Văn Anh Duy – Từ “gã khờ” thành “thiếu gia”

Văn Anh Duy khiến người xem bất ngờ khi trở thành Toàn thiếu gia chịu chơi.

Từ vai chàng khờ Hòa Quân chiếm được nhiều cảm tình của khán giả trong Tiệm bánh hoàng tử bé, Văn Anh Duy khiến người xem càng bất ngờ hơn khi trở thành Toàn thiếu gia chịu chơi trong Hiệp sĩ giữa đời thường.

Dù chỉ mới sinh năm 1990 nhưng chàng trai đến từ Hà Nội - Văn Anh Duy đã sớm ‘dắt túi’ một gia tài phim ảnh khá đồ sộ như: Mùa hè sôi động, Thứ 3 học trò, Hương vị ô mai, Con đường phía trước, Những ông bố độc thân, Tiểu thư vào bếp… Gắn liền với hình ảnh cậu học trò cùng những câu chuyện về bạn bè và gia đình nhưng Văn Anh Duy biết cách khai thác vai diễn của mình nhiều ở nhiều góc độ khác nhau, từ đó tạo nên hình tượng riêng cho từng nhân vật. Nam diễn viên chính thức đánh dấu bước ngoặt quan trọng với phim sitcom Tiệm bánh hoàng tử bé và không ngừng hoàn thiện diễn xuất với Hiệp sĩ giữa đời thường.

Trong Tiệm bánh hoàng tử bé, Hòa Quân của Văn Anh Duy cũng là một cậu thanh niên đẹp trai, tài năng nhưng tính cách được được ví như ‘Nobita’ hậu đậu nhưng lại nhẹ nhàng và rất tình cảm.

Hòa Quân “ngố” nhất hội.

Sit-com Tiệm bánh Hoàng tử bé xoay quanh những câu chuyện, những khó khăn của năm bạn trẻ có chung giấc mơ ca hát làm việc trong một tiệm bánh. Phim quy tụ nhiều sao teen và các tên tuổi lớn của showbiz Việt, nhưng Văn Anh Duy không vì thế mà bị ‘lép vế’. Với lối diễn xuất tự nhiên, cùng với ngoại hình và tính cách dễ thương phù hợp với nhân vật, Văn Anh Duy đã tạo nên một Hòa Quân dịu ngọt như một chiếc bánh cupcake, và đốn tim không ít khán giả nữ.

…đến Toàn thiếu gia chịu chơi có tiếng.

Năm 2014, Văn Anh Duy tái ngộ khán giả trong bộ phim Hiệp Sĩ Giữa Đời Thường – một bộ phim hành động của đạo diễn Huỳnh Phú đang phát sóng trên kênh truyền hình cáp SCTV14 vào khung giờ vàng phim Việt lúc 19h45 hàng ngày.

Lại thêm một vai khoác áo học trò, nhưng nam sinh Văn Anh Duy lần này lại là một ‘công tử Bạc Liêu’ thứ thiệt, lông bông, mê chơi, thích tán tỉnh các cô nàng… lớn tuổi hơn. Vì thế, không ít lần Toàn thiếu gia gây rắc rối và phải nhờ cậy thằng bạn nối khố Thắng Hiệp sĩ ra tay cứu vớt để gỡ gạc danh dự. Tuy nhiên, bên cạnh cá tính xốc nổi, Toàn thiếu gia cũng là một anh chàng hoạt bát, phóng khoáng và rất trượng nghĩa, là một người bạn chí cốt mà bất kì ai cũng muốn có trên đời. Những phân cảnh Toàn sóng vai cùng nhóm bạn Thắng Hiệp Sĩ, Tuyền và Linh Ngọc luôn khiến khung hình bừng sáng vì tình bạn thân thiết bất chấp sự khác biệt của gia cảnh và trình độ của bộ tứ này.

Anh chàng không ít lần ‘bầm dập’ vì cái tính của mình…

...nhưng luôn là 1 người bạn vui vẻ và láu cá

...với những pha hài hước 'khó đỡ'.

Toàn là nhân vật chính thứ hai trong phim, với 2 luồng tính cách cùng tồn tại: vừa nghịch ngợm, ham chơi cũng vừa nghiêm túc và hiệp nghĩa. Đây là một vai diễn không chỉ để tạo nên một sự đối cực trong phim mà còn vai để người xem suy ngẫm về giới trẻ hiện nay. Do đó, nhập vai Toàn thành công không hề dễ, nhất là với các diễn viên trẻ, khi cùng một lúc phải diễn tả cả hai tính cách trái ngược này mà không gây cảm giác gượng ép và thiếu thống nhất.

Đội diễn viên trẻ của Hiệp sĩ giữa đời thường.

Điều này đã khiến nhà sản xuất phim tốn rất nhiều công sức cho việc tìm kiếm diễn viên, nhưng Văn Anh Duy đã thành công sau 15 phút thử vai. Từ đó, một Toàn Thiếu Gia cần láu cá có láu cá, cần nghĩa hiệp có nghĩa hiệp, cần hài hước có hài hước chính thức bước vào màn ảnh nhỏ.

Theo Thùy Linh (Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Phim Việt Nam