Cô gái 9X thay đổi cuộc sống nhờ đầu tư tài chính thành công

Ngày 31/07/2020 16:00 PM (GMT+7)

Bỏ đi những định kiến, quan niệm xưa cũ, phụ nữ hiện đại đang dần chứng tỏ rằng họ là những người bản lĩnh, tự tin và dám đương đầu với mọi thử thách. Chúng tôi có cơ hội trò chuyện cùng Nguyễn Thùy Dung - cô gái 9x đã có cho mình những thành công trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

co gai 9x thay doi cuoc song nho dau tu tai chinh thanh cong - 1

Cô gái Nguyễn Thùy Dung

Chào Thùy Dung, bạn có thể giới thiệu một chút về cuộc sống của mình trước đây được không?

Mình là Nguyễn Thùy Dung, 26 tuổi, quê ở Lâm Đồng. Mình là chị cả và có 2 em gái. Trước đây, ba mẹ phải làm thuê cho một vựa cà phê, kinh tế gia đình khá khó khăn. Vì là chị cả nên Dung cũng thay ba mẹ quán xuyến công việc nhà, chăm lo cho hai em.

Được biết là Thùy Dung đã từ bỏ con đường Đại học và một mình lên Sài Gòn từ lúc 19 tuổi? Tại sao Dung lại quyết định như vậy?

Thực sự là khi chứng kiến ba mẹ làm lụng vất vả, từ sáng sớm đến tối khuya, có những lần 3 chị em đều phải đóng tiền học, nhà không đủ 3 bữa cơm, hai em không có quần áo mới thì Dung rất là buồn và thương ba mẹ, thương các em. Vì vậy mà mình đã quyết định không học Đại học, lên thành phố kiếm công việc để phụ giúp cha mẹ và lo cho hai em ăn học. Ban đầu rất khó khăn, còn quá trẻ, không bằng cấp, lại từ quê lên nên rất khó xin việc. Thời gian đầu mình ở nhờ nhà một người bà con và làm thêm cho một quán ăn ở gần đó. Mình tận dụng tối đa thời gian nhận thêm nhiều công việc thời vụ để có thêm tiền gửi về quê giúp đỡ bố mẹ.

co gai 9x thay doi cuoc song nho dau tu tai chinh thanh cong - 2

Thời điểm đó có lẽ là rất khó khăn với Thùy Dung đúng không nhỉ? Vậy thì từ đâu mà Thùy Dung lại chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh?

Xin chia sẻ thêm về quãng thời gian đó, hình như là sau một năm lên thành phố, áp lực công việc, cuộc sống ở thành phố nhiều lúc mình cũng cảm thấy rất chán nản, mệt mỏi, muốn trở về quê. Nhưng nghĩ về ba mẹ ở quê vẫn đang phải vất vả, rồi về quê thì không còn mặt mũi nào mà nhìn bà con họ hàng nên mình đã thay đổi suy nghĩ và hạ quyết tâm phải thay đổi cuộc sống lúc đó.

Cùng tuổi mình có rất nhiều bạn trẻ thành công, vậy tại sao mình lại không dám thử thách. Tận dụng các mối quan hệ khi làm những công việc trước, mình được hướng dẫn kinh doanh online. Ban đầu cũng rất khó khăn với một người mới như mình, nhưng được các anh chị giúp đỡ mình cũng bắt đầu quen dần và có những đơn hàng đầu tiên. Thử kinh doanh rất nhiều sản phẩm thì mình kiếm được lợi nhuận nhiều nhất từ việc kinh doanh mỹ phẩm, túi xách. Kinh doanh online cũng giúp mình thay đổi cuộc sống bản thân, có thêm tiền để gửi về cho gia đình, mua sắm được một vài món đồ cho mình.

Vậy với Thùy Dung, đâu là bước ngoặt lớn nhất đối với bạn?

Làm công việc kinh doanh online để nâng cao kiến thức, kĩ năng mình tham gia nhiều khóa học, được gặp nhiều nhà đầu tư, các anh, chị giàu kinh nghiệm, được chia sẻ nhiều kiến thức, cơ hội kinh doanh. Mình bắt đầu yêu thích và quan tâm đến lĩnh vực đầu tư tài chính.

co gai 9x thay doi cuoc song nho dau tu tai chinh thanh cong - 3

Với một người phụ nữ chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc tham gia lĩnh vực này vô cùng khó khăn, khối lượng công việc khá nhiều, mình nhớ có ngày tập trung nghiên cứu quên cả ăn uống, lâu dầu dẫn đến đau bao tử phải nằm viện mất vài ngày. Sau đó được các anh chị đi trước hướng dẫn, chỉ bảo tận tình nên mình đã biết sắp xếp thời gian hợp lý hơn.

Hiện tại mình đang sở hữu hai căn hộ cao cấp ở Sài Gòn. Mình dự định sắp tới sẽ cố gắng tiết kiệm tiền để mua được một căn biệt thự bên bờ biển để hàng tuần có thể đưa ba mẹ và gia đình đi nghỉ dưỡng.

co gai 9x thay doi cuoc song nho dau tu tai chinh thanh cong - 4

Quả là một sự thay đổi rất tuyệt vời! Vậy không biết điều gì khiến Thùy Dung hạnh phúc nhất với công việc này?

Tham gia đầu tư tài chính, mình không chỉ giúp bản thân có thêm thu nhập, giúp đỡ cho ba mẹ, lo cho hai em ăn học đầy đủ, thay đổi cuộc sống của cả gia đình mà còn hạnh phúc vì giúp đỡ được nhiều anh, chị, em đang gặp khó khăn, giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn. Tới đây, Dung mong muốn xây dựng đội nhóm chia sẻ kiến thức kinh nghiệm của mình để giúp cho hàng trăm bạn trẻ đạt được kết quả như mình.

Cảm ơn Thùy Dung với những chia sẻ rất chân thành. Chúc Thùy Dung luôn xinh đẹp, thành công hơn nữa và hoàn thành được những dự định của mình trong tương lai!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-gai-9x-thay-doi-cuoc-song-nho-dau-tu-tai-chinh-tha...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).