Cuộc sống của bộ lạc chuyên ăn thịt sống ở Siberia

Ngày 05/08/2017 10:26 AM (GMT+7)

Người Nenets là một trong số ít các cộng đồng trên thế giới vẫn ăn thịt sống như thời nguyên thủy.

Người Nenets sống ở Yamal-Nenets, nơi được mệnh danh là “tận cùng thế giới” ở vùng Siberia, Nga.

Cộng đồng người Nenets hiện có khoảng 10.000 thành viên và công việc chính của họ là chăn nuôi hơn 300.000 con tuần lộc. Trẻ em tham gia vào những công việc hằng ngày của gia đình từ rất sớm.

Khu vực sinh sống của người Nenets quanh năm bị tuyết trắng bao phủ  với mức nhiệt -50 độ C.

Những người Nenets sống trong những lều được làm bằng da tuần lộc, mặc quần áo từ lông tuần lộc và ăn thịt sống. Tuần lộc cũng là loại động vật được sử dụng để tế thần theo tập tục cổ xưa.

Những người Nenets sống du cư qua hàng nghìn năm trên lãnh nguyên lạnh giá ở vùng Bắc Cực. Bức ảnh này là các thành viên của gia đình Taiberi với độ tuổi từ 3 đến 65.

Tuần lộc đóng vai trò quan trọng tới sự tồn tại của người Nenets và cuộc sống của họ chỉ tập trung vào nhân giống và chăm sóc loài động vật này.

Thịt tuần lộc không sử dụng hết được những người Nenets bán cho các nhà máy chế biến thực phẩm để bán sang các nước châu Âu. Ảnh: Những đữa trẻ của bộ lạc chuyên ăn thịt sống ở Siberia.

Da tuần lộc được sử dụng để làm quần áo và lều ở cho người Nenets, vì chúng giúp bảo vệ khỏi điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở vùng Bắc Cực.

Các gia đình Nenets sống du cư theo mùa di cư của tuần lộc trên khu vực rộng lớn ở Yamal-Nenets.

Họ tự đóng những chiếc xe kéo bằng gỗ để vận chuyển người và hàng hóa trong hành trình di cư. Những đứa trẻ cũng được dạy kỹ năng đóng phương tiện này từ nhỏ.

Trong hành trình di cư, các thành viên của cộng đồng Nenets thường xuyên phải xây dựng lại lều của họ.

Các nhiếp ảnh gia từ trang MyHeritage đã dành 1 tháng để trải nghiệm cuộc sống và ghi lại những hình ảnh về người Nenets.

Vào cao điểm của mùa di cư, những người Nenets gần như phải chuyển nơi ở hằng ngày.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới