Hàng nghìn cành anh đào, mai vàng nở rực rỡ ở Yên Tử

Ngày 23/03/2018 13:50 PM (GMT+7)

Tối 22.3, Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử năm 2018 được khai mạc tại TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh với chủ đề "Hợp tác và phát triển - Điểm đến của thành công".

Lần đầu tiên tổ chức tại Kinh đô Phật giáo của Việt Nam, Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử năm nay được đầu tư kỹ lưỡng, công phu. Điều đặc biệt, năm nay, Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử được tổ chức ngay tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử, TP.Uông Bí.

Ngoài sự góp mặt của 50 cây và hơn 5.000 cành hoa anh đào đến từ đất nước Nhật Bản, lễ hội còn có sự bung tỏa hương sắc của hơn 150 cây hoa mai vàng Yên Tử - một loài hoa đặc biệt riêng tại Quảng Ninh.   

Đây là lần đầu tiên lễ hội được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Trúc Lâm.

Ngoài ra, Lễ hội năm nay tiếp tục duy trì các hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP thông qua 30 gian hàng được đặt tại khu vực Làng hành hương. Tại đây không chỉ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm OCOP của Việt Nam nói chung và của tỉnh Quảng Ninh nói riêng, mà còn có sự góp mặt của rất nhiều các sản phẩm OCOP đến từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản.

Người dân và du khách khi đến với Lễ hội không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa anh đào, hoa mai vàng Yên Tử, cùng nhiều các loài hoa khác nhau, mà còn được tìm hiểu và thỏa sức mua sắm các sản phẩm OCOP độc đáo, đặc trưng.

Mai vàng Yên Tử rực nở đúng dịp lễ hội.

Trong khuôn khổ diễn ra lễ hội còn có nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn khác. Ban Tổ chức Lễ hội cũng đã bố trí các khu vực cho thuê trang phục Kimono của Nhật Bản để du khách có thể trải nghiệm cũng như lưu lại những khoảnh khắc đẹp tại lễ hội.

Thiếu nữ với trang phục Kimono truyền thống Nhật Bản tạo dáng bên hoa anh đào.

Những cây mai vàng Yên Tử được cắt tỉa tại sân lễ hội.

Bên cạnh đó, còn có các chương trình nghệ thuật dân tộc tại khu vực đình làng của Làng hành hương, khu vực trung tâm lễ hội và khu trưng bày để phục vụ du khách. Đặc biệt, ngoài việc du khách được ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa anh đào và mai vàng Yên Tử tại khu vực triển lãm, du khách còn có thể ngắm nhìn những cây đại lão mai (những cây mai cổ thụ) mọc tự nhiên tại khu rừng Yên Tử.

Từ trên cáp treo nhìn xuống, du khách sẽ được thưởng thức sắc vàng rực rỡ của cây mai vàng đang nở ở độ đẹp nhất.

Lễ hội có sự góp mặt của 50 cây và 5.000 cành hoa anh đào từ Nhật Bản.

Khách du lịch tham gia lễ hội sẽ không mất phí tham quan thắng cảnh Yên Tử bởi địa điểm tổ chức lễ hội nằm ngoài khu vực chính quyền địa phương tổ chức thu phí.

Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử được tỉnh Quảng Ninh tổ chức liên tục trong 4 năm qua, tại TP.Hạ Long. Nhưng năm nay là năm đầu tiên lễ hội hoa này được tổ chức tại chốn tổ của Thiền phái Trúc Lâm, cũng là nơi gắn với loài hoa mai vàng đặc trưng của vùng đất Phật Yên Tử.

Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử là một hoạt động được tổ chức thường niên. Bên cạnh việc thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản, lễ hội này còn là dịp để quảng bá, giới thiệu những hình ảnh, tiềm năng thế mạnh về văn hóa, du lịch của tỉnh Quảng Ninh với bạn bè quốc tế. Đây cũng là một trong những hoạt động nổi bật nhằm chào đón năm du lịch quốc gia 2018 tại Quảng Ninh.

Đã mắt với vườn nho chín lúc lỉu ở Ninh Thuận
Nho Ninh Thuận đang vào mùa, người dân bắt đầu thu hoạch và du khách hiện có thể tới tham quan, tự tay hái nho và thưởng thức ngay tại vườn.

Theo Hoàng Trình (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Quảng Ninh
Tin hay đừng bỏ lỡ