"Cô Thắm về làng 2": Yaya Trương Nhi lâm bệnh tương tư vì bạn trai Tường Vi?

Ngày 24/01/2017 07:47 AM (GMT+7)

Sau khi dùng đủ kế sách vẫn không cướp được Cần (Nhan Phúc Vinh) từ tay tình địch, “căn bệnh” tương tư trầm kha bấy lâu của Duyên (Yaya Trương Nhi) bất ngờ tái phát ở tập 8 Cô Thắm về làng 2.

Vì muốn Cần (Nhan Phúc Vinh) – Thắm (Tường Vi) sớm nên duyên vợ chồng, mà cha mẹ hai bên đã phối hợp cùng Duyên (Yaya Trương Nhi đóng) bày ra trò chia rẽ hòng tạo sức ép để cặp đôi tình nguyện làm đám cưới sớm. Thế nhưng người lớn nào ngờ họ cũng chỉ là con cờ trong tay Duyên, những kế hoạch của họ vô tình tiếp tay cho cô thực hiện tâm nguyện “sở hữu Cần bằng mọi giá”. Và theo như kế hoạch được vạch ra, ở tập 8 Cô Thắm về làng 2 vừa phát sóng, mẹ Cần đã tuyển dâu bằng cách tổ chức cuộc thi Nữ công gia chánh – Ai thắng sẽ được Cần lấy làm vợ. Người tham gia tuyển chọn không ai khác ngoài Thắm và Duyên.

amp;#34;Cô Thắm về làng 2amp;#34;: Yaya Trương Nhi lâm bệnh tương tư vì bạn trai Tường Vi? - 1

amp;#34;Cô Thắm về làng 2amp;#34;: Yaya Trương Nhi lâm bệnh tương tư vì bạn trai Tường Vi? - 2

Biết mẹ Cần làm vậy cũng chỉ để hối thúc chuyện cưới xin của hai đứa nên Thắm quyết định dự thi với hy vọng giúp gia đình 2 bên yên tâm, đồng thời xem đây như một lời hứa chính thức của cô và Cần trước sự chứng kiến của bà con lối xóm. Với tài nấu ăn khó ai sánh kịp, lại tin tưởng rằng mẹ chồng tương lại chắc chắn sẽ chấm mình đậu vì mục đích tổ chức lần thi thố này cũng là để thử lòng dâu con, vậy nên Thắm rất tự tin trước tình địch.

amp;#34;Cô Thắm về làng 2amp;#34;: Yaya Trương Nhi lâm bệnh tương tư vì bạn trai Tường Vi? - 3

Thế nhưng mọi thứ nào có đơn giản như Thắm nghĩ, cái mà cha mẹ 2 bên muốn là một đám cưới ngay và liền chứ không phải một lời đính ước hay lời hứa suông của "sắp nhỏ". Nhằm hiện thực hóa điều đó, thông qua lần tranh tài này, dì Út sẽ mạnh miệng ép Cần cưới Duyên trước bàn dân thiên hạ, có như vậy Thắm mới biết sợ mà đòi cưới gấp. 

amp;#34;Cô Thắm về làng 2amp;#34;: Yaya Trương Nhi lâm bệnh tương tư vì bạn trai Tường Vi? - 4

Trong khi Thắm tự tay chuẩn bị nhiều món ăn vừa ngon, vừa đẹp mắt, rất đúng với chủ đề mâm cỗ ngày Tết, nào là: Canh khổ qua, thịt kho trứng, gỏi ngó sen tôm thịt, mứt dừa và mâm ngũ quả truyền thống,..  Ấy thế mà vẫn không qua nổi các món ăn hết sức kinh dị của Duyên như: Canh chua cá sấu, gỏi cá mặt quỷ, mứt cha khe le (tạm dịch là mứt cháy khét lẹt).

amp;#34;Cô Thắm về làng 2amp;#34;: Yaya Trương Nhi lâm bệnh tương tư vì bạn trai Tường Vi? - 5

Sau màn thua hết sức vô lý và nằm ngoài dự tính của Thắm, Cần không những không xuống nước mà lại đùng đùng dọa sẽ bỏ nhà đi nếu má cứ ép lấy Duyên. Thấy kế sách vừa rồi chẳng những không hiệu quả mà còn phản tác dụng, người lớn 2 bên đành ngồi lại tính cách khác. Thế nhưng họ có ngờ đâu, những gì họ bàn tính to nhỏ đã bị Thắm – Cần nghe thấy hết. Ngay khi bắt được bài của cha mẹ 2 bên, tương kế tựu kế, Thắm – Cần lên chiến lược phản đòn trực diện, buộc mẹ Cần phải tự đưa ra lời hứa danh dự: Không thúc ép chuyện cưới xin của 2 đứa, chuyện các con sẽ để các con tự quyết.

amp;#34;Cô Thắm về làng 2amp;#34;: Yaya Trương Nhi lâm bệnh tương tư vì bạn trai Tường Vi? - 6

amp;#34;Cô Thắm về làng 2amp;#34;: Yaya Trương Nhi lâm bệnh tương tư vì bạn trai Tường Vi? - 7

Theo như kế hoạch, Đượm sẽ là người “bắn tin” tới tai các bậc phụ huynh rằng anh chị Thắm – Cần cãi nhau, đòi chia tay khiến mẹ Cần “tá hỏa”, ba chân bốn cẳng chạy ngay về nhà giảng hòa cho đôi trẻ để rồi bị Thắm làm cho xiêu lòng, sập bẫy lúc nào không hay… Vậy nên chuyện thúc ép cặp đôi cưới sớm cũng tạm ngưng tại đây.

amp;#34;Cô Thắm về làng 2amp;#34;: Yaya Trương Nhi lâm bệnh tương tư vì bạn trai Tường Vi? - 8

amp;#34;Cô Thắm về làng 2amp;#34;: Yaya Trương Nhi lâm bệnh tương tư vì bạn trai Tường Vi? - 9

Còn về phần Duyên, bất chấp chuyện Cần không yêu mình, cũng chẳng quan tâm ai sẽ đồng ý, lần đầu tiên trước mặt mẹ Cần, cô nàng lộ rõ con người thật và tuyên bố sẽ cưới Cần bằng mọi giá. Đến nước này, mẹ Duyên không còn cách nào khác đành tiết lộ bí mật mà bấy lâu nay bà vẫn luôn che giấu: đó là căn bệnh tương tư vô phương cứu chữa của Duyên.

amp;#34;Cô Thắm về làng 2amp;#34;: Yaya Trương Nhi lâm bệnh tương tư vì bạn trai Tường Vi? - 10

Liệu Cần có phải là nguyên nhân của căn bệnh này? Tính cách tưng tửng cùng thói hư tật xấu của cô nàng do đâu mà có? Đón xem những hé lộ bất ngờ, hài hước tiếp theo trong tập 9 Cô Thắm về làng 2 lúc 20g00 ngày 24/01/2017 trên HTV2.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Tết