Sau tất cả, bé Pàng liệt 2 chân không manh áo giữa trời đông đã có thể tự đứng lên

Ngày 31/08/2019 09:56 AM (GMT+7)

Sau một năm học tại Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật, bé Pàng đã có thể tự đứng lên đi mà không cần sự trợ giúp của khung tập hay bố mẹ nuôi.

Clip: Bé Pàng tự mình đứng lên đi.

Cuối năm 2017, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương (32 tuổi, Quận 7) đã vượt nghìn cây số từ TP.HCM về tới Mường Lát (Thanh Hóa) cưu mang em bé Vàng Thị Pàng (8 tuổi). Đó là bé gái bị liệt 2 chân, trần truồng ngồi bên suối trong tiết trời giá lạnh khiến dư luận xót thương.

Sau tất cả, bé Pàng liệt 2 chân không manh áo giữa trời đông đã có thể tự đứng lên - 1

Bé gái bị liệt 2 chân, trần truồng ngồi bên suối trong tiết trời giá lạnh khiến dư luận xót thương.

Sau gần 2 năm về sống với bố mẹ nuôi, Pàng có những thay đổi nhất định so với ngày “dậy sóng” cộng đồng mạng. Từ một cô bé đen nhẻm, gầy gò và ốm yếu,… giờ Pàng trở nên bụ bẫm, trắng trẻo và vô cùng tinh nghịch.

Tối qua (30/8), chị Phương hạnh phúc chia sẻ trên trang cá nhân: “Tròn 1 năm cho Pàng học tại Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật.

Các mẹ có con bị dị tật bẩm sinh hoặc bại não cứ đến nơi này để nhà trường giúp các bé nhé. Trường chuyên về vật lý trị liệu rất hay luôn ạ. Có những bé không nhận thức được nằm một chỗ, khi được tập luyện thì các con cũng đứng lên đi được”.

Kèm theo đó là đoạn clip bé Pàng mặc một chiếc váy hoa rất xinh, tự đứng dậy chập chững những bước đi mà không cần sự giúp đỡ của khung tập như trước kia.

Sau tất cả, bé Pàng liệt 2 chân không manh áo giữa trời đông đã có thể tự đứng lên - 3

Bé Pàng đã có thể tự đứng lên đi một mình (Ảnh cắt từ clip).

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip về bé Pàng đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng, nhất là các mẹ bỉm sữa. Hầu hết đều bày tỏ sự vui mừng, gửi lời chúc, lời cảm ơn đến vợ chồng chị Phương đã cưu mang, nuôi dưỡng bé Pàng lớn khôn.

Trước đó, chị Phương cũng đăng hình ảnh bé Pàng ngồi ăn gà rán một cách ngon lành với “thần thái” cực đáng yêu. “Có khi nào sau này con bé đi thi hoa hậu không? Càng nhìn càng thấy nó đẹp thực sự mọi người ạ!”, chị viết.

Sau tất cả, bé Pàng liệt 2 chân không manh áo giữa trời đông đã có thể tự đứng lên - 4

Pàng ngồi ăn gà rán một cách ngon lành.

Cách đây tròn 1 năm, chị Phương cho biết, bé Pàng được gửi vào Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ tàn tật (Quận 3). Hằng ngày, các cô sẽ giúp bé tập vật lý trị liệu để đôi chân sớm đi lại bình thường như những đứa trẻ khác. Bên cạnh đó, Pàng còn được học chữ và những kỹ năng sống.

Sau tất cả, bé Pàng liệt 2 chân không manh áo giữa trời đông đã có thể tự đứng lên - 5

Ngày bé Pàng được mẹ nuôi gửi vào Trung tâm phục hồi chức năng.

Thời điểm nhận nuôi bé Vàng Thị Pàng, chị Phương hứa với mẹ ruột bé – chị Dợ (40 tuổi) rằng khi Pàng có thể đi lại được sẽ đưa về sống với gia đình ở Mường Lát. Không lâu sau, chị Dợ qua đời vì căn bệnh tâm thần. Vì vậy, vợ chồng chị Phương quyết định làm thủ tục nhận bé làm con nuôi.

Tin tức 24h: Bé trai bị người tâm thần đâm xuyên não cách đây 4 năm giờ ra sao?
Hiện nay, sức khỏe của Phát đã đỡ hơn trước, nhưng bé vẫn có nhiều biểu hiện bất thường như ít nói, hay ngồi một chỗ và đi lại không vững.
Theo K.T (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng