Bí kíp đi du lịch giá rẻ: Cách chọn khách sạn vừa rẻ vừa an toàn, phù hợp

Ngày 19/01/2017 12:57 PM (GMT+7)

Việc chọn nhà nghỉ, khách sạn luôn là nỗi băn khoăn của người du lịch, đặc biệt trong dịp Tết này.

Bước 1: Sử dụng các công cụ lọc

Các trang web đặt phòng sẽ là công cụ giúp cho bạn tìm kiếm khách sạn, nhà nghỉ một cách hiệu quả với sự xuất hiện một nút "Lọc" gần thanh công cụ tìm kiếm, ấn vào đó bạn có thể xem được các danh mục đã lọc. 

Bạn nên lọc bằng gì? Hãy đưa hết các nhu cầu của mình vào bộ lọc để tìm kiếm nhanh hơn. Tuy nhiên, mỗi nhu cầu chỉ nên lọc 1 lần thôi nhé. Ví dụ: bạn muốn một phòng chỉ dành cho nữ giới hoặc bạn đang muốn tìm một căn phòng có kết nối wifi để làm việc, nếu sử dụng quá nhiều chương trình lọc cùng lúc sẽ khiến bạn khó có được một kết quả như mong muốn.

Hai bộ lọc mà bạn nên sử dụng là lựa chọn về giá và hệ thống xếp hạng. 

Hệ thống xếp hạng

Hệ thống xếp hạng là lợi thế lớn cho các trang web đặt phòng cao cấp. Những người đánh giá là những vị du khách khác nhau và họ thường không tiếc lời chỉ trích trong hoặc khen ngợi.

Giá cả

Giá phòng tùy thuộc vào nơi và thời điểm bạn đang đi du lịch. Hãy suy nghĩ về khoản tài chính bạn đang có. Cũng nên nhớ rằng có thời điểm những căn phòng trở nên đắt hơn bình thường. 

Bước 2: Địa điểm đặt phòng

Địa điểm đến là quyết định của mỗi người. Có thể bạn muốn được sống gần với các nhà ga xe lửa hoặc sân bay. Có thể bạn biết bạn muốn có cuộc sống về đêm - hoặc cách xa cuộc sống về đêm! Có thể bạn muốn được ở trung tâm thành phố hay gần bãi biển.

Trang web đặt phòng trọ cho bạn có một tính năng bản đồ sẽ cho bạn thấy tất cả các kết quả tìm kiếm xung quanh khu vực bạn muốn đến.

Bước 3: Mô tả về căn phòng mình muốn

Hầu hết các căn phòng khách sạn đều được cung cấp một bản mô tả khá chi tiết về dịch vụ của mình. Chắc chắn, rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ có những lời quảng cáo hấp dẫn gần như là giống nhau, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy một số thông tin đặc biệt. Những khách sạn đông đúc sẽ thường có những được mô tả rõ ràng, dễ hiểu bởi họ cố gắng mang lại những phản hồi tốt cho họ.

Một vài điểm cụ thể cần xem xét:

- Căn phòng nghỉ có diện tích lớn không?

- Liệu nó có đủ cho một nhóm người không?

- Liệu nó có giới hạn về độ tuổi không?

Bước 4: Phản hồi của du khách

Bây giờ là lúc bạn có thể xem xét những phản hồi của du khách cho mỗi khách sạn mà bạn dự định. Bạn có thể đọc mỗi lời phản hồi, hoặc xem qua chúng để có được một ý tưởng tốt về những gì mọi người đã trải nghiệm. 

Hãy nhớ lấy những phản hồi này chỉ mang tính chất tham khảo: có các khách sạn sẽ lớn thật đấy nhưng lại bẩn thỉu, và nhận định của mỗi người lại là khác nhau. Nhưng nếu có “hàng tấn” những lời bình luận đều phản ánh về cùng một điều thì hãy tin tưởng nó. Đó là những phản hồi đúng cho bạn tham khảo đấy!

Cụm từ tìm kiếm được sử dụng rất nhiều là "du lịch hai người" hay "du lịch một mình". Một số nơi đặc biệt phù hợp để gặp gỡ mọi người hay kết bạn với những người có cùng sở thích du lịch như bản thân họ. Hãy nghĩ về một vài từ mô tả phong cách du lịch của bạn và tìm kiếm trong những lời phản hồi. Đôi khi sẽ chẳng có kết quả gì cả; nhưng đôi khi bạn sẽ như “ bắt được vàng” đấy!

Bây giờ bạn đã có thể lập một danh sách những khách sạn, nhà nghỉ mà bạn ưng ý, hãy chọn một trong số những căn phòng đó và tận hưởng chuyến du lịch của bạn đi nhé! Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Theo Nguyễn Hiền (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm sống