Vắng Lâm Tâm Như, "Nhà số 81 Kinh thành" năm 2017 có gì đáng mong chờ?

Ngày 07/08/2017 14:01 PM (GMT+7)

Tác phẩm điện ảnh “Nhà số 81 Kinh thành” năm 2017 là phần 2 bộ phim kinh dị nức tiếng của Lâm Tâm Như.

Còn nhớ năm 2014, bộ phim Nhà số 81 Kinh thành của Lâm Tâm Như gây tiếng vang lớn, chỉ trong ngày đầu tiên ra mắt đã thu về khoảng 137 tỷ đồng (khoảng hơn 40 triệu NDT). Đây cũng là tác phẩm có doanh thu phòng vé kỷ lục mọi thời đại của điện ảnh Hoa ngữ về thể loại phim kinh dị. Tiếp nối thành công của phần 1, năm 2017, nhà sản xuất cho ra mắt phần 2 với nội dung hoàn toàn không liên quan và thay toàn bộ dàn diễn viên.

Vắng Lâm Tâm Như, amp;#34;Nhà số 81 Kinh thànhamp;#34; năm 2017 có gì đáng mong chờ? - 1

Không chỉ vắng Lâm Tâm Như - linh hồn của phần 1 mà "Nhà số 81 Kinh thành" phiên bản 2017 cũng "thay máu" cả dàn cast

Trailer "Nhà số 81 Kinh thành 2017" 

Đúng như tên gọi, phần 2 này vẫn xoay quanh ngôi nhà bị cho là ma ám tại số 81 Kinh thành ở Bắc Kinh - một trong những ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Bối cảnh phim rơi vào giai đoạn 1912 - 1949 của nước Cộng hòa Trung Hoa, dựa vào những tin đồn quanh vùng về một vị tướng quân đã tự sát tại dinh thự này cùng với gia đình.

Vắng Lâm Tâm Như, amp;#34;Nhà số 81 Kinh thànhamp;#34; năm 2017 có gì đáng mong chờ? - 2

Chuyện phim có hai mối tình tay ba nằm ở hai thế giới. Ở hiện tại là mối tình tay ba của Hạ Phỉ (Mai Đình) – Tống Đằng (Trương Trí Lâm) và Lâm Dao (Chung Hân Đồng). Tống Đăng là kỹ sư đang thực hiện dự án hồi phục lại căn nhà số 81 Kinh thành. Vợ anh - Hạ Phỉ là một bác sĩ tận tâm với bệnh nhân.

Tuy nhiên, tình cảm của cả hai đang rơi vào trục trặc. Hạ Phỉ luôn bị ám ảnh về đứa con đã rời xa hai người cách đây 5 năm. Sự xuất hiện của Lâm Dao - người luôn ái mộ Tống Đằng càng làm cô thêm bất an.

Vắng Lâm Tâm Như, amp;#34;Nhà số 81 Kinh thànhamp;#34; năm 2017 có gì đáng mong chờ? - 3

Để có thể hâm nóng lại tình cảm vợ chồng, cô đã quyết định dọn đến ở ngôi nhà số 81. Tuy nhiên từ khi ở đây cô liên tục mơ thấy ác mộng và thấy được kiếp trước của mình. Ở thời đại đó, cô chính là Nữu Mộng Hạc – vợ cả của tướng quân Trương Chất Sinh (Trương Trí Lâm). Vì để có được liên minh vững chắc bảo vệ cả gia đình và quân đội của mình, Nhất Sinh đã chấp nhận lấy Kỷ Kim Thúy - con gái của một vị tư lệnh - làm thiếp, để có được đồng minh vững chắc.

Vắng Lâm Tâm Như, amp;#34;Nhà số 81 Kinh thànhamp;#34; năm 2017 có gì đáng mong chờ? - 4

Kim Thúy vì muốn sinh được con cho Chất Sinh nên dùng tất cả mọi cách, kể cả những trò tà ma ngoại đạo để có thể có thai. Sự việc bại lộ, cô ta ép đại phu nhân nhận tội thay mình. Mộng Hạc vì đứa con của Chất Sinh trong bụng Kim Thúy nên chấp nhận chết thay.

Vì tình yêu dành cho chồng quá lớn nên Mộng Hạc bất chấp tất cả để anh có thể hạnh phúc. Tuy nhiên, cô cũng nảy sinh oán hận trong lòng vì người chồng đầu gối tay ấp lại không tin và không nhìn ra được sự hi sinh của mình. Chính tình yêu hóa thành thù hận đã khiến Mộng Hạc tạo nên những thảm kịch về sau và khiến nhà số 81 Kinh thành trở thành ngôi nhà ma ám.

Vắng Lâm Tâm Như, amp;#34;Nhà số 81 Kinh thànhamp;#34; năm 2017 có gì đáng mong chờ? - 5

Tình yêu của Nữu Mộng Hạc dành cho Trương Chất Sinh đã làm lay động trái tim người xem. Cách giải quyết vấn đề ở cuối phim cũng nhận được nhiều tình cảm của khán giả vì hợp tình hợp lý. Mối tình của Mộng Hạc và Chất Sinh có kết thúc buồn nhưng người trong cuộc đều có được câu trả lời cho những nuối tiếc trong lòng mình. Còn Tống Đằng và Hạ Phỉ cũng tìm được điều tốt nhất cho cuộc hôn nhân của họ. 

Vắng Lâm Tâm Như, amp;#34;Nhà số 81 Kinh thànhamp;#34; năm 2017 có gì đáng mong chờ? - 6

Về khoản diễn xuất, không có gì nhiều để nói về các diễn viên ngoại trừ Mai Đình trong vai Hạ Phỉ gây ấn tượng ở những phân cảnh đau khổ, u uất và ma mị toát lên trong ánh mắt. Thay vào đó, bộ phim kinh dị này được nhà sản xuất dồn sức đầu tư cho phần hiệu ứng kỹ xảo. Những hình tượng các oan hồn hay lễ trừ tà cũng mang đậm màu sắc phương Đông cho cảm giác gần với những câu chuyện ma vẫn thường được nghe kể từ trước đến nay. 

Tuy nhiên, nếu xét về độ đáng sợ thì Nhà số 81 Kinh thành chưa đạt được đến mức độ làm khán giả phải thét lên vì sợ hãi hay tim đập chân run. Các tình tiết phát triển của câu chuyện kinh dị cũng chưa có điểm nào đột phá. So sánh với phiên bản cũ của Lâm Tâm Như thì Nhà số 81 Kinh thành 2017 có phần nhạt nhòa và lan man hơn rất nhiều.

Vắng Lâm Tâm Như, amp;#34;Nhà số 81 Kinh thànhamp;#34; năm 2017 có gì đáng mong chờ? - 7

Có thể nói rằng, Nhà số 81 Kinh thành phù hợp với những ai hơi nhát gan nhưng vẫn ưa thích cảm giác mạnh. Điểm thành công nhất của bộ phim kinh dị này chính là khai thác được chuyện tình yêu của các nhân vật, chạm vào trái tim người xem bằng thông điệp ẩn phía sau: tin tưởng chính là điều cốt lõi để tình yêu có thể được duy trì.

Sự xuất hiện của dàn khách mời: Từ Nhược Tuyên, mỹ nam Thái Lan Mike D.Angelo, Lâm Tuyết… cũng là một điểm cộng để có thể thu hút khán giả đến rạp thưởng thức bộ phim kinh dị Nhà số 81 Kinh thành .  

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim kinh dị