Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình dị của cảng cá Lộc An nhộn nhịp

Ngày 23/09/2017 00:02 AM (GMT+7)

Những người ngư dân Phan Thiết gắn mình với biển, gắn với cái nghề cá. Cảng cá Lộc An mỗi sáng tấp nập tàu, không khí nhộn nhịp nơi đây thấm đẫm hương vị mặn mòi của biển Phan Thiết.

Sáng sớm trên cảng cá Lộc An là những xọt tôm thúng cá, là những tiếng í ới của bà con trên bến dưới thuyền.  

Cảng cá Lộc An thuộc xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Vũng Tàu. Bình minh khi bắt đầu ló rạng, đó cũng là lúc cảng cá chuyển mình thay một chiếc áo mới màu sắc và mộc mạc.

Lộc An là nơi neo đậu tàu thuyền của ngư dân nằm trên địa phận Bà Rịa - Vũng Tàu, sau những chuyến đánh bắt, những chiếc tàu thuyền của ngư dân tập kết lại đây để nạp nhiên liệu và bảo trì máy móc, thiết bị.

Với cái nhìn toàn cảnh từ trên cao, bạn có thể thấy những con thuyền neo đậu quanh cảng cá ngăn nắp, thuyền mẹ thuyền con nối nhau vào bờ rồi lại ra khơi. 

Cảng cá không chỉ bình dị đến mộc mạc, mà con người nơi đây còn mang nét thật thà chân chất, đậm màu dân miền biển. Họ thân thiện và hòa đồng. Buổi sáng nơi đây luôn đầy ắp tiếng cười, tiếng í ới của bà con, cùng với tiếng ghe máy khiến không khí  trở nên rộn ràng sức sống.

Sau mỗi chuyến đi đêm đánh bắt về, những người ngư dân lại xếp lưới gọn gàng chuẩn bị cho những chuyến đánh bắt sau. Họ yêu miền biển, yêu cái nghề  cá, nên phối hợp làm việc với nhau nhịp nhàng.

Những con người bám biển lại chuẩn bị ra khơi với đầy phấn chấn và niềm hy vọng ngày mai trở về lòng thuyền bè đầy tôm cá.

Theo Nguyễn Hiền, Ảnh: thợ chụp kí ức (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Du lịch Việt Nam