Khám phá quần thể tu viện nằm lơ lửng giữa bầu trời

Ngày 01/07/2017 00:02 AM (GMT+7)

Quần thể tu viện Meteora được xây dựng trên những mỏm đá cheo leo nằm lơ lửng giữa bầu trời.

Nằm tại thung lũng Kalambaka ở Hi Lạp, quần thể tu viện Meteora được xây dựng trên những mỏm đá cheo leo nằm lơ lửng giữa bầu trời và là một trong những kỳ quan giá trị nhất thế giới.

Meteora trong tiếng HiLạp có nghĩa là "lơ lửng trong không trung” và nó được lấy để đặt tên cho quần thể tu viện ở đây. Tu viện lớn nhất và lâu đời nhất là Great Meteoron.

Các đỉnh sa thạch trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho người leo núi và đi bộ đường trường. Tuyến thám hiểm Via Ferrata sẽ đưa du khách lên Great Saint, đỉnh núi cao nhất ở Meteora.

Trước đây, cách duy nhất để lên các tu viện là dây và hệ thống ròng rọc hay leo dọc vách núi. Vào những năm 1920, hệ thống cầu thang được xây dựng giúp các linh mục và du khách di chuyển an toàn hơn.

Trong khi thị trấn Kalambaka thu hút rất đông du khách, ngôi làng Kastraki gần đó yên tĩnh hơn và có phong cảnh đẹp.

Meteora là thiên đường dành cho những người leo núi và tảng đá nguyên khối mang tên Spindle (ảnh) là một trong những thách thức khó khăn nhất.

Hang Theopetra có bằng chứng về sự định cư liên tục của con người suốt 130.000 năm qua. Bức tường 23.000 năm tuổi ở miệng hang được coi là một trong những cấu trúc nhân tạo lâu đời nhất thế giới.

Mặc dù du lịch bùng nổ tại đây, nhưng các tu viện Meteora vẫn có đầy đủ khu chức năng cho linh mục và nữ tu sĩ sống tại đó.

Các hoạt động ngoài trời tại đây đang giúp thu hút thêm du khách qua từng năm. Đi bộ đường trường là hoạt động  hấp dẫn nhất, với nhiều tuyến đường khởi đầu và kết thúc tại thị trấn Kalambaka.

Vị trí hiểm trở của quần thể tu viện giúp bảo vệ tu sĩ khỏi các cuộc chiến xâm lược trong nhiều thế kỷ.  

Các tu viện có hướng nhìn tuyệt đẹp ra vùng đồng bằng Thessaly.

Theo Huy Phong (Theo CNN) (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Du lịch thế giới