Trương Quỳnh Anh gặp bi kịch trong phim mới

Ngày 06/02/2016 06:52 AM (GMT+7)

Diễn viên Trương Quỳnh Anh phải hy sinh tình yêu của mình để cha cô có 10 cây vàng trả nợ trong phim Tết "Cưới chồng cho vợ".

Nữ diễn viên Trương Quỳnh Anh sẽ “xông đất” năm 2016 bằng bộ phim hài Tết mang tên Cưới chồng cho vợ của đạo diễn Lê Lộc. Trong phim, bà xã ca sĩ Tim sẽ hóa thân thành Kiều - cô gái hiền lành, chịu thương chịu khó.

Trương Quỳnh Anh gặp bi kịch trong phim mới - 1

Trương Quỳnh Anh có dịp kết đôi Hòa Hiệp trong phim "Cưới chồng cho vợ".

Trương Quỳnh Anh gặp bi kịch trong phim mới - 2

Cặp diễn viên cùng chụp ảnh hậu trường trong một cảnh quay lễ cưới.

Cưới chồng cho vợ được biên kịch Mạnh Thăng khai thác nội dung khá nhẹ nhàng, mới lạ về người anh trai tên Đại (Hoàng Sơn đóng) đi mua vợ cho mình nhưng thực chất là tìm cho em trai tên Ca (Hòa Hiệp đóng) một người vợ đẹp người đẹp nết, theo ý nguyện cha mẹ.

Chàng trai Ca tuy thờ ơ với mọi chuyện chỉ ham chơi, vô nghĩ vô lo nhưng rất thương người. Chính vì lòng thương người mà anh bất mãn với Đại khi biết anh trai bán lại vợ với giá gấp đôi giá mua, cộng thêm sự nhẹ nhàng chăm sóc ân cần từ chị dâu dành cho Ca, đã khiến tình cảm nảy sinh trong anh.

Vì tình yêu đó, Ca đã lên cho mình kế hoạch đi làm kiếm tiền chuộc lại chị dâu. Xuyên suốt quá trình kiếm tiền “cười ra nước mắt”, còn là hành trình hoàn thiện từ suy nghĩ lẫn hành động của Ca, qua việc tiếp xúc với những con người bất hạnh, những sự việc mà anh không thể ngờ lại hiện diện trong cuộc sống này.

Trương Quỳnh Anh gặp bi kịch trong phim mới - 3

Trương Quỳnh Anh có một chuyện tình éo le với diễn viên Anh Tài.

Khán giả theo dõi Cưới chồng cho vợ sẽ có những tiếng cười vui vẻ đầu xuân với nhiều tình huống vui nhộn nhưng không kém sâu lắng. Bộ phim khắc họa tình nghĩa anh em trong gia đình đầy xúc động, mặc dù từ đầu đến gần cuối phim khán giả sẽ chỉ hiểu lầm với hình ảnh người anh keo kiệt và ích kỷ.

Bộ phim còn truyền tải thông điệp chưa bao giờ cũ về tình yêu: “Tình yêu đôi lứa vốn phải trải qua nhiều thử thách, có người bỏ cuộc vì khó khăn và tham vọng giàu sang như Đức nhưng có người vẫn kiên trì, đeo đuổi tình yêu như Ca. Tiền bạc hay mọi thứ đều không đánh đổi được hạnh phúc”. Phim còn phê phán một số nhân vật “mờ mắt” vì đồng tiền, kệch cỡm trong lối sống và suy nghĩ trong phim, sử dụng tiền bạc để mưu cầu tình yêu.

Trương Quỳnh Anh gặp bi kịch trong phim mới - 4

Vợ ca sĩ Tim mặc áo bà ba duyên dáng đóng vai "gái quê".

Đạo diễn Lê Lộc được biết đến qua những bộ phim hài như Tết Tết Tết, Nhà không có mẹ chồng, Tỷ phú tưng,… Sự kết hợp của anh cùng dàn diễn viên đã mang đến bộ phim không khí vui tươi với hình ảnh, lời thoại mộc mạc trong câu chuyện phim “tưởng như đùa”.

Trương Quỳnh Anh gặp bi kịch trong phim mới - 5

Vẻ đẹp giản dị Trương Quỳnh Anh trong phim.

Trong phim, nữ diễn viên Trương Quỳnh Anh hóa thân thành Kiều - cô gái hiền lành, chịu thương chịu khó, vì chữ hiếu mà hy sinh tình yêu của mình. Ngoài anh “chồng hờ” Đại (Hoàng Sơn), Đức (Anh Tài) là mối tình đầu dưới quê, cô còn gặp phải sự đeo đuổi dai dẳng của ông Hai “dê xồm” Hồng Tơ cùng người em chồng Ca (Hòa Hiệp) luôn dành nhiều tình cảm cho chị dâu mình. Mạch phim luôn được đẩy cao trào khi liên tục đặt Kiều vào những lựa chọn khó khăn, giữa tình cảm hạnh phúc và gia đình, giữa cảm xúc rung động và trách nhiệm.

Trương Quỳnh Anh gặp bi kịch trong phim mới - 6

Ngoài ra, diễn viên trẻ Anh Tài còn phải “điên đầu” vì sự bám dính của hai cô nàng Lê Lộc và Mai Hải Anh. Bộ ba này đã góp phần không nhỏ mang đến nhiều tình tiết gây cười, đầy duyên dáng và đúng lúc. Những diễn viên hài kì cựu như Hoàng Sơn, Hòa Hiệp, Lê Giang, Hồng Tơ, Phi Phụng… với cái duyên sân khấu và truyền hình lâu năm đã vào vai rất “ngọt” khiến khán giả hồi hộp cùng câu chuyện “mua bán nàng Kiều” có một không hai ở trên đời.

Trương Quỳnh Anh gặp bi kịch trong phim mới - 7

Bao nhiêu năm nay, khán giả xem truyền hình đã quen thuộc với những bộ phim hài Tết, dung dị với cuộc sống thôn quê. Cưới chồng cho vợ ngoài hình ảnh những ngôi nhà mái nhà làng quê, còn mô tả nhiều mảng màu sắc sinh động chốn thành thị nơi quán nước nàng Kiều, tiệm cây kiểng của ông Hai, bên cạnh những câu chuyện láng giềng “trong nhà ngoài phố”. Nhưng bên những tiếng cười vui vẻ, phim còn đề cao những giá trị đạo đức của con người mà cuộc sống hiện đại dường như đang làm “xao loãng” những nét đẹp tinh thần đó.

Trương Quỳnh Anh gặp bi kịch trong phim mới - 8

Bộ phim hài Tết Cưới chồng cho vợ với sự tham gia của các diễn viên: Trương Quỳnh Anh, Hòa Hiệp, Hoàng Sơn, Anh Tài, Phi Phụng, Bảo Khương, Hồng Tơ, Lê Giang, Mai Hải Anh, Lê Lộc, … sẽ được phát sóng lúc 13h từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 11/2/2016.

Theo Hà Nhuận Nam - Photo: M&T Pictures (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ca sĩ Tim