10 điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Myanmar

Ngày 18/10/2017 06:16 AM (GMT+7)

Myanmar, quốc gia thành viên của ASEAN, xuất hiện với sự huyền bí cổ kính của nhiều ngôi chùa linh thiêng.

Người dân Myanmar phần lớn theo đạo Phật. Ở bất cứ thành phố hay thị trấn nào bạn cũng sẽ bắt gặp ít nhất một ngôi chùa và một tu viện Phật giáo.

Có hàng vạn đền, chùa hay tháp nằm rải rác trên khắp cả nước. Nếu muốn tìm hiểu về nền văn hóa, kiến trúc của quốc gia này thì bạn nhất định phải đi thăm 10 địa điểm du lịch linh thiêng nổi tiếng dưới đây:

Aung Sakkya

Nằm ở Monywa, chùa Aung Sakkya cao khoảng 120 mét, bao quanh bởi hơn 1.000 đền chùa nhỏ đặt tượng Phật. Tỉnh Monywa cũng có chùa Maha Bodhi Tahtaung nơi đặt tượng Phật đứng và tượng Phật nằm khổng lồ.

Kyaikhtiyo

Nằm trên rìa của một vách đá, ngôi chùa này còn được biết đến với tên gọi chùa Đá Vàng. Đó là một địa điểm hành hương quan trọng của Phật giáo ở bang Mon, Myanmar. Một ngọn tháp nhỏ cao 7,3 mét được xây dựng trên tảng đá nằm chênh vênh ở độ cao 1.100 mét so với mực nước biển. Theo truyền thuyết, tảng đá không lay chuyển nhờ được giữ bởi một sợi tóc của Đức Phật.

Phaung Daw Oo

Chùa Phaung Daw Oo nằm trên bờ hồ Inle. Trong lễ hội Phaung Daw Oo, những bức tượng Phật vàng trong ngôi chùa được đưa lên thuyền trang trí lộng lẫy và di chuyển quanh hồ.

Bagan

Bagan là thủ đô cũ của Myanmar và đã từng là một trong những trung tâm quan trọng nhất của Phật Giáo. Hàng trăm đền thờ Phật giáo rải rác xung quanh khu vực thường tập trung ở bên trái bờ sông Irrawaddy. Những ngọn tháp cao, vòm hình chuông là đặc trưng của kiến trúc Phật giáo trong khu vực.

Shwe Yaunghwe Kyaung

Nằm ở phía bắc của Nyaungshwe, Shwe Yaunghwe Kyaung là một sự tương phản đặc biệt với các tháp bằng vàng của Yangon. Shwe Yaunghwe Kyaung có những khung gỗ, các cửa sổ hình bầu dục và nhiều bức tượng Phật chạm khắc tinh xảo được đặt trong những ô trên tường.

Shwedagon

Chùa Shwedagon ở Yangon là một trong những địa điểm Phật giáo thiêng liêng nhất của đất nước này. Nó có tổng diện tích khoảng gần 50.000 m2. Hàng tấn lá vàng cùng hàng nghìn viên kim cương, đá quý đã được chôn tại đây. Các nhà khảo cổ tin rằng tháp ban đầu được xây dựng giữa thế kỷ thứ VI và X, tuy nhiên có thể đã được xây dựng lại nhiều lần vì động đất.

Kyauk Kalap

Ở giữa một khu vườn nhỏ giữa hồ nước được bao quanh bởi các ngọn núi, Kyauk Kalap Pagoda nằm trên đỉnh núi đá dốc in bóng trong hồ nước xung quanh tạo nên quang cảnh nổi bật

Hsinbyume

Chùa Hsinbyume là một ngôi chùa lớn ở phía bắc của Mingun. Chùa được sơn trắng, xây dựng dựa trên mô tả của ngôi đền huyền thoại Sulamani trên núi Meru.

Bago

Thành phố cảng ở miền nam Myanmar đã từng là thủ đô của vương quốc cổ Mon. Thành phố nổi tiếng với tượng Phật nằm khổng lồ Shwethalyaung, dài khoảng 55 mét, cao 16 mét. Bức tượng được tạo ra năm 994 và bị mất khi thành phố bị phá hủy vào năm 1757. Hơn một thế kỷ sau, bức tượng được tìm thấy và phục dựng.

Kothaung Paya

Kothaung Paya là một trong những công trình nổi bật của Mrauk U và là ngôi đền lớn nhất trong khu vực. Ngôi đền đá có đến 90.000 tượng Phật và hơn một trăm ngọn tháp cùng nhiều lối đi bằng đá vẫn còn nguyên vẹn.

Theo Hoàng Dung (lược dịch) (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Du lịch
Tin hay đừng bỏ lỡ