10 bãi biển đẹp tựa “thiên đường” nhưng... nên tránh xa

Ngày 21/04/2017 10:01 AM (GMT+7)

Nhiều bãi biển đẹp trông như thiên đường nghỉ dưỡng, nhưng thực tế chúng tiềm ẩn hàng loạt nguy hiểm.

1. Playa Zipolite, Mexico

Nhiều du khách cảm thấy ngạc nhiên khi biết địa điểm này được gọi là “bãi biển tử thần”. Những con sóng lớn và dòng hải lưu nguy hiểm đã khiến nhiều người mất mạng tại bãi biển này.

2. Cape Tribulation ở bang Queensland, Australia

So với các vùng khác ở Australia, bãi biển Cape Tribulation hầu như không có cá sấu nhưng nhiều sinh vật nguy hiểm khác. Đây là nơi sinh sống của đà điểu đầu mèo, rắn độc, nhện độc và sứa.

3. Thâm Quyến, Trung Quốc

Các bãi biển ở thành phố Thâm Quyến là địa điểm hấp dẫn người địa phương và du khách. Nơi đây tập trung rất đông người vào cao điểm mùa hè, khiến bầu không khí rất ngột ngạt. Nhiều tai nạn khác nhau đã xảy ra và chủ yếu ảnh hưởng tới trẻ em.

4.  New Smyrna ở bang Florida, Mỹ

Mặc dù New Smyrna được coi là một trong những bãi biển đẹp nhất ở bang Florida, nhưng du khách nên cẩn thận khi tới đây. Bãi biển này có nhiều cá mập hung dữ và thường tấn công những người tắm. Bên cạnh cá mập, bạn cũng cần đề phòng nạn trộm cắp trên bãi biển.

5. Maho, đảo Saint-Martin

Bãi biển Maho là địa điểm hấp dẫn nhiếp ảnh gia và du khách ưa mạo hiểm, vì nó nằm cách sân bay vài mét và được ngăn cách bằng một hàng rào. Nhiều biển báo cấm mọi người lại gần đường băng được lắp đặt trên hàng rào.

6. Đảo Heard, Ấn Độ Dương

Mặc dù hòn đảo thuộc Australia, nhưng nước biển ở đây rất lạnh so với các vùng khác Ấn Độ Dương. Những người chơi lướt ván mạo hiểm thường tìm tới bãi biển trên đảo vì có sóng mạnh.

7. Hanakapiai, Hawaii, Mỹ

Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Hawaii, nhưng nó không phải nơi nghỉ ngơi an toàn cho các du khách. Dòng hải lưu xoáy trên bãi biển có thể cuốn người tắm ra xa bờ.

8. Gansbaai, Nam Phi

Bãi biển Gansbaai là địa điểm ưa thích của cá mập trắng lớn. Nhưng các công ty du lịch đã tận dụng điều này đã tổ chức dịch vụ khám phá mạo hiểm. Du khách có thể lặn trong lồng sắt bảo vệ để ngắm cá mập trắng lớn dưới biển.

9. Staithes, Yorkshire, Anh

Làng chài này thu hút nhiều du khách và người lướt ván từ khắp thế giới. Bên cạnh cảnh đẹp, Staithes là một trong những địa điểm tồi tệ nhất châu Âu vì nước biển ở đây bị ô nhiễm từ hệ thống nước thải.

10. Praia de Boa Viagem, Recife, Brazil

Bãi biển Praia de Boa Viagem không có cá mập cho đến măm 1992. Nhưng hệ sinh thái sau đó đã thay đổi do tác động của con người, bao gồm đánh bắt cá trái phép. Ngay nay, rất nhiều cá mập tấn công người tắm trên bãi biển.

Theo Huy Phong (Theo Bright Side) (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Du lịch thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ