"Yêu chồng cô chủ" và cái nhìn hoàn toàn "ngược đời" về chuyện yêu xa

Ngày 02/07/2017 11:00 AM (GMT+7)

Chuyện tình 7 năm yêu xa và cái giá dành cho 2 cô nàng nữ chính trong phim Yêu chồng cô chủ khiến không ít khán giả chạnh lòng.

Yêu xa thường khiến người trong cuộc rơi vào trạng thái cô đơn và muốn “buông tay”. Thế nên, người xem khó lòng trách Viyada của bộ phim Thái Lan Yêu chồng cô chủ, bởi hành động phản bội lại vị hôn phu Monthai chính là biểu hiện của sự chán nản đến cùng cực sau khi cô ấy đã bỏ ra 5 năm dài xuân sắc để chờ đợi nhưng ngày chồng tương lai du học trở về vẫn rất mơ hồ.

amp;#34;Yêu chồng cô chủamp;#34; và cái nhìn hoàn toàn amp;#34;ngược đờiamp;#34; về chuyện yêu xa - 1

Yêu xa cùng một người, nhưng 2 cô nàng nữ chính trong "Yêu chồng cô chủ" lại chọn cho mình 2 cách yêu riêng…

Và nếu như Viyada thẳng thắn nói lời chia tay với Monthai trước khi đi tìm tình yêu mới thì khán giả đã chẳng thể buông lời oán trách hay gán ghép cho cô tội danh “kẻ bội bạc”. Đằng này, cô nàng lúc nào cũng tỏ ra ngoan hiền, thục nữ như chưa hề phạm phải lỗi lầm gì.

amp;#34;Yêu chồng cô chủamp;#34; và cái nhìn hoàn toàn amp;#34;ngược đờiamp;#34; về chuyện yêu xa - 2

Để rồi sau tất cả, kẻ phản bội lại nhận được tình yêu của chàng nam chính.

Chẳng những giấu nhẹm chuyện lén cặp kè với người đàn ông khác trong suốt khoảng thời gian dài vị hôn phu du học, cô nàng còn âm thầm qua lại với gã nhân tình ngay cả khi Monthai đã trở về và yêu chiều cô hết mực. Quá quắt hơn, vì muốn có được gia sản của nhà Monthai, Viyada bất chấp mọi thủ đoạn, bày kế hãm hại hết người này đến người khác, kể cả mạng sống của mẹ chồng tương lai.

Và rồi cuối cùng Viyada đã thành công. Cô không những khiến Monthai tin tưởng tuyệt đối vào thứ tình yêu cân đong đo đếm đầy dối trá của mình mà còn biến anh thành gã đàn ông không phân biệt được phải trái khi xem Bpeeyachat - người đã yêu thầm, lo lắng, quan tâm anh hơn cả bản thân  – như cái gai trong mắt. Đã vậy, Monthai còn bất chấp sự phản đối của mẹ quyết cưới cho bằng được Viyada.

amp;#34;Yêu chồng cô chủamp;#34; và cái nhìn hoàn toàn amp;#34;ngược đờiamp;#34; về chuyện yêu xa - 3

…người thủy chung, son sắt như cô nàng Bpeeyachat lại nhận lấy cái kết đắng.

Ngược lại với Viyada, câu chuyện yêu xa của cô hầu gái Bpeeyachat khiến không ít khán giả mủi lòng. Dù biết thân phận người ăn kẻ ở thấp kém không xứng đáng với cậu chủ, nhưng cô hầu gái Bpeeyachat vẫn cứ yêu và hy sinh trong thầm lặng. 7 năm cậu chủ Monthai du học nơi xứ người là 7 năm Bpeeyachat lặng lẽ “nuôi dưỡng” mối tình đơn phương của mình qua những bức thư tình gửi cậu chủ dưới danh nghĩa cô chủ Viyada, với hy vọng người mình thương sẽ được ấm lòng và có thêm động lực để học tập…

amp;#34;Yêu chồng cô chủamp;#34; và cái nhìn hoàn toàn amp;#34;ngược đờiamp;#34; về chuyện yêu xa - 4

Bpeeyachat không chỉ bị cô chủ Viyada hãm hại, mà còn bị cậu chủ - người cô thương thầm rẻ khinh, mạt sát

Ấy vậy mà khi Monthai trở về, Bpeeyachat lại bất ngờ trở thành “cái gai” trong mắt của anh. Không chỉ lạnh lùng, chỉ trích, đối xử bất công với Bpeeyachat, Monthai còn đuổi cô nàng ra khỏi nhà hết lần này đến lần khác. Nhưng dù có bị đối xử thậm tệ đến thế nào đi chăng nữa, Bpeeyachat vẫn chọn cách im lặng chịu đựng, khiến người ngoài cuộc phải ấm ức khôn nguôi.

Clip "Yêu chồng cô chủ": Ai mới là kẻ thứ 3?

Yêu xa và cái cách mà người trong cuộc hành xử qua câu chuyện tình tay ba giữa cậu chủ Monthai – nàng tiểu thư Viyada và cô hầu gái Bpeeyachat đã cho người xem thấy được rằng: Yêu xa không hẳn là lý do dẫn đến cái kết chia tay của các cặp đôi như nhiều người đã và đang nghĩ. Ngược lại, yêu xa chính là liều thuốc thử thách tình yêu, để biết được tình yêu của đối phương có đủ sâu để chờ đợi, đủ chân thành mà thấu hiểu và hy sinh cho nhau.

amp;#34;Yêu chồng cô chủamp;#34; và cái nhìn hoàn toàn amp;#34;ngược đờiamp;#34; về chuyện yêu xa - 5

Chuyện tình yêu xa giữa bộ ba "Yêu chồng cô chủ" - hiện đang được phát sóng trên kênh Giải Trí TV lúc 20g từ Thứ 2 đến Thứ 7 hằng tuần.

Như trường hợp của Viyada, chỉ vì tình yêu dành cho Monthai chưa thật sự sâu nặng nên với nàng chờ đợi chính là chịu đựng, để rồi khi không thể chịu đựng được nữa cô nàng đành phải buông bỏ, phản bội Monthai. Trong khi đó, tình yêu mà Bpeeyachat dành cho cậu chủ Monthai là cả trái tim, thậm chí là cả sự sống của bản thân, chính vì vậy, dù có “yêu xa” hay “yêu gần” tình cảm đó vẫn mãi không thay đổi…

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình