Giới trẻ rộn ràng check-in làng bích họa mới toanh ở Đồng Tháp

Ngày 10/03/2018 00:59 AM (GMT+7)

Ngôi làng bên dòng sông Tiền, dưới chân cầu Cao Lãnh (Đồng Tháp) vừa được “khoác áo mới” với vô số những bức tranh độc đáo đang là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Ghé đến Đồng Tháp thăm ngôi làng nhỏ nép mình bên dòng sông Tiền hiền hòa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh tường mang màu sắc văn hóa bản địa, như: cò trắng, sen sồng, sếu đầu đỏ… xen lẫn với các bức tranh nhà hát Opera Sydney, đà điểu… được vẽ trên các vách tôn, hàng rào, tường nhà người dân ở đây.

Đó là những bức tranh được các họa sĩ đến từ Úc, TP.Hồ Chí Minh và sinh viên trường Đại học Đồng Tháp đã cùng nhau thực hiện, theo dự án Nghệ thuật Cộng đồng mang tên “Làng bích họa hữu nghị Việt – Úc” được triển khai tại xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Những bức tranh được vẽ trên mái tôn tạo nên cảnh thơ mộng cho người dân miền sông nước.

Nhiều du khách ấn tượng với bức họa cô gái cầm hoa sen hồng và có đàn sếu đầu đỏ bay ngang, biểu tượng của tỉnh Đồng Tháp.

Mỗi bức vẽ như thổi hồn vào những bức tường khô cứng, buồn tẻ, khiến chúng trở nên sinh động, đẹp đẽ và mới lạ hơn. Nhờ đó, làng bích họa cũng thu hút khách du lịch về đây để tham quan, chụp ảnh.

Nhóm bạn trẻ thích thú với bức họa nhà hát Opera Sydney.

Du khách hào hứng chọn những góc xinh xắn để ghi lại những bức ảnh đẹp.

Tới đây, bạn tha hồ thả chụp ảnh sống ảo với những bức bích họa sống động.

Giờ đây, làng bích họa Cao Lãnh trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi ghé thăm Đồng Tháp.

Đừng lỡ hẹn với Sapa mùa hoa đào nở rộ trong tháng 3 này
Sau kì nghỉ Tết nguyên đán vừa qua, bạn đã có sự định đi du xuân cùng gia đình hay bạn bè ở đâu hay chưa? Bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ mùa hoa đào nở rộ ở...
Theo Thu Hoài (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Miền Tây