"Ngất lịm" trước những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

Ngày 25/12/2016 15:24 PM (GMT+7)

Những tòa lâu đài lộng lẫy nhất thế giới hút hồn du khách nhờ kiến trúc cổ kính và không gian như trong truyện cổ tích.

Được xây dựng từ thế kỷ thứ 13, lâu đài Eilean Donan là một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại Scotland. Sau khi bị bỏ hoang suốt 200 năm, lâu đài đã trở thành nơi sinh sống của gia đình MacRae suốt 4 thế hệ từ năm 1932.  Du khách không chỉ tham quan, mua quà lưu niệm hay thưởng thức cà phê tại khuôn viên lâu đài, mà còn có thể nghỉ qua đêm ở đây.

Lâu đài Conwy nổi bật tại trung tâm thị trấn Aberconwy & Colwyn ở phía bắc Xứ Wales. Pháo đài cổ này được xây dựng đầu tiên vào năm 1283 dành cho Edward I, với 8 tòa tháp và hướng nhìn tuyệt đẹp ra biển. Du khách có thể tới tham quan công trình này vào ban ngày để tìm hiểu về lịch sử của nó.

Suốt 1.000 năm qua, lâu đài Windsor ở hạt Berkshire là nơi sinh sống của gia đình hoàng gia Anh. Du khách có thể tới đây tham quan và chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ nổi tiếng như Rembrandt, Rubens và Canaletto. Bạn cũng có cơ hội khám phá phòng vẽ tranh hoàng gia, nhà thờ St George’s và nhà búp bê lớn nhất thế giới.

Lâu đài Warwick ban đầu được xây dựng bằng gỗ bởi William I của Anh năm 1068, trước khi được cải tạo lại bằng đá vào thế kỷ 12. Ngày nay, du khách có thể tới tham quan lâu đài, ở lại ngôi làng Hiệp sĩ với trẻ em để học kỹ năng đấu kiếm và bắn cung hay trải nghiệm mê cung từ thời tiền sử ở đây.

Lâu đài Kilkenny ở Ireland được xây dựng vào thế kỷ 13 và được tu sửa trong thời Victoria. Lâu đài mở cửa đón du khách tham quan từ năm 1833. Bạn có thể chiêm ngưỡng kiến trúc, thư viện, triển lãm tranh, phòng vẽ tranh và phòng ngủ của lâu đài nằm bên sông Nore.

Lâu đài Leeds tại thành phố Kent ở Anh, có diện tích rộng 20ha gồm công viên, vườn, đường hào, khu nuôi chim và mê cung. Đây từng là nơi ở của 6 đời nữ hoàng Anh và vua Henry VIII. Du khách có thể tham quan khuôn viên lâu đài 900 tuổi này và thưởng thức đồ ăn tại một trong ba nhà hàng tại đây.

Được mô tả là "chìa khóa của nước Anh" bởi giữ vai trò quốc phòng quan trọng trong 9 thế kỷ, lâu đài Dover đã đứng vững sau một cuộc vây hãm của Hoàng tử Louis (Pháp) vào năm 1216. Pháo đài mang tính biểu tượng này có thành lũy, một ngọn hải đăng La Mã và một nhà thờ-Anglo Saxon cũng như một tòa tháp ấn tượng.

Lâu đài Chateau de Chambord được xây dựng vào năm 1535 dành cho nhà vua Francois I tại thung lũng Loire ở Pháp. Công trình này hiện đã được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản thế giới. Du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp nguy nga của lâu đài hay chèo thuyền thưởng ngoạn phong cảnh dưới hồ, săn bắn,… Nơi đây cũng là địa điểm diễn ra các lễ hội âm nhạc.

Được xây dựng vào thế kỷ thứ 16, lâu đài Chateau de Chenonceau tại thung lũng Loire ở Pháp có khuôn viên sân vườn tuyệt đẹp. Lâu đài hiện lưu giữ nhiều bộ sưu tập tranh của các họa sĩ nổi tiếng như Murillo, Rubens hay những tác phẩm thêu từ thế kỷ thứ 16.

Lâu đài Segovia có không gian vô cùng lãng mạn nhờ vị trí nằm giữa hai con sông và gần núi Guadarrama ở Tây Ban Nha. Ngoài ra, địa điểm này thu hút rất đông du khách nhờ có lịch sử lâu đời và nhiều tác phẩm nghệ thuật quý hiếm.

Lâu đài Obidos được xây dựng vào thế kỷ thứ 12 trên một ngọn đồi cao nhìn xuống thị trấn cùng tên ở Bồ Đào Nha. Du khách có thể khám phá công trình kiến trúc cổ này và nghỉ qua đêm tại đây.

Lâu đài Bran ban đầu được xây dựng như một pháo đài vào năm 1211 tại hẻm núi cùng tên ở Romania, trước khi được nhà vua King Louis I cải tạo thành nơi ở vào thế kỷ thứ 14 và vẫn giữ được kiến trúc nguyên trạng cho đến ngày nay.

Là một trong những công trình kiến trúc cổ nổi tiếng nhất thế giới, lâu đài Neuschwanstein ở Đức được lựa chọn làm cảnh quay cho nhiều bộ phim nổi tiếng. Du khách có thể khám phá kiến trúc ấn tượng của công trình được xây dựng từ thế kỷ 19 này và chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp xung quanh.  

Lâu đài Hohenzollern được xây dựng từ thế kỷ thứ 11 trên ngọn núi Berg Hohenzollern ở Swabia, Baden Wuerttemberg, Đức. Kiến trúc của công trình đã thay đổi qua nhiều năm, nhưng nó vẫn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Đức.

Lâu đài Hohenschwangau ở Bavaria, Đức, được xây dựng từ thế kỷ 19 để làm nơi nghỉ dưỡng mùa hè cho gia đình hoàng gia. Phong cảnh ở đây đẹp như tranh vẽ với hướng nhìn tuyệt đẹp xuống hồ Alpsee.

Lâu đài Prague ở CH Czech có niên đại từ thế kỷ thứ 9 và từng là biểu tượng quyền lực của nhà vua Bohemia. Ngày nay, lâu đài trở thành trung tâm của thành phố Prague và là nơi tổ chức nhiều lễ hội vào mùa hè.

Matsumoto là một trong những lâu đài cổ nhất còn tồn tại ở Nhật Bản vào năm 1594. Đây là lâu đài tuyệt đẹp với nội thất chuẩn mực. Một số người dân địa phương tin rằng, lâu đài bị ám bởi hồn ma của một nông dân nổi loạn.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ((Dân Việt))
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới