Sen nở rộ, lúa trải vàng đẹp mê lòng người ở "thánh địa sống ảo miền Bắc"

Ngày 18/10/2019 20:19 PM (GMT+7)

“Thánh địa check-in” đẹp nhất Ninh Bình hút hồn tín đồ du lịch với mùa sen, mùa lúa.

Cách đây ít lâu, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh về đầm sen nở rộ giữa trời Thu ở Ninh Bình khiến nhiều người bất ngờ. Trong khi các nơi khác sen đã bắt đầu lụi, tàn mùa thì sen ở đây lại đang ở vào thời điểm đẹp nhất gây thích thú.

Được biết, hồ sen kỳ lạ trên nằm ngay cạnh "đệ nhất check/in miền Bắc" - Hang Múa.

Hồ sen chính là điểm nhấn của khu du lịch hot nhất Ninh Bình những năm qua.

Theo tìm hiểu, giống sen được trồng tại đây là sen Nhật được chính quyền địa phương đưa vào trồng thử nghiệp để tạo cảnh quan và phát triển du lịch địa phương. Đây là loài sen nở trong nhiều tháng thay vì chỉ có một mùa ngắn ngủi như sen ta.

Loài sen này có thể ra hoa nhiều lần trong một năm. Mỗi khi một đợt sen tàn chỉ cần ngắt lá già, cuống hoa sen rồi bón phân là sen lại tiếp tục ra một đợt mới.

Những ngày trời vào Thu nay, hồ sen kỳ lạ tiếp tục trở thành địa danh cực hút du khách khi được đan xen với cánh đồng lúa chín vàng ở bên cạnh.

Màu vàng của lúa, sự hùng vĩ của những ngọn núi cổ bên cạnh hồ sen tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình hiếm có của vùng đất cố đô.

Nằm dưới chân Hang Múa nên đỉnh núi Múa tiếp tục là địa điểm để ngắm trọn "mùa vàng Tam Cốc" cùng cánh đồng sen rộng hơn 1ha. 

Nghỉ lễ 2/9: Đi trốn Ninh Bình mùa thu với Top địa điểm đẹp mê hồn, không thể bỏ lỡ
Hang Múa, Tràng An... lọt top địa điểm không thể bỏ lỡ với loạt danh thắng đẹp mê hồn, nhất là khi vào thu.

Theo Hải Đỗ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch