Tuần lễ thời trang quốc tế VN tốn hàng triệu USD

Một vài nguồn tin tiết lộ, nhà tổ chức đã phải chi vài chục tỷ cho sự kiện thời trang lớn nhất năm 2014 này.

Là người đam mê thời trang hoặc có theo dõi diễn biến thời trang quốc tế, chắc hẳn không ai còn xa lạ với các tuần lễ thời trang đình đám diễn ra thường niên tại 4 kinh đô thời trang lớn trên thế giới London, Paris, New York, Milan. Tuần lễ thời trang ngày nay đã không còn là khái niệm xa lạ đối với các tín đồ trên toàn cầu. Khi nền công nghiệp thời trang ngày càng phát triển mạnh, rất nhiều quốc gia cũng đứng ra tổ chức những tuần lễ thời trang riêng để mở rộng cơ hội cho các nhà thiết kế cũng như thúc đẩy sự phát triển của ngành thời trang trong nước.

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đang trên đà phát triển mạnh về thời trang. Bằng chứng là càng ngày càng xuất hiện nhiều show diễn thời trang, các lớp học thiết kế cũng được mở rộng và vai trò của NTK trong nước ngày càng được coi trọng hơn. Rất nhiều nhà thiết kế trẻ tuổi và tài năng đang muốn có cơ hội chứng tỏ cá tính, sắc thái phong phú trong thời trang mà chưa có sân chơi nào thực sự chuyên nghiệp ở trong nước.

Điều công chúng đang quan tâm là chi phí sản xuất của tuần lễ thời trang này. Trên thế giới, chi phí sản xuất những tuần lễ thời trang là không hề nhỏ, từ vài chục đến cả trăm triệu USD là chuyện bình thường. Ngân sách phải dành cho rất nhiều khoản, gồm chi phí trường quay, địa điểm, âm thanh, ánh sáng, tổ chức mà còn bao gồm chi phí khách mời, chuyên gia, người mẫu…

tuan le thoi trang quoc te vn ton hang trieu usd - 1

Với Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, theo một nguồn tin thân cận, đơn vị sản xuất đã tiêu tốn một số tiền không nhỏ, có thể lên đến vài triệu USD cho sự kiện lần đầu diễn ra ở Việt Nam này.

Tuy nhiên bà Quỳnh Trang, Giám đốc sản xuất của Tuần lễ thời trang cũng như hai chương trình truyền hình thực tế đang nhận được sự đánh giá cao ở cả trong nước và quốc tế đó là Project Runway – Nhà Thiết Kế Thời Trang Việt Nam và Vietnam’s Next Top Model – Người Mẫu Việt Nam, từ chối tiết lộ con số đầu tư mà chỉ chia sẻ:

“Để làm ra một show diễn thỏa mãn công chúng và đạt chất lượng về âm thanh, ánh sáng, ý tưởng trình bày, không gian, khách mời và dàn mẫu trình diễn… số tiền đầu tư không thể nào khiêm tốn hay làm kiểu “qua loa đại khái” được. Với quyết định đứng ra tổ chức Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam Interrnational Fasshion Week, tôi kì vọng sự kiện sẽ tiếp tục nâng tầm vị thế của ngành công nghiệp thời trang Việt Nam lên một tầm cao mới.

Để tổ chức Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week, chúng tôi đã hợp tác với Tuần lễ thời trang danh tiếng FIDé Fashion Weeks do Tiến sĩ Frank Cintamani sáng lập. Đây là đơn vị đã đứng ra tổ chức rất nhiều Tuần lễ thời trang lớn và đầu tiên tại châu Á như Men’s Fashion Week – Tuần lễ thời trang dành cho nam giới đầu tiên tại châu Á và thứ ba trên thế giới sau Paris và Milan; Couture Week - Tuần lễ thời trang cao cấp duy nhất chỉ sau Paris Couture Week. Với vai trò đồng tổ chức, đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp của FIDé Fashion Week cam kết mang đến một Tuần lễ thời trang hấp dẫn, đẳng cấp và theo đúng tiêu chuẩn quốc tế lần đầu tiên tại Việt Nam.”

Như vậy Vietnam International Fashion Week hứa hẹn sẽ là sự kiện chuyên nghiệp, nơi thời trang được tôn vinh bằng những giá trị đích thực chứ không phải là chiêu trò, scandal hay các nhân vật không liên quan. Làm được điều đó và được duy trì thường niên, tuần lễ thời trang quốc tế sẽ góp phần đáng kể đưa thời trang Việt phát triển theo đúng quỹ đạo chung của thế giới thay vì chịu cảnh tụt hậu và “một mình một cõi” như trước đây.

tuan le thoi trang quoc te vn ton hang trieu usd - 2

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week - VIFW 2014 được tổ chức từ ngày 1 đến 6 tháng 12 năm 2014 tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện Gem Center số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm quận 1 Tp. HCM.

tuan le thoi trang quoc te vn ton hang trieu usd - 3

tuan le thoi trang quoc te vn ton hang trieu usd - 4

Sự kiện quy tụ những nhà thiết kế thời trang tài năng trong nước như Công Trí, Hoàng Hải, Chung Thanh Phong, Lê Thanh Hoà, Li Lam, Adrian Anh Tuấn... và các nhà thiết kế đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

tuan le thoi trang quoc te vn ton hang trieu usd - 5

Từ ngày 2/12 đến 5/12, mỗi đêm diễn của VIFW 2014 sẽ có 4 show diễn của 4 NTK khác nhau, cả Việt Nam và quốc tế. Đêm bế mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

tuan le thoi trang quoc te vn ton hang trieu usd - 6

Theo Thùy Linh (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình