Người phụ nữ 30 tuổi bỏ làm phó giám đốc tập đoàn nước ngoài để trở thành "cô giáo"

Ngày 17/01/2022 14:00 PM (GMT+7)

Đã đứng tại vị trí nhiều người mơ ước nhưng chị Tống Thị Phương Nhi vẫn quyết định từ bỏ để rẽ sang hướng đi khác. Đối với nhiều người, đó là một quyết định sai lầm nhưng với Nhi “Khi đó chỉ có một suy nghĩ duy nhất: Anh trai mình đang cần mình”.

Người phụ nữ 30 tuổi bỏ làm phó giám đốc tập đoàn nước ngoài để trở thành amp;#34;cô giáoamp;#34; - 1

Từ bỏ mức lương gần 100 triệu và tương lai rộng mở để theo tiếng gọi gia đình

Đó từng là quyết định của chị Tống Thị Phương Nhi (Nhi Vinbar). Ít ai ngờ được, chị đã bỏ lại những cố gắng, những nỗ lực của một nhân viên sale, từng bước lọt vào Top 1 nhân viên đạt doanh số cao nhất của cả chuỗi hơn 100 trung tâm đào tạo ngoại ngữ khắp quốc tế, đến vị trí Phó giám đốc chi nhánh tập đoàn nước ngoài.

Nhưng đối với người phụ nữ ấy, lý do chỉ đơn giản là “Anh trai mình đang cần mình”. “Thời gian đầu mới tiếp quản việc vận hành Vinbar - một công ty đang phát triển nhanh nhưng lại đối mặt với nhiều vấn đề về nhân sự cho tới quy mô, đây quả thực là bài toán khó đối với Nhi”, chị cho biết.

Để nhanh chóng đưa bộ máy vận hành Vinbar vào quỹ đạo để đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng đang rất nhanh, người phụ nữ ấy đã làm việc liên tục ngày đêm không ngừng nghỉ. Bắt đầu từ việc xây dựng bộ quy trình cho mọi công việc từ nhỏ nhất, tuyển dụng đào tạo nhân sự từng bộ phận, xây dựng các tiêu chuẩn với tất cả đối tác, nhà cung cấp…

Sau những nỗ lực tái cấu trúc bộ máy vận hành, kết hợp với các chiến lược kinh doanh, truyền thông, Vinbar đã bắt đầu đạt được tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Chị cho biết: “Thời điểm ấy, doanh thu của Vinbar đã tăng 15 lần sau khoảng 1 năm rưỡi. Đội ngũ phát triển quy mô đạt tới 100 nhân sự chính cùng mạng lưới 2000 đối tác nhà cung ứng, cung ứng ra thị trường hơn 1000 danh mục sản phẩm cho gần 20.000 khách hàng thường xuyên”.

Người phụ nữ 30 tuổi bỏ làm phó giám đốc tập đoàn nước ngoài để trở thành amp;#34;cô giáoamp;#34; - 2

Cái “duyên” trở thành “cô giáo” Nhi Vinbar

Nhìn lại những thành công hiện tại, nhưng chị Tống Thị Phương Nhi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành cô giáo, đến bây giờ là Giám đốc của cả một học viện đào tạo pha chế. Chia sẻ về lý do “bén duyên” với nghề đào tạo, chị cho biết: “Trong quá trình phát triển Vinbar thì Nhi có cơ hội làm việc với hàng chục ngàn anh chị chủ quán. Và Nhi nhận thấy một vấn để lớn mà rất nhiều trong số các anh chị đang mắc phải, đó là chất lượng đồ uống không ổn định, menu quá sơ sài, đơn điệu”.

“Trong khi đó, mình khá may mắn khi có khả năng vị giác đặc biệt. Từ khi còn quản lý tiệm trà sữa Tứ Quý của gia đình, mình đã đảm nhiệm việc nghiên cứu và cho ra món mới cho quán. Chính vì vậy mà Nhi đã quyết định sẽ đóng gói lại những công thức mà mình đang có để gửi tặng cho các anh chị khách hàng đang mua nguyên liệu từ Vinbar”, chị chia sẻ.

Sau một thời gian ngắn gửi tặng công thức, chị bắt đầu nhận được những phản hồi ngày càng tích cực. Có lẽ, chính điều này đã khiến chị Nhi Vinbar càng có thêm động lực để đầu tư hơn cho việc phát triển công thức đồ uống gửi tặng khách hàng. Với tiêu chí “Giá cost bình dân, chất lượng cao cấp”, các công thức do chị phát triển đều nhận được sự đánh giá cao và yêu thích từ khách hàng của Vinbar.

Có lẽ, chính sự tận tâm, nhiệt tình và nỗ lực giúp đỡ chủ quán đã giúp chị Tống Thị Phương Nhi trở thành một nữ giảng viên được quan tâm đặc biệt trong ngành pha chế đồ uống trong nước và cả kiều bào nước ngoài. “Đến nay, mình cũng đã may mắn được hỗ trợ hơn 26.000 học viên khắp cả nước, có cả những anh chị từ nước ngoài cũng bay về Việt Nam để tham dự các khoá đào tạo của Vinbar”, chị Nhi cho biết.

Sứ mệnh của “cô giáo Nhi” vẫn không dừng lại ở đó. Trong suốt 5 năm qua, người phụ nữ ấy vẫn luôn liên tục cập nhật, chia sẻ 1 tuần 1 công thức hottrend cho hơn 26.000 thành viên Vinbar; Trực tiếp chia sẻ công thức trên kênh Youtube Học Viện Pha Chế Vinbar cho hơn 250.000 thành viên; Đào tạo hàng trăm khóa học pha chế, ăn vặt, cafe cho hàng ngàn quán lớn nhỏ từ trong nước đến quốc tế.

Với gần 10 năm gắn bó với nghề, mục tiêu của Nhi Vinbar vẫn sẽ là hỗ trợ học viên của Vinbar đặt những nền móng kiến thức đầu tiên khi kinh doanh ngành F&B này. Bởi đối với chị thành công của học viên cũng chính là thành công của mình và Học viện đào tạo Vinbar.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-phu-nu-30-tuoi-bo-lam-pho-giam-doc-tap-doan-...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).