Sốc: "Người đẹp và quái vật" bị rạp Mỹ từ chối chiếu vì lý do khó tin này!

Ngày 04/03/2017 15:12 PM (GMT+7)

Một rạp phim ngoài trời tại Mỹ đã từ chối chiếu bom tấn “Người đẹp và quái vật”.

Những năm gần đây, cộng đồng LGBT (tên viết tắt của Cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ, đồng tính luyến ái nam, song tính luyến ái và Hoán tính hay còn gọi là Người chuyển giới) ngày càng gia tăng. Tại Mỹ, hôn nhân đồng giới cũng đã được thông qua – tiếp thêm hy vọng về cuộc sống cho những người đồng tính.

Không những vậy, vừa qua, đạo diễn Bill Condon – người thực hiện bộ phim bom tấn Người đẹp và quái vật – đã công bố danh tính nhân vật LGBT đầu tiên trực thuộc Disney. Đó là LeFou – tay sai đắc lực của nam phản diện Gaston – do Josh Gad thủ vai.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hào hứng với thông tin này. Rạp phim ngoài trời Henagar Drive-In tại Alabama, Mỹ đã tuyên bố, họ sẽ không trình chiếu Người đẹp và quái vật vì phim có một nhân vật đồng tính.

soc: "nguoi dep va quai vat" bi rap my tu choi chieu vi ly do kho tin nay! - 1

LeFou – nhân vật LGBT đầu tiên của Disney – là yếu tố khiến một rạp phim tại Mỹ từ chối chiếu “Người đẹp và quái vật”

Qua Fanpage chính thức, Henagar Drive-In cho biết: “Khi các công ty cứ tiếp tục ép chúng tôi phải theo họ, chúng tôi quyết định sẽ đứng lên chống trả. Chúng ta đều có quyền được lựa chọn và tôi đang làm điều đó. Nếu chúng ta không thể đưa cô cháu gái 11 tuổi hay cháu trai 8 tuổi của mình đến xem bộ phim này, vậy thì tốt nhất là khỏi xem nó. Nếu tôi không thể ngồi xem bộ phim đó cùng Chúa trời vậy thì chúng tôi cũng không có trách nhiệm phải trình chiếu nó”.

soc: "nguoi dep va quai vat" bi rap my tu choi chieu vi ly do kho tin nay! - 2

“Tôi biết sẽ có những người không đồng tình với quyết định này. Vậy cũng được thôi. Chúng tôi là những con chiên ngoan đạo. Chúng tôi sẽ không thoả hiệp dựa trên những gì mà Kinh thánh đã răn dạy. Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục chiếu phim dành cho gia đình. Vì vậy, bạn có thể đến xem những tác phẩm hấp dẫn khác mà không phải lo nghĩ đến việc chúng có cảnh nhảy cảm, cảnh nude, đồng tính luyến ái và ngôn ngữ không phù hợp hay không.”

Thành lập vào năm 1999, rạp Henagar Drive-In thường chọn trình chiếu những bộ phim thuộc thể loại dành cho gia đình. Việc không chiếu Người đẹp và quái vật do những người chủ mới vừa mua lại rạp vào tháng 12/2016 quyết định.

soc: "nguoi dep va quai vat" bi rap my tu choi chieu vi ly do kho tin nay! - 3

Trước đó, đạo diễn Bill Condon đã miêu tả về nhân vật LeFou với báo chí như sau: “Vào một ngày, LeFou bất ngờ nhận ra mình muốn ở bên Gaston và rồi vào một ngày khác, hắn lại muốn hôn Gaston. Hắn thật sự rất mâu thuẫn vì không biết bản thân muốn gì. LeFou là người chợt nhận ra trong trái tim hắn nảy nở một tình cảm lạ kỳ. Josh đã biểu đạt cảm xúc đó một cách tinh tế và tế nhị trên màn ảnh.”

“Đoạn kết phim thật sự rất ấn tượng. Xem xong, tôi không muốn cắt đi bất cứ phân đoạn nào. Đó là một khoảnh khắc ấn tượng dành cho người đồng tính trong một bộ phim của Disney”.

soc: "nguoi dep va quai vat" bi rap my tu choi chieu vi ly do kho tin nay! - 4

Hiện tại, Disney – đơn vị sản xuất, phát hành Người đẹp và quái vật – vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này.

Theo Xia Yi (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim mới