Đối tác Hàn lo Hậu duệ mặt trời "thất sủng" tại Việt Nam

Ngày 28/03/2016 16:58 PM (GMT+7)

Đại diện KBS từng lo ngại Hậu duệ của mặt trời sẽ bị lấn át trước làn sóng phim Ấn, Philippines... khi chiếu tại Việt Nam.

Sau khi Hậu duệ của mặt trời được mua bản quyền phát sóng tại Việt Nam, mới đây, đại diện phía Hàn Quốc đã lên tiếng bày tỏ lo ngại bộ phim có thể bị “lép vế” khi trình chiếu trong nước. Sở dĩ tồn tại mối lo này vì KBS nhận thấy thị trường phim truyền hình nước ngoài tại Việt Nam đang chịu sự ảnh hưởng lớn của trào lưu phim đến từ Ấn Độ, Philippines… Chưa biết làn sóng này sẽ tồn tại đến bao lâu, nhưng thực tế có thể ảnh hưởng ít nhiều đến thị phần phim Hàn Quốc - vốn đã quen thuộc với khán giả Việt gần 20 năm.

doi tac han lo hau due mat troi "that sung" tai viet nam - 1

Hiểu được mối lo của đối tác, HTV2 đã cùng chia sẻ niềm tin và tầm nhìn chiến lược đối với sự phát triển của phim Hàn tại Việt Nam. Không đơn thuần là phim giải trí, những tác phẩm như Hậu duệ mặt trời thực sự đóng góp giá trị nhân văn, tạo tầm ảnh hưởng tốt đẹp đến văn hóa đại chúng. 

Mặc dù hiện nay đang có những thông tin trái chiều về sức ảnh hưởng của phim đối với giới trẻ, nhưng nếu xét ở góc nhìn rộng, thì rõ ràng Hậu duệ của mặt trời mang đến cho người xem những thông điệp quý giá về tình yêu và lý tưởng sống. Gửi gắm thông điệp tích cực thông qua hình ảnh những con người luôn cống hiến hết mình vì tình yêu nước và tình yêu lứa đôi chân chính, Hậu duệ mặt trời góp phần định hình cho khán giả trẻ lối sống cao đẹp, anh dũng và tinh thần cống hiến cho Tổ quốc.

doi tac han lo hau due mat troi "that sung" tai viet nam - 2

Hiện tại, phim Hậu duệ mặt trời đã được 27 quốc gia ở nhiều châu lục mua bản quyền phát sóng chính thức trên truyền hình, trong đó có Việt Nam. Số tiền để mua Hậu duệ của mặt trời là con số không hề nhỏ với các đối tác của KBS. Theo thông tin từ báo chí, Trung Quốc từng tuyên bố đã trả 250.000 USD/tập (gần 5,5 tỷ VNĐ) để được phát gần như đồng thời với Hàn Quốc, trong khi một kênh truyền hình tại Nhật Bản thì khẳng định đã mạnh tay bỏ ra 100.000 USD/tập (hơn 2 tỷ đồng) cho bản quyền của bộ phim này. Về phía HTV2, tuy không tiết lộ cụ thể song đại diện nhà đài chỉ khéo léo tiết lộ rằng, chi phí để mang một tác phẩm đình đám như Hậu duệ của mặt trời về Việt Nam là "vô giá".

doi tac han lo hau due mat troi "that sung" tai viet nam - 3

Theo dự kiến, ngay sau khi kết thúc tại Hàn Quốc, Hậu duệ của mặt trời sẽ đến với khán giả truyền hình Việt trên kênh HTV2 lúc 21g00 những ngày cuối tháng 4/2016. Cùng với Hậu duệ của mặt trời, hàng loạt bộ phim “khủng” khác cũng sẽ lần lượt ra mắt khán giả trong nước vào thời gian tới.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim Hàn Quốc
Tin hay đừng bỏ lỡ