Triệu Vy - nữ đạo diễn ăn khách nhất điện ảnh Hoa ngữ

Ngày 12/05/2013 09:04 AM (GMT+7)

Chỉ sau chưa đầy 3 tuần kể từ khi được công chiếu, bộ phim So Young - tác phẩm đầu tay của “én nhỏ” Triệu Vy đã thu về hơn 520 triệu nhân dân tệ doanh thu phòng vé.

Và tác phẩm điện ảnh này giúp cô trở thành nữ đạo diễn “ăn khách” nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.

Mới tuần trước, Triệu Vy đã có mặt trong Top 4 những đạo diễn nữ có tác phẩm điện ảnh đạt doanh thu hơn trăm triệu nhân dân tệ. Và chỉ sau chưa đầy một tuần, cô đã vươn lên vị trí số một trong bảng danh sách này với tác phẩm đầu tay của mình So Young.

So Young được xây dựng chuyển thể theo cuốn tiểu thuyết “Anh có thích nước Mỹ?”. Phim đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận ngay từ ngày bắt đầu bấm máy tới khi được công chiếu bởi So Young là tác phẩm điện ảnh đầu tiên mà “én nhỏ” đứng ra làm đạo diễn.

 
Triệu Vy thành công rực rỡ với bộ phim đầu tay làm đạo diễn - So Young

Không chỉ thành công về mặt thương mại, bộ phim phản ánh cuộc sống cũng như tâm tư của thế hệ trẻ Trung Quốc trong thời đại ngày nay cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình. Được biết, So Young còn chính là tác phẩm tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành đạo diễn của Triệu Vy. Bộ phim đã mang về cho chủ nhân của nó số điểm xuất sắc.

Chia sẻ với báo giới trong một bài phỏng vấn gần đây, Triệu Vy cho biết, thành công của So Young sẽ giúp cô tự tin hơn trong việc làm đạo diễn. Song, trước mắt, “én nhỏ” sẽ quay trở lại với công việc diễn xuất và chăm sóc gia đình trước khi quyết định thực hiện tiếp tác phẩm điện ảnh thứ hai của mình trong vai trò một đạo diễn.

Một nguồn tin thân mật với gia đình "én nhỏ" còn tiết lộ với báo giới rằng, Triệu Vy đang lên kế hoạch tạm nghỉ làm việc để chuẩn bị sinh con thứ hai. "Én nhỏ" đã có một cô con gái hiện được gần 3 tuổi nhưng vợ chồng cô vẫn muốn có thêm một "quý tử".

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim Hoa ngữ
Tin hay đừng bỏ lỡ