“Hành trình khắc tên mình lên đá” - cuốn sách nói về sự kiên cường của người phụ nữ trẻ

Ngày 15/12/2021 14:00 PM (GMT+7)

Trong buổi ra mắt cuốn sách “Hành trình khắc tên mình lên đá”, nhiều người không kìm nổi xúc động khi xem lại những thước phim về hành trình từ một cô gái phải phụ mẹ mua đồng nát trở thành một nữ lãnh đạo.

Sự kiện ra mắt sách “Hành trình khắc tên mình lên đá”

Sự kiện ra mắt sách “Hành trình khắc tên mình lên đá”

Ngày 09/12/2021 tại Hà Nội đã diễn ra chương trình giới thiệu cuốn sách “Hành trình khắc tên mình lên đá” của tác giả Diệu Thu - CEO Công ty CP Sáng kiến Giáo dục toàn cầu (GEIN).

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nam Định, chị Diệu Thu đã tận mắt chứng kiến sự vất vả của gia đình khi cả bố và mẹ đều phải lên Hà Nội làm nghề thu mua ve chai, lau nhà thuê, dọn rác,… Chị kể: “Cả đời này tôi không bao giờ quên ngày hôm ấy. Tôi phụ mẹ đi lau nhà tại một gia đình rất giàu có, đó là cuộc sống mà tôi chưa bao giờ dám mơ về. Nhưng trái lại với sự xa hoa, hào nhoáng ấy, chủ nhà lại hành xử rất thiếu lịch sự với những người lao động tay chân vất vả, thấp bé như tôi ngày ấy. Thay vì việc đứng lên cho tôi tiến vào gầm bàn làm việc, người đàn ông chọn cách dạng chân để tôi chui qua… Tôi đã cắn chặt môi đến mức chảy máu, tôi nhịn nhục, nghĩ đến mẹ và cố gắng làm tiếp cho xong việc trong khi nước mắt không ngừng chảy xuống. Nhưng cuối cùng, người đàn ông ấy thấy lâu liền cho tôi một cú đạp mạnh vào lưng khiến tôi bừng tỉnh. Vì sức chịu đựng đã quá giới hạn, tôi quay mặt chạy thật nhanh vào nhà vệ sinh vừa khóc vừa đập đầu vào tường đến mức rớm máu. Kể từ đó tôi quyết định dù bất hiếu với cha mẹ nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ đi lau nhà nữa, tôi sẽ làm việc bằng trí tuệ của mình”.

CEO Diệu Thu chia sẻ về quãng thời gian khó khăn của mình.

CEO Diệu Thu chia sẻ về quãng thời gian khó khăn của mình.

Sau quá trình học tập và lao động vất vả, dù trải qua nhiều khó khăn, thất bại, nữ CEO vẫn luôn kiên định với mục tiêu của mình. Chị bén duyên với bộ môn khoa học về những con số, giúp chị hiểu rõ bản thân và định hướng chính xác con đường cho mình. Cuối năm 2020, Diệu Thu đã hoàn toàn thành công và chứng tỏ được năng lực của mình khi trở thành CEO của Công ty CP Sáng kiến Giáo dục Toàn cầu (GEIN).

“Thu không tưởng tượng được mỗi ngày thức dậy đều nhận được những dòng tin nhắn của những người mình không hề quen biết, họ chia sẻ với mình câu chuyện của họ, gửi tới mình lời cảm ơn như “Cảm ơn chị đã hiện diện trong cuộc đời này”, “Cảm ơn câu chuyện của chị đã truyền cảm hứng đến em”. Mình tin tất cả những gì đến với mình đều có lý do của nó, không tự nhiên những dòng tin nhắn từ những người xa lạ ấy lại đến với mình. Cùng với sự ủng hộ của những người cộng sự, bạn bè, mình muốn làm thế nào để lan tỏa giá trị nhân văn, nhân đạo của mình đến với cuộc đời. Và đó là động lực chính để mình hoàn thành cuốn sách này.” - tác giả tâm sự trong buổi lễ ra mắt sách.

Cuốn sách 246 trang được trình bày cụ thể, mạch lạc, dễ hiểu, bao gồm những bài học về cuộc sống, kinh doanh, lãnh đạo được đúc rút từ chính câu chuyện cuộc đời và kinh nghiệm thực chiến 10 năm làm kinh doanh của tác giả.

Cuốn sách 246 trang được trình bày cụ thể, mạch lạc, dễ hiểu, bao gồm những bài học về cuộc sống, kinh doanh, lãnh đạo được đúc rút từ chính câu chuyện cuộc đời và kinh nghiệm thực chiến 10 năm làm kinh doanh của tác giả.

“Hành trình khắc tên mình lên đá” kể về những bước đi của một cô gái nhà quê nghèo trở thành một người phụ nữ thành công và truyền cảm hứng cho hàng triệu người. Cuốn sách gồm 5 chương, đi lần lượt từ những ngày tháng khó khăn khi còn nhỏ, những ngày làm thuê bươn chải cuộc sống cho đến con đường khởi nghiệp đầy chông gai và trở thành nhà lãnh đạo đứng trước hàng ngàn người. Sau mỗi câu chuyện chị chia sẻ đều có những kinh nghiệm được đúc kết để người đọc có thể thấm nhuần, ứng dụng ngay vào câu chuyện của mình.

Những người bạn, những cộng sự cùng chia sẻ niềm vui ra mắt cuốn sách.

Những người bạn, những cộng sự cùng chia sẻ niềm vui ra mắt cuốn sách.

Trong buổi ra mắt sách còn có phần trò chuyện của tác giả với những khách mời là cộng sự, những người bạn thân thiết của CEO Diệu Thu. Anh Lang Công Đạt (Đồng sáng lập GEIN) chia sẻ: “Nội dung Đạt tâm đắc nhất trong cuốn sách là chương 2: “Muốn làm chủ, hãy là người làm thuê xuất sắc”. Đây là câu nói được chị Thu nhắc nhở tôi những ngày làm ở Langmaster. Ngày đầu tiên bước vào công ty, tôi luôn có lời hứa với chính bản thân rằng mình sẽ phải nỗ lực để được làm việc với người giỏi nhất trong tổ chức này. “Muốn làm chủ, hãy là người làm thuê xuất sắc” không phải đi làm thuê thì mới trở nên xuất sắc, mà trong bất kỳ một hoàn cảnh nào, dù mình chỉ là đối tác hay là một nhân viên rất bình thường trong công ty thì cách chúng ta làm một việc là cách chúng ta làm mọi việc. Câu nói đó ẩn ý rằng hãy nỗ lực trở thành những người xuất sắc, ưu tú thì thành công sẽ tới”.

Khánh Ly.
Nguồn: [Tên nguồn].