“Xem Logan nhưng lại cảm tạ Tây Du Ký và Ngô Thừa Ân!”

Ngày 07/03/2017 09:01 AM (GMT+7)

So với Tôn Ngộ Không, Logan dù là siêu anh hùng nhưng vẫn phải trải qua sinh lão bệnh tử như người bình thường.

Trong tháng 3 này, Logan – phần phim "đánh lẻ" của siêu anh hùng Wolverine – đã chính thức công chiếu tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Trung Quốc. Thông tin liên quan đến bộ phim này cũng rất được cư dân mạng quan tâm.

Mới đây, một tựa đề bài báo trên Sina khiến không ít người tò mò nhấn vào đọc. Tựa bài báo đó có tên: “Tôi xem Logan nhưng lại cảm tạ Tây Du Ký và Ngô Thừa Ân”. Qua đó, tác giả sau khi xem bom tấn Hollywood đã ngồi so sánh Wolverine với Tề Thiên Đại Thánh – Tôn Ngộ Không.

“xem logan nhung lai cam ta tay du ky va ngo thua an!” - 1

Wolverine lãng tử một thời giờ tóc ngả bạc trong “Logan”

“xem logan nhung lai cam ta tay du ky va ngo thua an!” - 2

Siêu anh hùng phương tây thua xa Siêu anh hùng Trung Quốc

Nội dung bài báo viết: “Thứ bảy vừa rồi đi xem phim cùng mấy người bạn. Xem Logan xong lại có chút thất vọng. Bỗng dưng, tôi nghĩ đến người anh hùng của Trung Quốc chúng ta – Tôn Ngộ Không!”. Sau đó, tác giả bắt đầu chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của Wolverine so với Tôn Ngộ Không.

“xem logan nhung lai cam ta tay du ky va ngo thua an!” - 3

“Wolverine là ai? Là người sở hữu bộ móng có một không hai, có khả năng tự chữa lành vết thương và là nhân tố không thể thiếu của X-Men: Days of Future Past. Chỉ mình anh ta mới có thể quay về quá khứ mà không thịt nát xương tan do cơ chế não bộ khác với những dị nhân khác.”

“Thế nhưng, anh ta cũng chẳng khác gì con người bình thường. Rồi cũng đến lúc phải bước vào tuổi già, phải đối mặt với cái chết. Ngay đến Giáo sư X rồi cũng già yếu hơn.” – Tác giả than thở.

“xem logan nhung lai cam ta tay du ky va ngo thua an!” - 4

Nhắc đến Tôn Ngộ Không, người viết bài báo cho rằng, đây mới là siêu anh hùng đích thực. Bên cạnh đó, tác giả khẳng định, Tề Thiên Đại Thánh là anh hùng số một trong lòng trẻ em Trung Quốc: “Đại Thánh sinh ra từ thuở khai thiên lập địa, tinh thông thuật Trường sinh cùng 72 phép thần thông. Ngài sở hữu gậy Như Ý, muốn to thì to, muốn nhỏ thì nhỏ. Thậm chí còn nhét được cả vào tai. Ngoài Phật Tổ ra, chẳng ai có thể đe dọa được Tôn Ngộ Không”.

“xem logan nhung lai cam ta tay du ky va ngo thua an!” - 5

“Hồi còn bé, tôi luôn tự hỏi tại sao trên phim không có phân đoạn nào về cuộc sống sau này của Đại Thánh sau khi ngài thỉnh kinh thành công. Giờ lớn rồi thấy suy nghĩ đó thật ấu trĩ. Anh hùng không bao giờ thất thế. Khán giả sẽ không phải đau lòng khi chứng kiến Tôn Ngộ Không bị cuộc sống giày vò. Vậy nên, tôi xem Logan nhưng lại cảm tạ Tây Du Ký.”

Luận điểm của người viết đưa ra đó là: Đôi khi, phim ảnh và thần tượng của con trẻ không cần phải quá thực tế như Logan. Hãy cứ để những người anh hùng mà chúng yêu mến được bất tử như Tôn Ngộ Không.

Theo Mint (Theo Sina) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim mới