Về cù lao Thới Sơn lắc lư trên xe ngựa, thong dong ngắm miệt vườn

Ngày 15/05/2018 16:00 PM (GMT+7)

Đến với cù lao Thới Sơn, bạn không thể bỏ qua trải nghiệm ngồi trên xe ngựa thong dong trên những con đường ngoằn ngoèo, dưới rặng dừa xanh... đắm mình trong không gian thoáng đãng mênh mông của vùng quê sông nước.

Về cù lao Thới Sơn lắc lư trên xe ngựa, thong dong ngắm miệt vườn - 1

Cù lao Thới Sơn còn gọi là cồn Thái Sơn hay cồn Lân, nằm ở hạ lưu sông Tiền, thuộc xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho, là điểm du lịch sinh thái miệt vườn nổi tiếng ở Tiền Giang và Đồng bằng Sông Cửu Long, cách TP.HCM khoảng 85km.

Về cù lao Thới Sơn lắc lư trên xe ngựa, thong dong ngắm miệt vườn - 2

Đến với cù lao Thới Sơn, bạn không thể bỏ qua trải nghiệm ngồi trên xe ngựa đi dọc các đường quê ngắm cảnh sông nước, vườn cây trái xum xuê.

Về cù lao Thới Sơn lắc lư trên xe ngựa, thong dong ngắm miệt vườn - 3

Ngồi trên những chuyến xe ngựa độc đáo, lắc lư... bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành, tận mắt thấy cảnh làng quê thanh bình, những hàng dừa xanh mát tỏa bóng mát ven những con đường nhỏ, vườn cây trái xum xuê trĩu quả, cảnh sinh hoạt, sản xuất thủ công mỹ nghệ bằng dừa của người dân địa phương.

Về cù lao Thới Sơn lắc lư trên xe ngựa, thong dong ngắm miệt vườn - 4

Ngồi xe ngựa thăm quan miệt vườn là lựa chọn không thể bỏ qua của nhiều du khách khi đến cù lao Thới Sơn.

Về cù lao Thới Sơn lắc lư trên xe ngựa, thong dong ngắm miệt vườn - 5

Một chuyến xe ngựa chở được khoảng 4 người, bạn chỉ phải trả mức giá với 25.000 đồng/người. Bạn sẽ được đưa vào khu du lịch tham quan một cơ sở làm kẹo dừa, được phục vụ ít trái cây, bánh kẹo và thưởng thức đờn ca tài tử.

Về cù lao Thới Sơn lắc lư trên xe ngựa, thong dong ngắm miệt vườn - 6

Những chú ngựa khá thân thiện chúng có thể cho khách sờ, vuốt ve và chụp ảnh.

Về cù lao Thới Sơn lắc lư trên xe ngựa, thong dong ngắm miệt vườn - 7

Sau khi trải nghiệm dạo quanh miệt vườn bằng xe ngựa, còn gì thích thú hơn cảm giác ngồi xuồng lướt dạo trên sông, thư thái ngắm mây trời, ngắm những đàn cò ríu rít trên cao và những rặng dừa xanh ngút tầm mắt.

Về cù lao Thới Sơn lắc lư trên xe ngựa, thong dong ngắm miệt vườn - 8

Nếu có dịp tới cù lao Thới Sơn, bạn cũng đừng bỏ qua dịp "hóa" thành những nông dân thực thụ khi được trải nghiệm tự mình be mương đắp bờ, tát nước, bắt cá, và thưởng thức cá mà mình bắt được ngay tại vườn, chắc chắn sẽ là hành trình đầy ấn tượng và khó quên trong chuyến đi về với miền Tây sông nước.

Đặt khách sạn nay dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ Agoda

Đến Lâm Đồng thả hồn với xứ sở ngàn hoa đầy mê hoặc
Có một thành phố ngàn hoa thơm ngát, có một thung lũng tình yêu mộng mơ, có một thiền viện Trúc Lâm tĩnh lặng giữa núi đồi... Và còn rất nhiều nơi...

Theo Bảo An (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Miền Tây