Yếu tim, đừng thi Cuộc đua kỳ thú

Ngày 21/09/2013 09:56 AM (GMT+7)

Các thí sinh phải tham gia thử thách không dành cho người yếu tim.

Lần đầu tiên hành trình của Cuộc đua kỳ thú 2013 đặt chân sang một đất nước khác ngoài biên giới Việt Nam - đảo quốc sư tử Singapore. Bốn đội đua mạnh nhất đã phải lần lượt vượt qua những thử thách độc đáo và những rào cản về ngôn ngữ, văn hóa cùng với bốn lần trải nghiệm cảm giác bay theo bốn cách khác nhau. Thu Hiền, Diệp Lâm Anh với phong độ xuất sắc đã tiếp tục dẫn đầu và trở thành đội thứ hai lập được hattrick sau đội Đỏ; trong khi đó, đội Đỏ đã có một chặng đua đầy khó khăn và lần đầu tiên cán đích ở vị trí cuối cùng.

Thu Hiền lái máy bay

Đặt chân đến đất nước Singapore, các đội ngay lập tức bắt tay vào thử thách đầu tiên đó là tìm đến một biểu tượng nổi tiếng của quốc đảo này được xây dựng từ năm 1972. Không mất quá nhiều thời gian để các đội xác định được điểm cần đến là Merlion Park, nơi có đặt bức tượng con thú đầu sư tử mình cá phun nước nổi tiếng đặc trưng đất nước Singapore.

Yếu tim, đừng thi Cuộc đua kỳ thú - 1
Diệp Lâm Anh theo dõi Thu Hiền lái máy bay.

Bắt đầu ngày đua thứ hai, các đội sẽ phải di chuyển đến nơi có đặt Vòng quay lớn nhất Singapore ở trung tâm Flight Experience để thực hiện thử thách Vượt Rào – Ai thích làm phi công.

Thành viên thực hiện Vượt rào sẽ trải nghiệm cảm giác bay theo một cách hoàn toàn mới – tự mình trở thành phi công điều khiển một chuyến bay. Họ sẽ được cơ trưởng hướng dẫn các thao tác cần thiết và thực hành các hoạt động cất cánh, giữ thăng bằng trên bầu trời và hạ cánh đúng đường băng quy định. Tuy đây chỉ là một mô hình giả lập của một chiếc máy bay Boeing chính hạng chứ không phải một chuyến bay có hành khách thực sự nhưng cảm giác dành cho người trải nghiệm cảm giác làm phi công lại vô cùng chân thật. Thu Hiền tỏ ra rất có năng khiếu với những thử thách đòi hỏi khả năng học hỏi và sự khéo léo khi cô xuất sắc vượt qua chỉ với một lần thử và thậm chí còn được cơ trưởng dành lời khen tặng.

Bay lượn như chim

Các tay đua tiếp tục đến với một thử thách cực thú vị nơi họ được thử cảm giác tự mình bay lượn bồng bềnh trong không trung với hệ thống bay trong nhà hiện đại iFly. Bằng một cấu trúc buồng kín và hệ thống quạt gió khổng lồ hiện đại, cường độ gió được điều khiển để nâng hạ các tay đua và người hướng dẫn sẽ giúp họ cách để giữ thăng bằng cũng như xoay người và chao liệng được trên không.

Yếu tim, đừng thi Cuộc đua kỳ thú - 2
Thử thách bay lượn như một tờ giấy.

Thu Hiền với thân hình mảnh mai đã thực sự bay “phấp phới như một tờ giấy mỏng” theo lời của Diệp Lâm Anh, cô liên tục bị quạt gió bạt lên cao và đập hẳn cả người vào kính, kết quả là sau khi hoàn thành thử thách này, cơ thể Thu Hiền lại thu thập thêm không ít vết thâm tím. Trong khi đó, với bản lĩnh của một vận động viên, Thùy Dung đã phát huy khả năng làm chủ cơ thể để sớm thích nghi và vượt qua thử thách khó khăn này.

Là một chặng đua với Vượt Rào kép, nhưng hầu hết các đội đều lựa chọn một thành viên để thực hiện cả hai Vượt rào, trong đó, đội Hồng rapper Tiến Đạt lại quyết định thực hiện cả hai Vượt Rào khiến số lượt thực hiện của anh đủ 7 lượt, điều này đồng nghĩa với việc nếu được đi tiếp, tất cả các thử thách Vượt Rào còn lại đều sẽ do Hari thực hiện.

Yếu tim, đừng thi Cuộc đua kỳ thú - 3
Thùy Dung, Đức Hưng nấu ăn.

Đây có thể xem là một chiến thuật sai lầm khi mà cuộc đua đang ngày càng đến hồi gay cấn và các thử thách ngày một khó khăn hơn. Trong khi đó, Linh Chi lại có một chặng đua không mấy suôn sẻ sau khi bị lạc đường, gặp khó khăn ở thử thách làm phi công lại tiếp tục gặp vấn đề ở thử thách bay lượn này. Điều này cũng góp phần khiến họ tụt hạng khi tới thảm về đích ở chặng đua này.

Hất tung lên trời

Ở thử thách cuối cùng, các đội sẽ đến khu vui chơi giải trí G-Max Reverse Bungy nơi họ được trải nghiệm một cảm giác nghẹt thở thực sự khi họ sẽ được “bắn” lên độ cao hơn 60m với vận tốc 200 km/h bằng dây Bungee. Trò chơi này còn được gọi là Nhảy Bungee ngược là bởi khi đạt đến độ cao tuyệt đối, khoang chứa người chơi sẽ có xu hướng chúc ngược xuống đất và các tay đua sẽ được trải nghiệm cảm giác đột ngột bị bắn lên cao rồi lao thật nhanh xuống mặt đất, liên tiếp trong nhiều lần.

Yếu tim, đừng thi Cuộc đua kỳ thú - 4

Yếu tim, đừng thi Cuộc đua kỳ thú - 5

Yếu tim, đừng thi Cuộc đua kỳ thú - 6
Thử thách không dành cho người yếu tim.

Oái oăm hơn, vừa bước xuống khỏi Bungee với đầu óc xây xẩm, chân tay run rẩy và mắt mũi quay cuồng, các đội lại phải xỏ liên tiếp 10 sợi chỉ vào 10 cây kim kích thước khác nhau trong khoảng thời gian 3 phút. Tất cả các đội gần như đều không thể hoàn thành ở lượt "xe chỉ luồn kim" đầu tiên và chấp nhận chịu phạt để thực hiện lại khi đầu óc đã bớt quay cuồng hơn.

Yếu tim, đừng thi Cuộc đua kỳ thú - 7

Yếu tim, đừng thi Cuộc đua kỳ thú - 8
Thử thách se chỉ luồn kim.

Ở chặng đua thứ sáu, Nhan Phúc Vinh và Linh Chi đã khẳng định sức mạnh của mình bằng chiến thắng thứ ba của họ trong suốt cuộc đua, thì đích đến của chặng thứ 9 lại chứng kiến một hattrick khác, lần này, đến lượt hai cô gái Thu Hiền và Diệp Lâm Anh gây sửng sốt cho khán giả. Là đội chơi duy nhất có hai thành viên đều là nữ, nhưng hai cô gái mảnh mai đã thể hiện một sức mạnh tuyệt vời của ý chí và tinh thần đoàn kết, nỗ lực hết mình vì nhau và vì cuộc đua. Chính điều đó đã giúp họ vượt qua những rào cản về thể lực của phụ nữ để vượt lên trong một cuộc đua khắc nghiệt. Có thể nói, đến thời điểm này, Thu Hiền và Diệp Lâm Anh hoàn toàn xứng đáng để được xem là một đối thủ “khó nuốt” cho bất cứ đội đua nào muốn nhắm tới ngôi vị quán quân.

Đặc biệt, ở chặng đua này, chiến thắng của đội Xanh dương lại có sự đóng góp rất lớn từ Thu Hiền. Vốn không có lợi thế về thể lực như Diệp Lâm Anh từng tham gia nhiều hoạt động thể thao, Thu Hiền đã biết tận dụng sự khéo léo và nhanh nhạy của mình để bù đắp, lựa chọn Vượt Rào của hai cô gái Xanh dương ở chặng đua này cũng được đánh giá là một lựa chọn thông minh, bởi cả hai vượt rào đều không hỏi nhiều về thể lực, và việc Thu Hiền thực hiện cả hai vượt rào sẽ giúp san bằng số lần làm vượt rào của cả hai là 5-5 lần. Điều này đồng nghĩa họ sẽ dễ dàng lựa chọn thành viên thực hiện hơn nếu so với đội Hồng từ bây giờ tất cả các vượt rào Hari đều phải thực hiện.

Hé lộ chặng đua thứ mười

Kết thúc chặng đua thú vị đầy bất ngờ tại Singapore, Thu Hiền và Diệp Lâm Anh một lần nữa vươn lên dẫn đầu. Đội Hồng của Tiến Đạt và Hari vẫn vững vàng ở vị trí thứ hai. Đội Tím của Thùy Dung, Đức Hưng vươn lên vị trí thứ ba còn đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh, Linh Chi lần đầu tiên về đích cuối cùng của một chặng đua. Chỉ còn hai chặng đua nữa trước khi bước đến chặng chung kết tranh tài của top 3 đội mạnh nhất, và cuộc đua “tứ hùng” tranh suất vào top 3 chung cuộc cũng sẽ nóng hơn bao giờ hết với điểm đến tiếp theo – một hòn đảo nóng bỏng và quyến rũ với biển xanh, cát trắng và những vách đá dựng đứng hùng vĩ.

Yếu tim, đừng thi Cuộc đua kỳ thú - 9
Hai cô gái chân dài Thu Hiền, Diệp Lâm Anh ghi dấu ấn nhờ thành tích "khủng".

Khó khăn đè nặng lên vai Hari khi cô ở thế không thể chối từ trước lựa chọn Vượt Rào trong khi hai cô gái Xanh dương tuy xuất phát đầu tiên nhưng cũng gặp không ít khó khăn vất vả với các thử thách khắc nghiệt ở chặng đua mới, ở thế không còn gì để mất, đội Đỏ sẽ nỗ lực hết mình để vươn lên nhưng đội Tím của Thùy Dung và Đức Hưng cũng không phải là một đối thủ dễ dàng để vượt qua. Những thử thách hấp dẫn và vô vàn những khóc cười đang chờ đợi các đội đua ở tấm thảm về đích của chặng đua tiếp theo - chặng đua thứ 10 sẽ lên sóng VTV3 vào lúc 20h00 thứ 6 ngày 27/09.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cuộc đua kỳ thú