Thương Nhớ Ở Ai: Chém cha cái kiếp lấy chồng chung, kẻ đắp chăn bông kẻ lạnh lùng

Ngày 25/11/2017 09:45 AM (GMT+7)

Preview tập 7 Thương nhớ ở ai hé lộ cuộc tranh cãi căng thẳng giữa Nhân (Ngọc Anh) và 3 bà vợ của ông Cương (Phạm Đức Hải).

Mâu thuẫn của những người phụ nữ làng Đông trong bộ phim Thương nhớ ở ai ngày càng được đẩy lên cao. Sức quyến rũ của Nương (Thanh Hương) dường như khiến tất cả phụ nữ trong làng đều cảm thấy lo lo lắng. Trong một lần xảy ra tranh cãi, Nhân (Ngọc Anh) đã lấy Nương ra để chọc tức 3 bà vợ đanh đá của ông Cương (Phạm Đức Hải).

thuong nho o ai: chem cha cai kiep lay chong chung, ke dap chan bong ke lanh lung - 1

Preview "Thương nhớ ở ai" tập 7.

Trong tập 6 Thương nhớ ở ai, quá khứ của Nhân và Vạn (Lâm Vissay) đã được hé lộ. Hai người từng yêu nhau say đắm nhưng rồi Nhân lựa chọn đi lấy người khác còn Vạn thì đi tham gia kháng chiến biệt tăm. Khi đất nước hoà bình, Vạn trở về trong niềm hân hoan, tự hào của dân làng còn Nhân thì sớm phải chịu cảnh mẹ goá con côi. Dù hai người vẫn còn tình cảm nhưng sợ điều tiếng của dân làng và hơn hết là lời nguyền truyền kiếp giữa dòng họ Vũ và họ Nguyễn nên không dám quan tâm nhau.

thuong nho o ai: chem cha cai kiep lay chong chung, ke dap chan bong ke lanh lung - 2

thuong nho o ai: chem cha cai kiep lay chong chung, ke dap chan bong ke lanh lung - 3

Trong preview tập 7, 3 bà vợ của ông Cương đã chặn đường Nhân lại và khuyên cô: “Cẩn thận với lão Vạn không thì số cô lại giống chị em tôi. Chém cha cái kiếp lấy chồng chung, kẻ đắp chân bông kẻ lạnh lùng.” Lời khuyên này thực chất là để mỉa mai Nhân mà thôi.

Bà Ba (Bùi Thị Nguyệt) có nói móc thêm rằng: “Lão Vạn ấy hơn gì chồng chúng tôi. Lão ấy mê cô nhưng lại đầu ấp vai kề với con mụ Hơn. Ai cũng bảo mụ ấy đẹp nhất cái làng Đông này. Lão không mê mới lạ.”

thuong nho o ai: chem cha cai kiep lay chong chung, ke dap chan bong ke lanh lung - 4

Sự đố kỵ giữa những người phụ nữ khiến 3 bà vợ của ông Cương tìm cách làm tổn thương Nhân, đồng thời khiến cuộc chiến giữa Nhân và Hơn bùng nổ. Nhân vốn là người phụ nữ hiền lành nhưng trước sự công kích nặng nề này, cô đã ngay lập tức “ăn miếng, trả miếng”:

“Các chị đi cứu chồng đấy à? Tôi bảo này… Lão nhà các chị mê cô Nương bị lão Đột đuổi về. Vì uất ức nên mới làm mấy cái trò chẳng ra gì đấy. Sao các chị không sang nhà cô Nương nhờ cô ấy một tiếng. Nghe đâu lão Đột mê cô Nương lắm.”

thuong nho o ai: chem cha cai kiep lay chong chung, ke dap chan bong ke lanh lung - 5

thuong nho o ai: chem cha cai kiep lay chong chung, ke dap chan bong ke lanh lung - 6

Trong một diễn biến khác, Quất (Thiện Tùng) phàn nàn với Đột (Jimmi Khánh): “Xã ta lạc hậu lắm. Anh có biết rằng khắp nơi người ta đập tan tàn dư phong kiến mà xã ta không có động tĩnh gì không? Tôi nghĩ chúng ta cần phải tích cực hơn để lấy thành tích.” Tuy nhiên, Đột cho rằng: “Tao có thấy tàn dư phong kiến nằm ở chỗ nào đâu. Nếu thấy thì tao đã đập rồi.” Quất giải thích: “Trên huyện nói, đình là lô cốt cuối cùng của chế độ phong kiến. Nó ăn sâu vào đời sống của nhân dân ta.”

thuong nho o ai: chem cha cai kiep lay chong chung, ke dap chan bong ke lanh lung - 7

Đột vốn là người ít học, chỉ có lòng căm thù với chế độ cũ sâu sắc. Sau khi nghe ý kiến của Quất, anh đề nghị ra chỉ thị phá đình. Đình vốn là nơi sinh hoạt, hội họp, là tín ngưỡng tốt đẹp của người dân từ bao đời này, liệu dân làng có đồng ý chỉ thị của Quất và Đột không?

thuong nho o ai: chem cha cai kiep lay chong chung, ke dap chan bong ke lanh lung - 8

Tập 7 Thương nhớ ở ai hứa hẹn sẽ đưa đến nhiều diễn biến mới gay cấn hơn nữa trong chuyện tình cảm của các nhân vật và cải cách của chế độ mới. Phim được phát sóng vào lúc 14h20 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên VTV3. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thương nhớ ở ai