Những trải nghiệm tuyệt vời chỉ có được khi bạn du lịch một mình

Ngày 24/01/2017 00:29 AM (GMT+7)

Đừng ngần ngại hãy trải nghiệm những cái mới ngay khi có thể bạn nhé!

Đừng nghĩ rằng du lịch một mình là buồn chán hay sai lầm. Nếu biết cách thưởng thức thế giới theo cách riêng của mình, chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy, du lịch một mình cũng là một trải nghiệm thú vị giúp bạn độc lập và trưởng thành hơn.

Thử thách sự mạo hiểm

Đừng ở lì trong khách sạn hay resort cả ngày, thay vào đó, hãy lên kế hoạch cho những địa điểm mà mình phải thử. Bạn hãy đến bất cứ đâu mà mình muốn, thử thách sự hiểu biết và mạo hiểm của chính mình. Đừng ngại hỏi thăm những người dân địa phương, người ở trong khách sạn để xây dựng cho mình chuyến đi thú vị nhé!

Dùng phương tiện công cộng

Khi du lịch một mình, bạn nên sử dụng phương tiện công cộng. Và đó cũng chính là cách để bạn khám phá thành phố của mình. Xe buýt sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn đi các vùng lân cận. Tuy nhiên, luôn giữ cho mình tỉnh táo và nhớ đem theo bản đồ, quan sát và để ý đồ dùng mang theo.

Lưu giữ trải nghiệm theo một cách thật đáng nhớ

Viết nhật ký, chụp ảnh, làm scrapbook... Hãy làm những gì có thể để có thể lưu lại những khoảnh khác về chuyến đi của mình và nhớ về nó với những kỉ niệm đẹp nhất. Nhưng đừng dành quá nhiều thời gian trên cắm mặt vào điện thoại hay máy tính. Du lịch một mình không có nghĩa bạn cô đơn, hãy tranh thủ làm quen với những người xung quanh và đừng bỏ lỡ mất chuyến đi của mình đó.

Học ngôn ngữ mới

Không có bạn du lịch cùng chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn học ngôn ngữ mới. Hãy mạnh dạn nói chuyên, chia sẻ, thăm hỏi những người bạn gặp trên đường. Theo nghiên cứu, sau một chuyến đi ra nước ngoài một mình, bạn có thể tăng khả năng ngôn ngữ của mình thêm 30 - 40% đấy!

Tận hưởng buổi đêm

Ở nhiều thành phố, cuộc sống về đêm vô cùng thú vị. Tùy thuộc vào nơi bạn đến, các tụ điểm vui chơi có thể là các quán bar, hộp đêm hay chỉ đơn giản là quán cafe với những ánh nến và rượu ngon. Du lịch một mình sẽ là cơ hội để bạn diện những bộ quần áo thật đẹp, tìm đến những nơi sầm uất và thả mình vào bầu không khí mới mẻ. Tuy nhiên, không nên để mình say xỉn hay để người lạ tiếp cận quá nhanh. Một mối tình chóng vánh chưa chắc đã là điều tốt đẹp trong chuyến đi của bạn.

Thử thách bản thân

Ăn một thứ gì mới, làm điều gì chưa làm bao giờ, bỏ quên các kế hoạch,... Mặc cho vùng an toàn của mình là gì, hãy thử đi ra khỏi đó. Một chuyến đi đáng nhớ sẽ dạy bạn nhiều điều về bản thân và có lẽ là thay đổi tính cách của mình một chút. 

Bước chân ra khỏi căn nhà, rời xa gia đình hay những người bạn thân thiết để tự xây dựng cho mình muốn chuyến đi xả hơi. Đó là một trải nghiệm vừa hồi hộp vừa thú vị mà chắc chắn, bạn sẽ thấy mình xứng đáng để nếm thử nó. 

Theo Mayny (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch