Ít ai biết có một đồi cỏ toàn cừu đẹp như châu Âu chỉ cách Sài Gòn 70km

Ngày 03/03/2017 14:00 PM (GMT+7)

"Đồi cừu" Suối Nghệ nằm ở tỉnh Bà Rịa, thời gian gần đây thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh.

Được tận hưởng bầu không khí mát mẻ, ngắm bầu trời trong xanh, bên dưới là bãi cỏ dài rộng với đàn cừu dễ thương và rồi tha hồ sáng tác ra những bức ảnh đẹp không kém “trời Tây” là ao ước của rất nhiều bạn trẻ.

Nhắc đến cánh đồng toàn cừu ở Việt Nam, bấy lâu nay nhiều người chỉ biết tới Ninh Thuận xa xôi. Ít ai ngờ rằng, cách Sài Gòn chỉ 70km với chưa đầy 2 tiếng chạy xe, bạn đã có thể thỏa thích “mục sở thị” những chú cừu trắng mập mạp và tha hồ chụp ảnh.  

Ít ai ngờ rằng, cách Sài Gòn chỉ 70km với chưa đầy 2 tiếng chạy xe, bạn đã có thể thỏa thích “mục sở thị” những chú cừu trắng mập mạp.

Đồi cỏ toàn cừu Suối Nghệ nằm ở tỉnh Bà Rịa, thời gian gần đây thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh.

Đồi cỏ toàn cừu này cách Sài Gòn chỉ tầm 70 km nằm trên con đường Phước Tân – Hội Bài, đoạn ngang qua xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, từ lâu đã được nhiều người gọi tên là "Đồng cừu Suối Nghệ".

Từ một khu đất trống nằm bên tỉnh lộ Bà Rịa, được một vài hộ dân tận dụng dể chăn thả cừu, bán lấy thịt và lông. Ngọn đồi này bỗng trở thành địa điểm phượt yêu thích của giới trẻ và các cặp đôi chụp ảnh cưới. Nguyên do cũng vì nó khá gần TP.HCM và thuận tiện đi lại bằng cả xe máy hay ô tô con, phù hợp với một chuyến picnic trong ngày.

Cừu ở đồi cừu Suối Nghệ cũng rất hiền, khách có thể thoải mái tiếp cận, bế nựng tùy ý.

Đồi cừu Suối Nghệ có 3 đàn cừu với mỗi đàn chừng khoảng 150 con. Chủ đàn cừu thường lùa cừu ra đồng vào buổi sáng từ 6-10 giờ và buổi chiều từ 14-16 giờ. Từ sau khi nhận thấy nhiều người có nhu cầu chụp ảnh lưu niệm và ảnh cưới với đàn cừu, những người nông dân ở đây đã mở ra dịch vụ để phục vụ du khách.

Đàn cừu nằm phía bên ngoài cạnh gần quốc lộ được ông chủ cho du khách chụp thoải mái, không thu phí cố định mà sau khi thoải mái chụp hình ai muốn cho bao nhiêu thì cho. Đàn cừu phía sâu bên trong cánh đồng thì thu phí mỗi người từ 50 nghìn – 100 nghìn tùy mục đích chụp ảnh lưu niệm hay ảnh cưới. Để “hút” khách, chủ đàn cừu cũng mua thêm vài chú ngựa để thả chung, tạo điểm nhấn.

Đa phần các chủ đàn cừu ở đây đều rất vui vẻ, mến khách. Họ thường xuyên ném thức ăn cho cừu để lùa cừu lại gần, giúp khách có được những bức ảnh đẹp, ưng ý. Cừu ở đồi cừu Suối Nghệ cũng rất hiền, khách có thể thoải mái tiếp cận, bế nựng tùy ý.

Hướng dẫn đường đi:

Từ trung tâm TPHCM các bạn đi qua Hầm Thủ Thiêm, với xe ô tô, các bạn lên thằng cao tốc Long Thành, chạy một mạch 24km đến ngã ba Dầu Giây – QL51, có biển rẽ chỉ vào Vũng Tàu thì rẽ phải. Đi tiếp khoảng gần 40km nữa, qua chùa Đại Tòng Lâm thì rẽ trái, đi theo bản đồ là tới.  

Ngọn đồi cừu này nằm trên đường tỉnh lộ, đoạn phía bên tay phải, rất dễ nhận biết vì tại đây luôn đông đúc người và xe dừng đỗ để chụp hình với cừu.

Cùng ngắm thêm những bức ảnh tuyệt đẹp do các bạn trẻ chụp tại Đồi cừu Suối Nghệ:

Ảnh: Linhso

Ảnh: huynhlevophi

Ảnh: im_mintttt

Ảnh: mayxinhh

Ảnh: phtdanh

Ảnh: py.kng

Ảnh: steph.haho

Ảnh: trann_trann

>> Xem ngay nhé!

Check-in ngay ở 10 địa điểm này để khẳng định mình là người Việt Nam chính hiệu

Ảnh: wilson.ng77

Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Du lịch Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ