Tiếp viên hàng không sẽ không bao giờ ăn những món này trên máy bay, đây là lý do

H.M Ngày 22/08/2020 10:00 AM (GMT+7)

Có một số sản phẩm tưởng chừng rất tốt nhưng những tiếp viên hàng không vẫn tránh xa chúng khi lên máy bay.

Bạn có bao giờ tự hỏi các tiếp viên hàng không ăn uống như thế nào trên máy bay? Chúng ta sẽ hiếm khi thấy họ dùng bữa vì họ sẽ ăn uống trong các khu vực riêng và cách biệt với khách. Trong một số bài phỏng vấn, những tiếp viên hàng không đã tiết lộ những loại đồ ăn mà họ không bao giờ nạp vào trên máy bay.

1. Đồ uống có gas

Đồ uống có gas không bị cấm trên máy bay nhưng tiếp viên hàng không thường tránh sử dụng chúng vì có thể gây đầy hơi, ợ nóng… và đây là điều tối kỵ khi họ phục vụ hành khách.

2. Thực phẩm có mùi nồng, dầu mỡ

Tiếp viên hàng không sẽ không bao giờ ăn những món này trên máy bay, đây là lý do - 1

Hãy thử tưởng tượng nếu tiếp viên tỏa ra mùi dầu mỡ hoặc thức ăn nồng nặc trong một không gian kín như máy bay, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Họ sẽ hoàn toàn tránh những thực phẩm nặng mùi như pizza, tỏi, cá ngừ, hành tây,... Ngoài ra, tiếp viên hàng không cũng hạn chế ăn đồ ăn nhanh, đồ có nhiều dầu mỡ để tránh mùi và không dây bẩn ra trang phục.

3. Bất kỳ món gì dễ bị vương vãi

Tiếp viên hàng không sẽ không bao giờ ăn những món này trên máy bay, đây là lý do - 3

Những món ăn này bao gồm bim bim, hạt hướng dương, nachos, bánh chiên… Bất kỳ loại đồ ăn nào dễ vương vãi, bám dính lên mặt, tóc tai, quần áo cũng đều bị tránh. Các tiếp viên hàng không đề cao những món ăn gọn gàng, không phải dùng tay để gỡ/ bốc thức ăn. Những món ăn dạng này cũng tạo ra tiếng ồn khi ăn, gây phiền toái tới hành khách.

4. Mì hộp, xúp

Tiếp viên hàng không sẽ không bao giờ ăn những món này trên máy bay, đây là lý do - 4

Tuy rất tiện lợi nhưng một số tiếp viên sẽ không ăn chúng trên máy bay. Lý do rất đơn giản là bởi nếu máy bay đi vào vùng thời tiết không tốt hoặc bị nhiễu sóng đúng lúc họ đang ăn thì những món ăn này dễ dàng bị sóng ra ngoài, gây bẩn sàn và trang phục. Chưa kể nước mì hoặc xúp còn có thể gây bỏng. Tốt nhất là các tiếp viên hoàn toàn tránh xa chúng cho an toàn.

5. Đậu phộng, hạt điều, hạt dẻ…

Tiếp viên hàng không sẽ không bao giờ ăn những món này trên máy bay, đây là lý do - 5

Những loại hạt này đều có thể gây dị ứng với một vài người, ngoài ra chúng cũng dễ gây đầy hơi, trướng bụng nếu ăn nhiều. Dù những gói đậu phộng nhỏ được bán trên máy bay nhưng các tiếp viên hàng không lại hạn chế sử dụng chúng để đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt nhất và phục vụ hành khách.

6. Sữa chua

Tiếp viên hàng không sẽ không bao giờ ăn những món này trên máy bay, đây là lý do - 6

Sữa chua tưởng chừng là một món ăn ngon, chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho tiêu hóa nhưng những tiếp viên hàng không không bao giờ dùng chúng trên máy bay. Lý do là bởi áp suất cabin trên máy bay thay đổi và khiến cho những hộp sữa chua dễ bị phát nổ. Ngoài ra tủ lạnh trên máy bay khá nhỏ nên không đủ chỗ để bảo quản sữa chua.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tiep-vien-hang-khong-se-khong-bao-gio-an-nhung-mon...

Lý do mỗi người chỉ được mang 7kg hành lý xách tay: Biết được bạn sẽ không dám làm trái
Không phải vì các hãng hàng không muốn "moi tiền" để bạn phải mua hành lý ký gửi đâu! Hãy tìm hiểu lý do nhé!

Theo H.M (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch