Thưởng thức "online" món Baklava nổi tiếng nhất Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 18/01/2017 14:32 PM (GMT+7)

Nếu đến Thổ Nhĩ Kỳ mà chưa từng thưởng thức món ăn này, bạn chắc chắn sẽ hối tiếc rất nhièu đấy!

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, đồ tráng miệng là một nét đẹp cộng đồng mà bất cứ ai đến đất nước này đều phải thưởng thức một lần. Bất kì thời điểm nào, dù là ngày hay đêm, chúng ta có thể bắt gặp người dân đang tụ tập bên nhau với một tách cà phê truyền thống của Thổ hay những cốc trà xinh đẹp bốc hơi nghi ngút. Và tất nhiên, nhắc đến đồ tráng miệng của Thổ, chúng ta không thể không nhắc đến món bánh tráng miệng nổi tiếng, được mọi người ca ngợi hết lời: Baklava.

Baklava được xem là món tráng miệng phổ biến nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nó được lấy cảm hứng từ loại bánh của người Assyrian cổ sống ở vùng Trung Đông với từng lớp bánh được cán mỏng, xếp lên nhau và được phủ đầy bơ và siro, sau đó cắt theo hình quả trám hay hình vuông. Người Thổ thường dùng Baklava như một món quà sáng và luôn được thưởng thức ngay khi vừa mới ra lò.

Baklava có vô số các loại hình thù, kích cỡ hay hương vị như cevizli baklava (bakalva quả hạnh) hay fistikli bakalva (baklava hồ trăn). Đây là hai món phổ biến nhất tại đây tuy nhiên baklava còn có nhiều biến thể khác nữa. Trong các nhà hàng, người ta thường thưởng thức ceviz dolama -  một loại đơn giản của baklava với quả hồ đào, có hình tròn hay saray sarmasimà với nhân có cả hai loại hạt.

Nếu đã đặt chân đến Thổ Nhĩ Kỳ và thưởng thức Baklava, bạn cũng đừng quên nếm thử Durum, một loại Baklava với một lớp duy nhất và có màu xanh lá khi kết hợp với hồ trăn. Ngoài ra, còn các loại baklava khác như ozel kare baklava gồm những lớp bánh truyền thống với hai lớp hồ trăn hay visenli, loại có anh đào chua và kestaneli với lớp vỏ của nó là hạt dẻ ngào đường. 

Bạn có thể tìm thấy hàng bán Baklava ở khắp mọi nơi trên đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, từ những hàng quán ven đường cho đến trong nhà hàng sang trọng.

Theo Mayny (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Du lịch thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ