Nhìn 10 nghìn nam giới khỏa thân, thích thú tham gia lễ hội tại Nhật

Ngày 01/03/2017 16:00 PM (GMT+7)

Khoảng 10 nghìn nam giới khỏa thân tập trung tại một ngôi chùa để tranh giành cây gậy linh thiêng trong lễ hội Hadaka Matsuri ở miền tây Nhật Bản.

Video thuộc bản quyền Euronews.

Khoảng 10 nghìn nam giới không mặc gì ngoài một chiếc khố trắng (fundoshi) và đi một đôi tất trắng giống như giầy (tabi) tham dự lễ hội Hadaka Matsuri (Lễ hội Nam giới khỏa thân) diễn ra vào ngày thứ 7 thứ ba của tháng 2 hàng năm tại ngôi chùa Saidaiji Kannon nằm ở thành phố Okayama, miền Tây Nhật Bản.

Họ tập trung ở đây để tranh giành cây gậy linh thiêng có tên là Shingi (gậy dài 20cm, đường kính 4cm). Trước khi tham gia lễ hội, họ phải đi qua vùng nước lạnh để thanh tẩy cơ thể trước khi bước vào ngôi chùa linh thiêng trong thời tiết buốt giá.

Họ phải đi qua dòng nước lạnh trong thời tiết buốt giá.

Truyền thuyết nói rằng, ai giữ được cây gậy Shingi lâu nhất và để chiếc gậy vào hộp gỗ (masu) thì sẽ gặp may mắn và hạnh phúc suốt cả năm. Vì vậy, hàng nghìn người đàn ông đã đến rất sớm và chờ đợi nhiều tiếng trước khi cây gậy được ném ra để hi vọng giành được Shingi về tay mình.

Tranh giành cây gậy Shingi.

Vào thời khắc đúng 10 giờ tối, đèn trong chùa được tắt hết, hai cây gậy Shingi đã được ném vào

đám đông từ một cửa sổ của ngôi chùa. Mọi người chen lấn để giành Shingi, sau đó sẽ chạy thật nhanh ra ngoài sân chùa. Người chiến thắng được coi là 'fukuotoko', hay còn gọi là người đàn ông may mắn.

Lễ hội truyền thống này đã có kéo dài hơn 500 năm và được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Theo Tiểu Anh (dịch từ Euronews) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới