phải chăng nếu anh quyết liệt hơn thì Nhân sẽ bất chấp hết mọi định kiến mà theo đuổi hạnh phúc riêng của mình?

thuong nho o ai: phu nu da co may mat con thi phai lo ma yen phan - 4

Cầu hôn Nhân xong, Vạn vui vẻ trở về nhà và nói với Hơn (Hồng Kim Hạnh) rằng mình sẽ chuyển nhà. Hơn cảm thấy lo lắng và bất an trước tin này nên đã giả vờ như mình không ở nhà, không hề nghe thấy bất cứ điều gì. Sau đó, Vạn do cũng có chút dao động vì Hơn nên ngại không dám nói thẳng chuyện chuyển nhà với cô lần nữa.

Trích đoạn tập 10 "Thương nhớ ở ai".

thuong nho o ai: phu nu da co may mat con thi phai lo ma yen phan - 5

Trước đó, Đột cũng mạnh mẽ cầu hôn Nương ngay giữa sân đình. Sau khi, anh công khai yêu Nương với tất cả dân làng Đông thì không còn bất cứ ai dám thuê cô làm việc nữa. Nương quá uất ức nên chạy ra đình làng cãi nhau với Đột.

Cô chất vấn Đột: "Mày yêu tao như thế à? Mày dồn tao vào chỗ chết?" Đáp lại sự tức tối của Nương là sự bình tĩnh của chủ tịch xã Đột, anh tiếp tục tuyên bố: "Ngày mai tôi sẽ làm cho cô một đám hỏi thật to để con gái làng này phải thèm."

thuong nho o ai: phu nu da co may mat con thi phai lo ma yen phan - 6

Cả làng Đông dậy sóng vì thông tin này. Ngày xưa, Đột từng đi hỏi vợ nhưng bị từ chối vì quá nghèo. Giờ đây, anh là chủ tịch xã nên muốn cưới cô nào mà chẳng được. Các bà làng Đông cùng ngồi với nhau để chê cô Nương không xứng với Đột. 

thuong nho o ai: phu nu da co may mat con thi phai lo ma yen phan - 7

Trong một diễn biến khác, Quất (Thiện Tùng) đã đưa ra hàng loạt quy định mới khiến dân trong làng tức giận và bỏ về ngay trong buổi họp. Những cải cách Quất đưa ra như phá đình, bỏ hát chèo, đám ma không được thổi kèn đều là do anh tự bịa ra chứ không hề có chính sách nào ở bên trên cả. 

thuong nho o ai: phu nu da co may mat con thi phai lo ma yen phan - 8

Vợ của Quất vì chuyện này mà bị cả làng tẩy chay. Họ Nguyễn cũng xôn xao vì cho rằng quy định đám ma không được thổi kèn là để chống lại dòng họ nhà mình. Bởi trong tập 10, cụ Nghiên trưởng họ Nguyễn vừa mới mất.

Nhiều cụ nghĩ việc lo đám ma thật tươm tất và thật lớn là để thể hiện cái uy của dòng họ. Nhưng quy định mới lại cấm ma chay thổi kèn hơn nữa lại vào đúng thời điểm này thì chắc chắn là nhằm vào họ Nguyễn. 

thuong nho o ai: phu nu da co may mat con thi phai lo ma yen phan - 9

Làng Đông sẽ thay đổi như thế nào trước những cải cách vô lý của Quất? Khi ở trên phát hiện ra những cải cách tự biên của anh thì sẽ xử lý như thế nào? Nương và Nhân có thể có được hạnh phúc của mình không?

Những tập tiếp theo của Thương nhớ ở ai sẽ phát sóng trên kênh VTV3 vào thứ 7, Chủ Nhật lúc 14h20.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ