10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới

Ngày 04/02/2017 18:55 PM (GMT+7)

Không quá tốn kém để khiến một người cảm thấy ngon miệng. Chỉ cần có một ổ bánh mỳ tròn cho bữa sáng, pizza để ăn trưa và bữa tối là một miếng bít tết kèm với nấm, thêm chút dưa hấu tráng miệng. Tuy nhiên, khi bạn có rất nhiều tiền, những món ăn kể trên đều được vươn tới một đẳng cấp khác.

10. Nấm Mattake hay Matsutake - $1.000 (khoảng 22,6 triệu đồng)

Loại nấm này thường được tìm thấy ở Châu Á, Bắc Mỹ hay Châu Âu, nhất là ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Phần Lan và Thụy Điển, mọc phổ biến nhất là trên thân loài thông đỏ Nhật Bản. Nó thường ẩn dưới lớp lá rụng trong rừng, mặc dù rất dễ thu hoạch, nhưng lại cực kỳ khó tìm. Mỗi năm Nhật Bản chỉ thu hoạch được dưới 1 tấn loại nấm này.

9. Bánh mỳ tròn tại khách sạn Westin - $1.000 (khoảng 22,6 triệu đồng)

Nó chỉ là một ổ bánh mỳ tròn, không khác lắm so với thứ bạn vẫn dùng cho bữa sáng. Frank Tujague, bếp trưởng của khách sạn Westin tại New York đã sáng tạo ra món ăn này, với kem phô mai nấm trắng và kỷ tử, trộn với mứt nho Riesling và những lá vàng.

8. Frittata tôm hùm - $1.000 (khoảng 22,6 triệu đồng)

Trứng tráng rất dễ nấu, bạn chỉ cần vài quả trứng, cùng với tất cả những gì bạn muốn cho vào làm nguyên liệu. Tuy nhiên, tại khách sạn Parker Meridien ở New York, nhà hàng Norma đã khiến món ăn này có một bước nhảy vọt khổng lồ bằng cách dùng 6 quả trứng cho thêm càng tôm hùm và gần 300g trứng cá muối Sevruga. Một phiên bản thu nhỏ của món ăn này là phần trứng cá muối chỉ còn lại gần 30g với giá là 100$. Mỗi năm món Frittata tôm hùm này chỉ được bán 12 lần, và phiên bản thu nhỏ là 50 lần mỗi năm.

7. Bít tết rib-eye bò Kobe tại Craftsteak - $2.800 (khoảng 63,2 triệu đồng)

Bò Kobe chứa nhiều acid béo omega-3 và omega-6. Những phần thịt ngon nhất được lấy từ những trang trại bò tại tỉnh Hyogo của Nhật Bản. Những con bò ở đây được cho uống bia và được massage thường xuyên để đảm bảo chúng luôn thoải mái.

6. Cà ry Samundari Khazana tại Bombay Brassiere - $3.200 (khoảng 72,3 triệu đồng)

Món ăn được Bombay Brassiere như một món quà cho người thắng cuộc của chương trình “Ai là triệu phú”. Món ăn có nguyên liệu từ cua Devon, trứng cá tầm Beluga muối bọc trong lá vàng, cùng với tôm hùm phủ sốt vàng Scotland, 4 con bào ngư, và 4 quả trứng cút nhồi trứng cá muối.

5. Pizza Royale 007 của Domenico Crolla - $4.200 (gần 100 triệu đồng)

Domenico Crolla là một đầu bếp Scotland nổi tiếng với việc đưa những bức chân dung lên món ăn của mình. Pizza Royale 007 có đường kính 30cm, với tôm hùm ướp rượu cognac, trứng cá muối ngâm trong champagne, sốt cà chua, cá hồi hun khói Scotland, thịt hun khói Italia, thịt nai và giấm balsamic vintage. Phủ lên trên cùng là 24 carat vàng mảnh, không phải để mang về, vì chúng có thể ăn được.

4. Dưa hấu đen Densuke - $6.100 (khoảng 138 triệu đồng)

Dưa hấu đen rất quý hiếm, nhất là khi nó chỉ có thể trồng trên đảo Hokkaido tại Nhật Bản. Mỗi mùa chỉ có thể thu hoạch được vài chục quả. Ngoài việc rất hiếm, loại dưa hấu này cũng có độ giòn hoàn hảo, và độ ngọt thì không thể so sánh được. Một quả dưa nặng khoảng 7.7kg có giá lên tới 6.100$.

3. Dưa lưới Yubari - $22.872 (khoảng 517 triệu đồng)

Dưa lưới Yubari có ruột màu cam là món ăn đáng mơ ước độ ngọt và tỷ lệ cân xứng của nó. Loại dưa này rất được yêu thích nên chỉ được bán thông qua đấu giá. Một doanh nhân đã chi tới gần 23.000$ để có thể mang loại quả đặc biệt này về nhà.

2. Trứng cá muối Almas - $25.000 (khoảng 565 triệu đồng)

Trứng cá muối Almas là một món ăn cực kỳ quý hiếm từ Iran. Thậm chí, việc tìm được cửa hàng nơi có bán chúng cũng khó khăn như mò kim đáy bể vậy, cửa hàng duy nhất được biết là có bán món ăn này là Caviar House & Prunier tại London. Cửa hàng này đóng gói mỗi 1kg tráng cá muối Almas vào một hộp nhỏ bằng vàng 24 carat với giá là 25.000$. Nếu chỉ muốn thử một chút, thì có những hộp nhỏ hơn với giá 1.250$.

1. Nấm trắng alba tại Italia - $160.406 (khoảng 3,6 tỷ đồng)

Nấm trắng alba rất khó trồng, vậy nên nó có giá cắt cổ. Một cây nấm trắng alba nặng khoảng 1.5kg được một doanh nhân tới từ Hongkong mua với giá hơn 160.000$.

Theo Minh Châu (Theo Therichest) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Ăn gì - Ở đâu