Mùa xuân lên Mộc Châu ngắm hoa mơ, hoa mận nở đẹp như tiên cảnh

Ngày 02/02/2018 11:17 AM (GMT+7)

Những ngày chờ đón năm mới, rừng hoa mơ, hoa mận đã bắt đầu nở bung trắng tinh khôi cả cao nguyên Mộc Châu. Chẳng còn gì tuyệt hơn khi được ngắm nghía khung cảnh đẹp như cõi mộng này!

"Ngày xuân mơ nở trắng rừng

Nhớ người đan nón chuốt từng sợi giang."

Cao nguyên Mộc Châu cách Hà Nội khoảng 200km, là một trong những điểm đến mùa xuân nổi bật nhất ở khu vực phía Bắc. Thời điểm tháng 1-2 là lúc hoa mơ, hoa mận, hoa đào rừng bắt đầu nở rộ khắp các thung lũng, sườn đồi, mang tới vẻ đẹp vừa hoang sơ, vừa lãng mạn cho vùng rừng núi thuộc tỉnh Sơn La.

Ảnh: Đặng Thuỳ Linh

Khi tiết trời bắt đầu se lạnh vào khoảng đầu đông, một sắc hương mới sẽ tô điểm cho đất trời Mộc Châu thêm chút ấm áp. Hoa đào Mộc Châu thuộc giống hoa đào Pháp, thường nở rộ vào khoảng cuối thu đầu đông.

Mùa này, những triền núi phủ trắng hoa mơ, hoa mận và rực rỡ sắc đỏ của hoa đào. Bước đi trong một không gian mờ ảo như tiên cảnh, bạn sẽ chẳng thể tin đây là một địa điểm nơi trần thế.

 Ảnh: Đặng Thuỳ Linh

Ảnh: Tống Lam Linh

Một số địa điểm lý tưởng để vừa ngắm hoa vừa cho ra đời những tác phẩm nhiếp ảnh để đời, đó là ở một số đoạn đường vào Tân Lập, Nà Ka, Phiêng Cành, Nậm Tôm, đồi chè nông trường và Thuông Cuông.

Ảnh: Bùi Tuyết Vân

Mộc Châu không chỉ thu hút du khách bằng hoa rừng mà còn là bởi những màu sắc sặc sỡ của hoa văn thêu trên những tấm váy áo thổ cẩm của phụ nữ Mông, phụ nữ Thái trong các phiên chợ vùng cao... Nụ cười hồn nhiên và chân chất của người dân nơi đây khiến cảnh vật Mộc Châu như bừng sáng thêm lên.

Về vùng đất cao nguyên này còn có các di lịch sử như: Động Sơn mộc, đỉnh Phiêng Luông, thác Bảo Yến, chùa Chiến Viên... với những câu hát, tiếng khèn, điệu xòe Thái... Cũng đừng quên nếm thử những món ăn đặc sản dân tộc và ngắm nghía những sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang đậm bản sắc văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc vùng đất cao nguyên này.

Theo Hà Mi (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Miền Bắc