Vì sao khách sạn luôn có máy sấy trong nhà tắm, lý do giúp bạn biết bảo vệ mình hơn

H.M Ngày 14/11/2020 11:29 AM (GMT+7)

Máy sấy luôn được đặt trong nhà tắm ở các khách sạn và bạn có biết lý do không?

Trong mỗi chuyến đi của chúng ta thì việc nghỉ lại ở những khách sạn tiện nghi là điều vô cùng quan trọng. Đây là nơi bạn có thể được thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày đi chơi, khám phá vùng đất mới. Các khách sạn thường cung cấp đầy đủ tiện nghi cho khách từ A đến Z, từ tivi, tủ lạnh cho đến những thứ nhỏ nhất như kim chỉ, bông ngoáy tai.

Trong nhà tắm, các vật dụng thường thấy là khăn tắm, khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội,... Tuy nhiên, có một thứ mà ở nhà chúng ta không bao giờ để trong nhà tắm, nhưng khách sạn lại luôn làm thế. Đó là chiếc máy sấy tóc.

Vì sao khách sạn luôn có máy sấy trong nhà tắm, lý do giúp bạn biết bảo vệ mình hơn - 1

Máy sấy là một đồ vật sử dụng điện và phải cắm điện mới dùng được. Trong nhà tắm thường ướt át và nước có thể bắn vào khu vực có điện gây chập hoặc ngấm vào máy sấy gây ra tình trạng ẩm thấp, hỏng hóc. Chính vì vậy, ở nhà chúng ta thường cất gọn máy sấy ở một nơi khô ráo, thoáng mát hơn là trong nhà tắm.

Lý do chiếc máy sấy luôn trong nhà tắm ở khách sạn đó là vì bạn cần phải sấy thật khô tóc trước khi bước ra ngoài. Điều này đảm bảo sức khỏe cho bạn, giúp bạn tránh được những tai biến bất ngờ.

Những chuyến đi luôn khiến cơ thể mệt mỏi và bạn có thể không sinh hoạt theo đúng giờ giấc thông thường khi đi du lịch. Những người làm khách sạn mong muốn khách hạn chế ra ngoài khi vừa tắm xong, vẫn để tóc ướt rất dễ bị nhiễm lạnh.

Tốt nhất, dù trong những chuyến đi, bạn nên sắp xếp để có thể tắm trước 21h. Nếu tắm sau 21h, hãy dùng nước ấm để tắm. Vì khi đó, nhiệt độ bên ngoài xuống thấp, nước sẽ lạnh hơn nhiệt độ không khí, đặc biệt đối với những ai tắm lâu hoặc gội đầu, khi ra ngoài sẽ dễ bị bệnh. Nguy cơ cao là bị đột quỵ, nhồi máu não có thể dẫn đến tử vong. Bệnh phổ biến nhất khi tắm nước lạnh vào ban đêm là bị liệt dây thần kinh số 7, gây liệt mặt hoặc méo miệng.

Vì sao khách sạn luôn có máy sấy trong nhà tắm, lý do giúp bạn biết bảo vệ mình hơn - 3

Bạn nhất định phải sấy tóc thật khô mới được ngủ, nếu để đầu ướt sẽ dễ dẫn đến đột tử khi ngủ. Đó là lý do các khách sạn luôn sắp đặt máy sấy ngay ở trong phòng tắm: Bạn phải sấy khô tóc trước khi bước ra khỏi phòng tắm.

Nhiều người nghi ngại khi sử dụng máy sấy của khách sạn thì hãy chịu khó mang theo một chiếc máy sấy nhỏ trong hành lý để có thể sử dụng. Luôn có ổ điện dư trong nhà tắm của khách sạn để bạn có thể sấy tóc ngay khi tắm xong.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vi-sao-khach-san-luon-co-may-say-trong-nha-tam-ly-do-...

Lý giải 7 bí mật kỳ lạ trong khách sạn mà hiếm ai biết câu trả lời
Có những bí ẩn ở khách sạn sẽ được bật mí lý do.
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch