Tạm biệt mác “ăn bám chồng “ mẹ bỉm sữa trẻ lột xác tự mình làm chủ tài chính

Ngày 09/09/2020 15:07 PM (GMT+7)

Câu chuyện thành công của người mẹ trẻ 9x này hiện đang là niềm ngưỡng mộ của biết bao mẹ bỉm sữa. Những ngày tháng lo âu vì đồng tiền chấm dứt kể từ khi cô nhận những thành quả đầu tiên nhờ kinh doanh trong lĩnh vực tài chính.

Niềm đam mê với những con số

Nguyễn Giàu vốn luôn sẵn có hứng thú với những dãy số vì vậy cô luôn say mê và cảm thấy vui vẻ khi tìm hiểu về những bài phân tích, nghiên cứu mọi sự biến động của kinh tế thị trường… Ngoài nền tảng cơ bản về Quản trị kinh doanh, cô đã liên tục trau dồi, học rất nhiều những kiến thức khác liên quan đến tài chính.

Tạm biệt mác “ăn bám chồng “ mẹ bỉm sữa trẻ lột xác tự mình làm chủ tài chính - 1

Nhưng thật buồn vì cô phải tạm dừng con đường Đại Học từ năm 2 để phụ bố mẹ kiếm sống. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình kinh tế khó khăn, niềm ao ước được thay đổi cuộc sống, được có những ngày tháng không lo âu luôn trực sẵn trong tâm trí cô.

Thực hiện thiên chức của một người mẹ

Cũng giống như bao người phụ nữ khác, Nguyễn Giàu cũng đảm nhiệm ba vai trò: làm vợ, làm mẹ và làm đẹp cho bản thân. Sau khi lấy chồng, sinh xong đứa con đầu lòng, cô nhận thấy cả trăm thứ chi phí đang trực chờ mình nên Giàu tìm kiếm một công việc làm tại nhà, tranh thủ thời gian chăm bé và cô tập tành kinh doanh mỹ phẩm. Do chưa có phương pháp bán hàng và quảng bá sản phẩm hiệu quả, nên cô nhanh chóng thất bại. Thậm trí còn không hoàn được hàng về đại lý để thu hồi vốn.

Tạm biệt mác “ăn bám chồng “ mẹ bỉm sữa trẻ lột xác tự mình làm chủ tài chính - 2

Nhìn nhan sắc tươi tắn, thu hút ánh nhìn của Nguyễn Giàu, chắc không ai đoán ra là cô đã và đang là bà mẹ bỉm sữa của hai thiên thần nhỏ. Đôi vợ chồng bị vỡ kế hoạch, nghe tin đứa thứ 2 bắt đầu có tim thai.... vừa bất ngờ lại vừa xúc động. Bà mẹ này đã lo đến tiền sinh nở, tiền thuốc men và khám chữa cho con. Vay mượn được chút ít trả tiền đi khám, cô thậm trí không có tiền để mua thuốc bổ nguyên hộp. Nguyễn Giàu ngậm ngùi mua lẻ vài viên Canxi để uống.

Thời điểm cuộc sống gia đình lâm vào bế tắc nhất là đây, cộng với ngày thôi nôi con gái đầu lòng đang cận kề . Bị gán cho cái mác “ăn bám chồng“, Nguyễn Giàu luôn tự ti về bản thân, cô chẳng phụ giúp được gì khi hai tay ôm đứa nhỏ, chỉ trông đợi vào đồng lương ít ỏi của chồng.

Đi theo tiếng gọi của thành công

Được một người em giới thiệu về tài chính. Nguyễn Giàu tranh thủ thời gian con ngủ để học hỏi kinh nghiệm, bí quyết của những người trong ngành. Đã có thời gian cô định buông xuôi, nhưng đồng lương ít ỏi của chồng và vài đồng phụ mẹ bán phá lấu mỗi ngày không đủ cho cô trang trải cuộc sống. Dịch bệnh ghé thăm từ đầu năm 2020, mọi hoạt động kinh doanh phá lấu bò của mẹ cô gần như ngưng lại. Ở thời điểm công việc của chồng gặp khó khăn, cô quyết định theo đuổi công việc này đến cùng. Và quan trọng nhất là “máu” làm giàu trong con người cô chưa bao giờ dập tắt.

Tạm biệt mác “ăn bám chồng “ mẹ bỉm sữa trẻ lột xác tự mình làm chủ tài chính - 3

Cảm phục sự thành công và cuộc sống hạnh phúc của cô em mà Nguyễn Giàu quen biết khi cùng buôn bán mỹ phẩm. Cô càng có động lực thay đổi tư duy về kinh doanh. Từ hình thức kinh doanh truyền thống sang kinh doanh online trên nền tảng công nghệ số. May mắn lớn nhất của cô, là được người em của mình chủ động dẫn đường chỉ lối, không lâu sau đã có thể tự tin bước vào lĩnh vực đầu tư tài chính.

“Có lo sợ rủi ro, nhưng tôi vẫn chọn tài chính. Bởi với tôi, đó là con đường ngắn nhất đi đến thành công”

Dù đã tìm hiểu khá nhiều về lĩnh vực này, nhưng khi mới khởi đầu bà mẹ trẻ này đã gặp không ít khó khăn, thất bại một vài lần, trong đầu cô vội vã có suy nghĩ đi rút tiền rồi từ bỏ. “Chìa khóa thành công là tập trung lý trí của chúng ta vào những điều chúng ta muốn chứ không phải những điều chúng ta sợ” Nguyễn Giàu chia sẻ. Vậy nên cô vẫn kiên trì với lựa chọn của mình.

Tạm biệt mác “ăn bám chồng “ mẹ bỉm sữa trẻ lột xác tự mình làm chủ tài chính - 4

Giàu vui vẻ chia sẻ: Hình thức kinh doanh truyền thống cần nhiều vốn và thời gian, hiệu quả với tôi gần như là không có. Từ ngày biết đến nguồn thu nhập từ tài chính, tôi vừa chăm con, vừa kiếm được thu nhập. Đặc biệt là với số vốn nhỏ cũng có thể sinh lời. Cô bật mí rằng, mình từng lén bán cặp nhẫn cưới của hai vợ chồng để lấy tiền đem đầu tư, khi bị thất bại trong những lần đầu thử nghiệm, thì cô rất sợ mình bị mất hết và chồng sẽ giận vì cô làm việc mà không nói với anh một câu.

Chỉ sau 2 tuần, cô đã chuộc lại được nhẫn cưới và có tiền mua những sản phẩm chất lượng cho hai con của mình.

Thật là hãi hùng khi nhớ về những ngày đã cũ, mọi vất vả đều được bù đắp xứng đáng

Bản thân cô luôn thấy may mắn vì vẫn nuôi dưỡng ý chí làm giàu, quay lại thời gian 1 năm về trước, có nằm mơ Giàu cũng không nghĩ là mình có ngày hôm nay. Tạm biệt cái mác “ăn bám chồng", bà mẹ trẻ này hiện giờ có cuộc sống ổn định hơn bao giờ hết. Chấm dứt những ngày tháng ngập trong âu lo, cô và gia đình đang sống vui vẻ, hạnh phúc.

Chỉ với khoản đầu tư nhỏ, chút thời gian rảnh khi chăm con, cộng với chiếc Smartphone của mình, Nguyễn Giàu có thể kiếm ra thu nhập mọi nơi, mọi lúc. Giờ đây, thu nhập thụ động từ internet không phải là nguồn phụ thu, mà trở thành nguồn thu chính của người mẹ này.

Tạm biệt mác “ăn bám chồng “ mẹ bỉm sữa trẻ lột xác tự mình làm chủ tài chính - 5

Cô chỉ có một niềm mong mỏi lớn, là giúp các chị em có cùng hoàn cảnh sớm thay đổi cuộc đời. Cùng là phụ nữ với nhau, Giàu thấu hiểu và cảm thông với họ. Cô sẵn sàng chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm thành công với bất cứ ai đam mê và mong muốn chinh phục thị trường tài chính. Cô đang tiếp tục xây dựng một cộng đồng tài chính hạnh phúc, ở đó, mọi người có thể cùng nhau phát triển, cùng nhau kiếm thu nhập.

Mục tiêu của Nguyễn Giàu là có thể mua nhà, mua xe, cho hai con học trường quốc tế và đi du lịch nhiều nơi hơn nữa. Quả là người mẹ, người vợ luôn suy nghĩ và vun đắp cho gia đình.

Giờ đây, câu chuyện thành công của bà mẹ trẻ 9x đã trở thành nguồn cảm hứng, giúp không ít người có niềm tin vào bản thân.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tam-biet-mac-an-bam-chong-me-bim-sua-tre-lot-xac-tu-m...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).