Vở diễn thực cảnh "Tinh hoa Bắc bộ" một lúc nhận 2 chứng nhận Guinness Việt Nam

Ngày 03/08/2018 16:02 PM (GMT+7)

Vở diễn đã lập "cú đúp" Guinness với "Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam” và “Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam”.

Sau khi “ẵm” giải Vàng tại Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương hạng mục Đổi mới trong Truyền thông, Truyền thông thị giác và Giải trí trực quan, bất ngờ xuất hiện trong phóng sự Destination: Hanoi trên kênh CNN, thì mới đây, Tinh hoa Bắc bộ đã lập “cú đúp” kỷ lục Guinness Việt Nam với Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam (4300m2) và Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam (150 diễn viên).

Vở diễn thực cảnh amp;#34;Tinh hoa Bắc bộamp;#34; một lúc nhận 2 chứng nhận Guinness Việt Nam - 1

“Tinh hoa Bắc bộ” được chứng nhận Guinness Việt Nam với “Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam” và “Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam”.

Sân khấu của vở diễn thực cảnh đã chinh phục Tổ chức Guinness Việt Nam có khung cảnh thơ mộng hữu tình, nằm ngay dưới chân núi Thầy (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), trên mặt hồ nước rộng 4300m2. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam sẽ dẫn dắt du khách bước vào câu chuyện thiên nhiên, đời sống tinh thần phong phú của con người đất Việt mang tên Tinh hoa Bắc bộ.

Theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam, dẫu có nhiều nét khác biệt, nhưng văn hóa vùng miền cũng có sự tiếp biến theo dòng chảy của thời gian. Con người sinh ra và lớn lên, làm ăn, di chuyển hay lưu lạc tứ xứ... đều ươm gieo những “hạt giống” tư duy nghệ thuật.

Cụ thể, từ cốt truyện về thiền sư Từ Đạo Hạnh, vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ được phát triển, chia thành 6 phần nội dung chặt chẽ: “Thi ca”, “Cõi Phật”, “Hoài cổ”, “Nhạc họa”, “An vui”, “Ngày hội”. Đồng thời, độ rộng của sân khấu như chất xúc tác để các thiết bị âm thanh, ánh sáng thể hiện được vai trò, công dụng đặc biệt trong việc lôi cuốn khán giả.

Vở diễn thực cảnh amp;#34;Tinh hoa Bắc bộamp;#34; một lúc nhận 2 chứng nhận Guinness Việt Nam - 2

Có thể nói, việc Tổ chức Guinness Việt Nam ghi danh Tinh hoa Bắc bộ không chỉ là niềm vinh dự của nhà đầu tư, những diễn viên và người làm nghệ thuật, mà còn là niềm vui lan tỏa được những giá trị văn hóa Việt đặc sắc gửi gắm trong vở diễn này.

Vở diễn thực cảnh amp;#34;Tinh hoa Bắc bộamp;#34; một lúc nhận 2 chứng nhận Guinness Việt Nam - 3

Với ấp ủ quảng bá những nét văn hóa tinh túy của miền Bắc, bằng ngôn ngữ nghệ thuật, “Tinh hoa Bắc bộ” kết hợp các yếu tố dân gian truyền thống nhưng vẫn đáp ứng được các yếu tố giải trí, trình diễn theo phong cách hiện đại và sáng tạo.

Dàn diễn viên là người dân bản địa, hệ thống đạo cụ hỗ trợ quy mô lớn, dàn âm thanh ánh sáng tiên tiến nhất hiện nay mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt và đáng nhớ về văn hóa Việt Nam.

Tinh Hoa Bắc Bộ đẹp bất ngờ trên kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ
Vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ bất ngờ thu hút truyền thông quốc tế.

Theo Hải Đỗ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm du lịch