"Tình cũ" Nhã Phương thầm yêu Vân Trang bởi "Danh vọng phù hoa"

Ngày 16/07/2016 10:54 AM (GMT+7)

Vân Trang và Quang Tuấn trở thành cặp anh em hờ, nảy sinh tình cảm với nhau trong bộ phim Danh vọng phù hoa.

Sau thành công với vị trí Á quân Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2015 và Quân sư Cười xuyên Việt - tiếu lâm hội 2016, “kiều nữ làng hài” Nam Thư tiếp tục lấn sân làm ca sĩ trong phim Danh vọng phù hoa. Đây là bộ phim truyền hình mới của đạo diễn Trương Dũng, có sự góp mặt của cặp diễn viên Vân Trang và Quang Tuấn - chàng trai từng là người tình màn ảnh của Nhã Phương trong bộ phim ăn khách Khúc hát mặt trời.

quot;Tình cũquot; Nhã Phương thầm yêu Vân Trang bởi quot;Danh vọng phù hoaquot; - 1

Danh vọng phù hoa gợi lại thời kỳ hoàng kim của nghệ thuật cải lương những năm 90 với gánh hát Thiên Điểu ở miền Tây rất hút khách với với vở diễn Nguyệt Cầm Ly Biệt. Cô đào Thùy Dung (NSƯT Tuyết Thu) là vợ của Minh Tường (Bảo Trí), khi theo gánh hát thì nảy sinh mối quan hệ vụng trộm với Sáu Khanh (Khương Thịnh) là bầu gánh hát. Hòng đem con gái về cho Thùy Dung để nhân tình ngoan ngoãn bỏ chồng theo mình, Sáu Khanh và Minh Tường xảy ra xô xát. Sáu Khanh đâm mấy nhát và hất đèn dầu vào Minh Tường làm ông bị mù.

quot;Tình cũquot; Nhã Phương thầm yêu Vân Trang bởi quot;Danh vọng phù hoaquot; - 2

Sợ bị phát hiện, Sáu Khánh bỏ đứa bé gái con Minh Tường lên ghe và đến điểm hẹn đe dọa khiến Thùy Dung để bà sợ hãi và bỏ trốn cùng hắn. Ông Bá (Huy Cường) chứng kiến chuyện này và nghĩ rằng Minh Tường đã chết, ông đem đứa bé về thay vào chỗ đứa con gái ruột đã bị chính ông vô tình giết chết trong cơn say để che đậy lối xóm. 

quot;Tình cũquot; Nhã Phương thầm yêu Vân Trang bởi quot;Danh vọng phù hoaquot; - 3

Lên Sài Gòn, Thùy Dung đổi tên thành Trúc Lam, Sáu Khanh đổi tên thành Quang Tuấn. Thỉnh thoảng, Thùy Dung có âm thầm về quê tìm chồng con nhưng không tìm được. Qua những lời bàn tán của những người xung quanh, Thùy Dung bắt đầu nghi ngờ Sáu Khanh và hoang mang trước tin chồng con của mình bị Sáu Khanh hãm hại. 

quot;Tình cũquot; Nhã Phương thầm yêu Vân Trang bởi quot;Danh vọng phù hoaquot; - 4

Đứa con gái của Thùy Dung về nhà ông Bá được đặt tên là Út Mây (Vân Trang) sống cùng đứa con trai của ông Bá là Hai Bình (Quang Tuấn), bà nội là bà Năm (NSƯT Minh Hạnh). Gia cảnh khó khăn, Hai Bình và Út Mây bươn chải làm đủ thứ nghề để trang trải nợ nần, dù cơ cực hai anh em vẫn yêu thương và chăm sóc bà Năm. 

quot;Tình cũquot; Nhã Phương thầm yêu Vân Trang bởi quot;Danh vọng phù hoaquot; - 5

Ông Bá vẫn say xỉn, gây chuyện và bóng gió chửi Út Mây là thứ trôi sông lạc chợ. Còn ông Minh Tường sau khi bị đẩy xuống sông thì được bà Tám Thể (Mỹ Dung) cứu sống. Mọi người gọi ông là Vô Danh vì tên thật người ta không nhớ đến. Hai hoàn cảnh đơn chiếc trở thành bạn tâm giao của nhau: bà Tám Thể thì bị con gái bỏ bê, ông Vô Danh thì ôm cây đàn kìm đi khắp nơi tìm vợ con. 

Con gái bà Tám Thể là Bé Hai, từ khi lên Sài Gòn trở thành nghệ sĩ nổi tiếng đã lấy nghệ danh là Ái Ly (Nam Thư) và không thèm nhìn mặt mẹ mình. Ái Ly được ông Quang Tuấn đứng ra đầu tư “lăng-xê” nổi tiếng. Ngoài mối quan hệ công việc, Ái Ly cũng là nhân tình vụng trộm của ông Quang Tuấn.

quot;Tình cũquot; Nhã Phương thầm yêu Vân Trang bởi quot;Danh vọng phù hoaquot; - 6

Trong khi Quang Tuấn che giấu mối quan hệ này thì Ái Ly luôn tìm cách phơi bày ra, thậm chí còn cạnh tranh với bà Trúc Lam, sỉ nhục Thúy Hòa - cô con gái bị tự kỷ của ông Quang Tuấn - khiến mối quan hệ giữa hai người ngày càng căng thẳng. Nhưng sau lưng ông Quang Tuấn, Ái Lý lại lén lút cặp kè với người tình cũ là Lý Sẹo (Khang Chí Vinh) cũng là một gã ma cô bặm trợn. Lý Sẹo tỏ ra yêu thương Ái Ly cũng vì muốn bòn rút tiền mà ông Quang Tuấn cung phụng cho Ái Ly.

quot;Tình cũquot; Nhã Phương thầm yêu Vân Trang bởi quot;Danh vọng phù hoaquot; - 7

Út Mây giờ đã là cô gái đôi mươi, xinh đẹp, chăm chỉ và có giọng hát hay. Hai Bình luôn thầm thương Út Mây nhưng không dám nói vì mọi người trong nhà vẫn giấu chuyện Út Mây chỉ là con nuôi. Út Mây luôn thắc mắc mỗi lần cha say xỉn định nói điều gì thì bà nội và anh hai đều ngăn cản. 

quot;Tình cũquot; Nhã Phương thầm yêu Vân Trang bởi quot;Danh vọng phù hoaquot; - 8

Lợi dụng sự hiếu thảo của Út Mây, ông Bá thông đồng cùng với bà Xen - người môi giới lấy chồng Đài Loan để dựng lên màn kịch gia đình khó khăn khiến Út Mây phải chấp nhận lấy chồng Đài Loan. Ông Vô Danh biết tin đã đòi qua nhà thuyết phục ông Bá nhưng bị Út Mây ngăn cản.

quot;Tình cũquot; Nhã Phương thầm yêu Vân Trang bởi quot;Danh vọng phù hoaquot; - 9

Hai Bình rất tức giận và đau khổ khi thấy Út Mây chấp nhận lấy chồng Đài Loan, anh tìm mọi cách can ngăn và xảy ra mâu thuẫn với ông Bá. Bực mình trước thái độ bỡn cợt của gã đàn ông xứ Đài với Út Mây, anh đã đánh người xem mắt và dắt cô về qua nhà ông Vô Danh xin tá túc. Ông Vô Danh đưa cho Út Mây số tiền ông dành dụm được để trả cho bọn môi giới. 

quot;Tình cũquot; Nhã Phương thầm yêu Vân Trang bởi quot;Danh vọng phù hoaquot; - 10

Ái Ly về quê định đón bà Tám Thể lên Sài Gòn sống song vẫn đối xử với mẹ chẳng khác nào với một kẻ ở đợ. Biết con đang rắp tâm phá hoại gia đình người khác, khuyên can con nhưng Ái Ly trả treo nói mẹ mình ngày xưa cũng vì lỡ làng mà sinh ra cô khiến bà đau lòng.

quot;Tình cũquot; Nhã Phương thầm yêu Vân Trang bởi quot;Danh vọng phù hoaquot; - 11

Bà Tám Thể lên Sài Gòn, ông Vô Danh ở nhà một mình, Út Mây thường lui tới thăm nom và hỏi han ông về những tâm sự buồn của ông. Ông Vô Danh nhớ lại năm xưa bản nhạc Nguyệt Cầm Ly Biệt do chính ông viết cho vợ hát.

quot;Tình cũquot; Nhã Phương thầm yêu Vân Trang bởi quot;Danh vọng phù hoaquot; - 12

Bà Trúc Lam quyết định về lại Đồng Tháp lần nữa để tìm chồng con, tại đây bà thấy Út Mây đang ngồi trên đê cùng nhóm bạn, hát bài vọng cổ Nguyệt Cầm Ly Biệt. Giọng hát ngọt ngào của Út Mây và bài hát kỷ niệm ngày xưa khiến bà vô cùng bàng hoàng sửng sốt. Nhưng sau khi lân la hỏi chuyện, bà lại thất vọng vì mô tả của Út Mây về người thầy dạy mình hát hoàn toàn không giống Minh Tường.

quot;Tình cũquot; Nhã Phương thầm yêu Vân Trang bởi quot;Danh vọng phù hoaquot; - 13

Phim Danh vọng phù hoa dài 39 tập đang phát sóng lúc 20h trên kênh THVL1. Phim có sự tham gia của Vân Trang, “kiều nữ làng hài” Nam Thư, Khương Thịnh, NSƯT Tuyết Thu, Quang Tuấn, Minh Trí, Mỹ Dung, Huy Cường, NSƯT Minh Hạnh, Thanh Hiền, Ngọc Mai, Hoàng Lan... 

Theo Hà Linh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình

Video chọn lọc