"Nghệ thuật" sắp xếp hành lý cho cả gia đình đi du lịch, gọn gàng, đầy đủ, không thiếu thứ nào

Mùa hè, cả gia đình đi du lịch, việc sắp xếp hành lý vừa đầy đủ vừa ngăn nắp, dễ di chuyển là điều cực kỳ quan trọng.

Lựa chọn vali, túi để đồ phù hợp

Lựa chọn một chiếc vali to khi đi du lịch gia đình có vẻ sẽ khá cồng kềnh, nên hợp lý nhất vẫn là bố mẹ sẽ để chung đồ một vali nhỡ, vừa thuận tiện cho việc xách, kéo đồ, vừa có cảm giác nhẹ nhàng đúng tính chất một kì nghỉ.

Còn với các bé, bố mẹ nên sắp xếp đồ giúp con trong một vali nhỏ, trông gọn gàng mà các con sẽ cảm thấy hưng phấn hơn khi được kéo chiếc vali của chính mình như người lớn vậy.

Hơn nữa, mỗi thành viên trong gia đình cũng nên có một túi đựng đồ cá nhân. Ví như một cái túi chéo cho bố đựng chiếc máy ảnh, chiếc kính râm, hay một chiếc túi nhỏ để mẹ mang theo thỏi son bên mình, bé cũng có thể đeo chiếc balo con con xinh xắn trên lưng để con tiện móc kèm chiếc mũ cho bé trai, hay để những chiếc cặp tóc, chiếc bờm cho bé gái,…

Tips sắp xếp đồ gọn gàng cho cả nhà

1. Dành nhiều thời gian thêm chút để sắp xếp đồ, không nên để đến những phút cuối mới “cuống cuồng” xếp đồ rồi lại “quên quên nhớ nhớ”, mọi thứ sẽ trở lên lộn xộn, điều này chẳng vui chút nào cả.

2. Cả bố mẹ và các bé đều nên cùng nhau liệt kê danh sách đồ mình cần, vừa để tránh quên tránh thiếu, vừa có thể nhắc nhau những món đồ thực sự cần thiết mang đi, hay những món đồ nên để lại ở nhà.

3. Hãy chọn lựa mang theo những bộ quần áo nhẹ nhàng, không cần là ủi phẳng vẫn có thể sử dụng tiện lợi. Nên ưu tiên giày bệt, dép xỏ ngón… chúng sẽ dễ đặt gọn trong vali

4. Đừng quá nhồi nhét “tất tần tật” những thứ nhỏ lặt vặt vào túi đồ cá nhân, chiếc túi to phồng bên mình sẽ khiến cả nhà mất cảm giác thoải mái của một kì nghỉ, thay vào đó là cảm giác khó chịu khi phải mang vác nặng nề, cồng kềnh bên mình.

5. Hãy sử dụng nguyên tắc vàng khi xếp đồ du lịch là cuộn tròn quần áo vào và xếp chúng cạnh nhau theo thứ tự cho đến khi hết đồ trong vali.

Đồ dễ vỡ hay cần bảo quản thì xếp ở giữa, thay những món đồ vỏ cứng cồng kênh, bằng túi mềm sao cho vẫn bảo quản tốt được đồ. Đổ lót thì nên xếp gọn, cho vào một chiếc túi và đặt ở khe hở chỗ thành vali.

6. Hãy mang những món đồ có kích thước “du lịch” vừa dễ dàng sắp xếp vào vali, vừa đủ dùng. Tùy theo độ dài chuyến đi, mẹ có thể chuẩn bị cho nhà mình dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng… phù hợp (có thể là những lọ dầu gội, sữa tắm, hay tuýp kem đánh răng mini), mùi hương nhẹ nhàng, sao cho cả bố mẹ, cả các bé đều dùng được.

7. Hạn chế tối đa những vỏ hộp to cồng kềnh, có thể sử dụng túi mềm để bảo quản đồ. Ví dụ như giày, bạn không cần mang theo cả hộp đựng giày to mà cho vào túi mềm, tránh bẩn đồ khác trong vali, mà vẫn có thể bảo quản giày an toàn nhất.

8.  Đừng quá tham lam và ôm đồm. Nhất là các bé, các bé sẽ có thói quen “gi gỉ gì gi” cái gì cũng muốn mang đi cùng, kể cả chú cún cưng, tuy nhiên bố mẹ nên nhắc bé để lại những thứ không cần thiết ở nhà, nhẹ nhàng và gọn gàng sẽ đúng phong cách một kỳ nghỉ gia đình hơn.

Theo Nguyễn Hiền (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch