Trần Lưu Bảo Đại - Doanh nhân trẻ dám nghĩ, dám làm

Ngày 08/04/2021 18:00 PM (GMT+7)

“Cứ đi làm thuê cho người ta thì bao giờ mới được làm chủ chính mình?” - Đó là câu hỏi đã thôi thúc anh Trần Lưu Bảo Đại, Giám đốc công ty TNHH sản xuất thương mại Lưu Yến Oanh vươn lên khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Với những thành công xuất sắc trong lĩnh vực của mình, doanh nhân trẻ Trần Lưu Bảo Đại đã tiên phong cho tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân vào thử thách bằng lòng đam mê, khát vọng.

Khi đã gặt hái nhiều thành công, nhìn lại con đường khởi nghiệp của chính mình, anh Trần Lưu Bảo Đại thừa nhận nó không hề suôn sẻ. Sinh năm 1983, tốt nghiệp đại học xong với hai bàn tay trắng, anh Bảo Đại đầu quân cho một công ty tư nhân. Vốn là một sinh viên giỏi, anh nhanh chóng được tín nhiệm, giao nhiều trọng trách trong đơn vị. Vừa hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, anh Bảo Đại tự học hỏi, tìm hiểu cách thức hoạt động, điều hành một công ty.

Trần Lưu Bảo Đại - Doanh nhân trẻ dám nghĩ, dám làm - 1

Tích lũy một khoản vốn ít ỏi cộng thêm vay mượn bạn bè người thân, sau hai năm, anh Bảo Đại thành lập đốc công ty TNHH sản xuất thương mại Lưu Yến Oanh. Công ty của anh sản xuất các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong đời sống hàng ngày của mọi người. Tuy nhiên, vì ra đời vào thời điểm nền kinh tế thế giới bị suy thoái, tác động mạnh đến hiệu quả kinh doanh, “đứa con tinh thần” đầu tiên của giám đốc 8x không thể trụ vững. “Hàng sản xuất ra không bán “chạy”, trong khi lãi suất vốn vay ngày càng tăng cao. Tôi đành chấp nhận bán lỗ để trả nợ ngân hàng. Bao nhiêu vốn liếng mất sạch”, anh Bảo Đại không hề lùi bước mất ý chí phấn đấu, mà còn tiếp thêm quyết tâm, sức mạnh để doanh nhân trẻ làm lại từ đầu.

Sau nhiều năm kinh nghiệm anh học hỏi và cải tiến sản phẩm nhằm đưa sản phẩm với chất lượng tốt hơn để cạnh tranh cùng các sản phẩm khác ngoài thị trường. Dù gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu, nhưng với tài năng, nghị lực và kinh nghiệm, công ty của anh dần đi vào quỹ đạo ổn định. Đến nay, công ty đã sở hữu mạng lưới kinh doanh phân phối khắp cả nước. Chia sẻ về định hướng trong tương lai, anh Bảo Đại cho biết: “Mục tiêu của tôi là một dịch vụ chất lượng cao, chuyên nghiệp, đứng đầu về lĩnh vực các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong đời sống hàng ngày của mọi người, từ đó phủ rộng ra khắp cả nước”.

Trần Lưu Bảo Đại - Doanh nhân trẻ dám nghĩ, dám làm - 2

Năm vừa qua, doanh thu của công ty đạt hàng tỷ đồng. Từ vài nhân viên ban đầu, đến nay, anh Bảo Đại đã có trong tay bộ máy nhân sự hơn gấp nhiều lần. “Đừng bỏ cuộc, cho dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào! Trong kinh doanh, khó khăn và thách thức là điều không thể tránh khỏi. Nếu muốn vươn tới thành công, chỉ có cách vượt qua tất cả điều đó”, anh Bảo Đại nhấn mạnh.

Trần Lưu Bảo Đại - Doanh nhân trẻ dám nghĩ, dám làm - 3

Trong nhiều năm miệt mài làm việc, anh Trần Lưu Bảo Đại đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khen ngợi, cá nhân và doanh nghiệp nhận được nhiều giải thưởng tiêu biểu.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tran-luu-bao-dai-doanh-nhan-tre-dam-nghi-dam-lam-d270...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).