Tranh cãi xung quanh thù lao siêu khủng của "mẹ đẻ" Hậu duệ mặt trời

Ngày 30/03/2016 00:00 AM (GMT+7)

Đề tài Kim Eun Sook và giá trị kịch bản Hậu duệ của mặt trời đang thu hút nhiều sự chú ý của khán giả.

Cơn sốt Hậu duệ của mặt trời (Descendants of the Sun) không chỉ đưa tên tuổi của dàn diễn viên như Song Joong Ki, Song Hye Kyo, Kim Ji Won, Jin Goo... lên một tầm cao mới mà còn góp phần giúp biên kịch Kim Eun Sook khẳng định giá trị của mình. Từng là một cây bút trẻ với số thù lao ít ỏi từ việc viết kịch bản phim, giờ đây, cô đã trở thành một trong những biên kịch đắt giá nhất của nền công nghiệp phim ảnh Hàn Quốc. 

tranh cai xung quanh thu lao sieu khung cua "me de" hau due mat troi - 1

tranh cai xung quanh thu lao sieu khung cua "me de" hau due mat troi - 2

Trong một chương trình của Channel A phát sóng gần đây, những người chủ trì đã bất ngờ thảo luận về đề tài Kim Eun Sook và mức giá cho mỗi tác phẩm. Được biết, biên kịch Kim bắt đầu viết kịch bản phim từ lúc cô vừa tốt nghiệp đại học. Thời còn vô danh, mỗi tháng, Kim Eun Sook kiếm được khoảng 700.000 won (~ 13 triệu đồng) nhờ việc viết lách. Thế nhưng con số này đã tăng vọt khi những tác phẩm do cô viết kịch bản gặt hái thành công vang dội. 

tranh cai xung quanh thu lao sieu khung cua "me de" hau due mat troi - 3

tranh cai xung quanh thu lao sieu khung cua "me de" hau due mat troi - 4

Tính từ Khu vườn bí mật (Secret Garden), Phẩm chất quý ông (A Gentleman's Dignity) đến Những người thừa kế (The Heirs) và gần đây nhất là Hậu duệ của mặt trời, hầu như tác phẩm nào cộp-mác Kim Eun Sook cũng đạt được thành tích đáng nể. Hiện tại, người ta vẫn đang hết sức tò mò về tổng số tiền mà biên kịch Kim bỏ túi sau Hậu duệ của mặt trời

tranh cai xung quanh thu lao sieu khung cua "me de" hau due mat troi - 5

tranh cai xung quanh thu lao sieu khung cua "me de" hau due mat troi - 6

Một nguồn tin tiết lộ, biên kịch Kim Eun Sook đã nhận được 30 triệu won (~ 574 triệu đồng) cho mỗi tập phim Hậu duệ mặt trời. Tuy nhiên, nhiều nhân vật thạo tin khác lại cho rằng, con số đó phải cao hơn, vào khoảng 70 triệu won (~ 1.3 tỷ đồng) - 80 triệu won (~ 1.5 tỷ đồng)/ tập. Dù là bao nhiêu đi chăng nữa, ắt hẳn, đó sẽ một mức giá "siêu khủng" để xứng đáng với tài năng của biên kịch vàng xứ kim chi. 

tranh cai xung quanh thu lao sieu khung cua "me de" hau due mat troi - 7

tranh cai xung quanh thu lao sieu khung cua "me de" hau due mat troi - 8

Bên cạnh những tranh cãi liên quan đến thù lao viết kịch bản của biên kịch Kim Eun Sook, vừa qua, đơn vị sản xuất Hậu duệ của mặt trời đã bất ngờ thông báo về kế hoạch phát sóng các tập phim đặc biệt. Theo đó, những video nổi bật cùng clip hậu trường chưa từng công bố sẽ lần lượt ra mắt khán giả vào các ngày 20, 21 và 22/4. Đây được xem như món quà mà nhà sản xuất muốn gửi đến người hâm mộ - những người đã luôn dành tình cảm cho bộ phim suốt thời gian qua. 

Tập 11 và 12 của Hậu duệ của mặt trời sẽ lên sóng KBS vào tối ngày 30 và 31/3. 

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim Hàn Quốc
Tin hay đừng bỏ lỡ