Ngôi làng vô danh bỗng nhiên nổi tiếng nhờ lỗi Google Maps

Ngày 08/05/2017 05:54 AM (GMT+7)

Hàng trăm du khách háo hức tới vách núi nổi tiếng ở Na Uy đã nhầm đường tới ngôi làng cách đó 30km, do lỗi của Google Maps.

Mỏm đá nổi tiếng Preikestolen ở Na Uy.

Mỏm đá nổi tiếng Preikestolen ở Na Uy, hay còn gọi là Pulpit Rock, thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm. Nhưng những người muốn tới địa điểm này có lẽ nên tin tưởng vào bản đồ giấy truyền thống thay vì thiết bị định vị Google Maps. 

Do nhầm lẫn trên hệ thống định vị của Google Maps, hàng trăm du khách đã nhầm đường tới ngôi làng Fossmork, cách mỏm đá nổi tiếng mà họ muốn để khoảng 30km.

“Chúng tôi đã tiếp hàng trăm du khách đi nhầm đường trong hành trình tới mỏm đá Preikestolen. Vào mùa hè, có tới 10 đến 15 ô tô tới đây mỗi ngày”, Helge Fossmark, người dân tại ngôi làng Fossmork, cho biết.

Vị trí làng Fossmork so với mỏm đá Pulpit Rock.

Ông Helge cho biết cảnh tượng hàng dài xe chở khách đỗ bên ngoài ngôi làng thường xuyên diễn ra vào những ngày mùa hè. Một điều “khủng khiếp” nữa là con đường dẫn tới ngôi làng Fossmork nhỏ và xấu.

 “Du khách nói họ đang trên đường tới Preikestolen và không hiểu gì cả. Google Maps đã dẫn họ qua cây cầu Lysefjord và tới ngôi làng Fossmork. Đường ở đây rất hẹp và đôi khi du khách cảm thấy bực tức khi chúng tôi bảo họ quay lại”, người dân tên Gunnar Bøe nói.

Ông Gunnar Bøe thường cho du khách mượn ống nhòm để họ ngắm mỏm núi Preikestolen từ ngôi làng Fossmork. Thậm chí một du khách Mỹ còn muốn mua cabin của người trong làng, anh ấy nghĩ đây là nơi tuyệt vời để sống.

Roy Jarle Johansen, đại diện của Cơ quan quản lý đường bộ Na Uy, đã hứa xem xét vấn đề này. Trong khi đó, nhân viên Helle Skjervold của Google Na Uy nói rằng công ty sẵn sàng nhận những phản hồi và cố gắng cải thiện Google Maps thường xuyên.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Âu