Vì sao ông trùm Người phán xử "hạ gục" khán giả ngay từ cái nhìn đầu tiên?

Ngày 08/07/2017 20:00 PM (GMT+7)

Trong phim “Người phán xử”, ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) là người đứng đầu xã hội đen nhưng lại nhận được nhiều sự yêu mến và ủng hộ của khán giả.

Ông trùm Phan Quân (NSND) Hoàng Dũng trong phim “Người phán xử là người mưu cao kế hiểm, thao túng cả hai giới hắc – bạch. Tuy nhiên, dù đang đại diện cho thế lực xấu xa nhưng Người phán xử lại nhận được nhiều tình cảm tốt đẹp từ phía người xem. Sức hút nào từ ông trùm Phan Quân đã “đánh gục” khán giả ngay từ cái nhìn đầu tiên như vậy?

Vì sao ông trùm Người phán xử amp;#34;hạ gụcamp;#34; khán giả ngay từ cái nhìn đầu tiên? - 1

Trong một bài phỏng vấn gần đây với báo chí, khi được hỏi điều gì khiến nhân vật Phan Quân có được tình cảm của người yêu phim Việt dù là trùm tội phạm, NSND Hoàng Dũng đã chia sẻ:

“Trước hết, Phan Quân có lẽ là nhân vật đầu tiên trên màn ảnh Việt được khai thác đời sống tâm lý kỹ hơn, sâu hơn phần con người của một tội phạm. Trước đây các nhân vật chỉ khai thác về mặt tội ác, phần con người thiếu.

Vì sao ông trùm Người phán xử amp;#34;hạ gụcamp;#34; khán giả ngay từ cái nhìn đầu tiên? - 2

Như chúng ta thấy, ngay cả những người điên rồ, chém giết, cướp bóc thì họ đều có mục đích của họ. Khai thác Phan Quân đa chiều như vậy để chúng ta có cách nhìn về nhân vật tội phạm đúng hơn. Ở nhân vật Phan Quân, cả những người dân hiền lành lương thiện cho đến những người "xã hội" đều có sự đồng cảm với nhân vật này.

Ngay từ tập đầu, thì câu nói "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất" của Phan Quân được xem như là tuyên ngôn của nhân vật này. Nó đánh vào tâm lý, sự đồng cảm của khán giả khởi điểm từ câu nói đó. 

Vì sao ông trùm Người phán xử amp;#34;hạ gụcamp;#34; khán giả ngay từ cái nhìn đầu tiên? - 3

Cả đời lăn lộn, hi sinh chỉ vì gia đình. Câu nói đó rất hay và rất Việt Nam. Nó thể hiện đúng văn hóa tâm linh, văn hóa cội nguồn. Gia đình là trên hết. Tuyên ngôn đó ngay từ đầu đã giúp Phan Quân "đánh gục" khán giả. Đôi khi người ta giành giật miếng ăn về chỉ để cho vợ, cho con họ. Tôi cho đặc điểm đó khiến nhiều người thích nhân vật Phan Quân.

Vì sao ông trùm Người phán xử amp;#34;hạ gụcamp;#34; khán giả ngay từ cái nhìn đầu tiên? - 4

Ở Phan Quân có nhiều nét mà người đàn ông cần, muốn có và mong có. Là gì? Đó là sự bình tĩnh, thông minh, can đảm, cứng rắn. Nhưng một điều nữa, khán giả thấy mềm đi đó là người sống tình cảm. Tôi nghĩ đó là những lý do mà khán giả yêu thích nhân vật Phan Quân.”

NSND Hoàng Dũng cũng chia sẻ rằng, nhân vật Phan Quân của Người phán xử có nhiều nét giống với ông ở ngoài đời, đặc biệt là ở sự quyết đoán. Trong công việc, ông thường quyết rất nhanh và khi đã thực hiện việc gì, ông sẽ theo đến cùng. 

Vì sao ông trùm Người phán xử amp;#34;hạ gụcamp;#34; khán giả ngay từ cái nhìn đầu tiên? - 5

Góp phần vào việc ông trùm Phan Quân được khán giả yêu mến có một phần lớn là do vai diễn Lương “bổng” (NSƯT Trung Anh). Lương “bổng” luôn ở bên giúp đỡ và trung thành tuyệt đối với ông trùm. Phan Quân không chỉ là sếp mà còn là người bạn từ thuở hàn vi của Lương “bổng”. 

Ngoài tình bạn, Lương “bổng” còn tôn thờ, phục tùng, nể trọng và kính phục Phan Quân. Khán giả yêu quý Lương “bổng” thâm trầm, ít nói, tài giỏi và trung thành cũng sẽ yêu mến người mà Lương “bổng” dùng cả tính mạng ra để bảo vệ.  

Vì sao ông trùm Người phán xử amp;#34;hạ gụcamp;#34; khán giả ngay từ cái nhìn đầu tiên? - 6

Phim “Người phán xử” nhận được nhiều tình cảm từ phía người xem. Nhân vật trong phim có người được yêu thích, có người bị người xem “ném đá”. Tuy nhiên, ông trùm Phan Quân ngay từ khi xuất hiện đã chiếm trọng tình cảm yêu mến của khán giả. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Người phán xử