Ghé đảo Điệp Sơn để hưởng thụ nắng vàng, biển xanh và con đường cát trắng lạ nhất Việt Nam

Ngày 20/03/2017 10:30 AM (GMT+7)

Vùng biển hoang sơ Điệp Sơn bỗng dưng "nổi tiếng" vì vẻ đẹp hút hồn của nó và cả con đường cát trắng độc đáo chỉ có ở nơi đây.

Cách thành phố Hồ Chí Minh gần 500km, đảo Điệp Sơn đảo nằm trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây đang trở thành điểm đến đầy hấp dẫn, lôi kéo khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm. Nơi đây cuốn hút bởi vẻ đẹp hoang sơ và đặc biệt là con đường nổi lênh đênh giữa đại dương độc đáo nhất Việt Nam.

Đảo Điệp Sơn đẹp tự nhiên với những bãi cát trắng và làn nước trong xanh

Con đường cát trắng này nằm giữa biển với chiều dài hơn 700m nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn.

Theo kinh nghiệm của người dân trên đảo, trong một tháng có hai thời điểm thủy triều rút sâu và lộ rõ con đường cát trắng giữa biển. Thời điểm thứ nhất là từ ngày 12 đến ngày 16 con đường xuất hiện vào buổi chiều và từ ngày 25 đến ngày 30 thì xuất hiện vào buổi sáng. Những ngày còn lại con đường cát trắng nằm dưới biển gần nửa mét và bạn chỉ có thể đi dạo bộ trên con đường này vào những buổi nước rút.

Con đường cát trắng dài hơn 700m nối liền đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn

Con đường cát trắng giữa biển ở đảo Điệp Sơn được nhiều người biết đến từ đầu năm 2016, và rồi du khách bắt đầu tìm đến vì tò mò vì muốn khám phá và tìm đến vì muốn một lần được đi xuyên biển.

Người dân địa phương ở đây chia sẻ rằng: “Khi thủy triều xuống vào buổi chiều sẽ làm lộ ra một con đường, bạn có thể đi qua đó, tới hòn đảo giữa cắm trại. Nhưng khi trời bắt đầu sáng lên, bạn sẽ phải đi thật sớm, nếu không con đường sẽ lại chìm vào nước biển và biến mất. Cảm giác đó tuyệt như bạn tìm được một hòn đảo kho báu vậy!

Đứng tại tháp cảnh bạn có thể ngắm toàn cảnh đảo và con đường cát trắng đi trên biển

Chiếc cầu gỗ nối ra biển trên đảo Điệp Sơn trong một buổi chiều hoàng hôn

Điểm đặc biệt của con đường này là chỉ tồn lại một vài giờ đồng hồ do đó nếu muốn trải nghiệm, bạn cần chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho bản thân. Ngoài ra, theo kinh nghiệm của người dân trên đảo, mặc dù thời điểm nước rút, thủy triều lớn nhất cũng chỉ tới ngang bụng, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, khi nước đến đầu gối thì bạn cũng nễn quay về bờ.

Con đường cát trắng được ngắm nhìn từ trên cao

Theo Nguyễn Hiền, Ảnh: Internet (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm du lịch