5 tính năng trên Galaxy Note 5 khiến người dùng iPhone phải ghen tị

Ngày 17/08/2015 08:54 AM (GMT+7)

Bạn yêu iPhone nhưng bạn thích tính năng sạc nhanh, RAM nhiều GB, và những chiếc bút S Pen. Nếu như vậy, lời khuyên cho bạn đó là hãy đổi sang một chiếc Samsung Galaxy Note 5.

Vừa ra mắt, hai siêu phẩm "mới tinh" của Samsung đã đủ khả năng vươn lên hàng ngũ những chiếc smartphone tốt nhất thế giới hiện này cùng nhiều đối thủ khác trong đó có iPhone 6. Thế nhưng có những tính năng trên chiếc Galaxy Note 5 mà không một thế hệ iPhone nào có được.

5 tính năng trên Galaxy Note 5 khiến người dùng iPhone phải ghen tị - 1

1. S Pen

Tính năng đầu tiên phải nói đến trong danh sách này đó là chiếc bút điện tử S Pen. Đây không chỉ là một điểm riêng của những model Galaxy Note mà còn là chiếc bút điện tử tốt nhất từ trước đến nay.

Chiếc bút đem lại cảm giác sang trọng và có chức năng nhả thông minh giúp bạn dễ dàng lấy nó ra khỏi điện thoại. Viết lên thiết bị bằng bút S Pen không chỉ chính xác mà còn nhạy hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, Samsung đã bổ sung thêm các tính năng phần mềm mới hấp dẫn khiến S Pen tiện dụng hơn bao giờ hết. Ví dụ như bạn có thể tháo bút khi chiếc điện thoại đang ở chế độ ngủ và bắt đầu khởi tạo một bản ghi chép trên màn hình mà không cần đánh thức máy.

2. Màn hình QHD Super AMOLED

Màn hình Full HD của iPhone 6 rất tuyệt nhưng khó có thể sánh được với màn hình Quad HD trên chiếc Galaxy Note 5.  Tấm màn hình Super AMOLED này có mật độ pixel rất cao, lên tới 518pp, nhưng chất lượng còn vượt xa hơn cả những gì các con số có thể thể hiện. Màu sắc sống động đến kinh ngạc và độ tương phản thì ấn tượng hơn bất cứ chiếc màn hình nào của Samsung từng sản xuất, độ rõ nét thì quá tuyệt vời.

3. Vi xử lý tám nhân, RAM 4GB

Đương nhiên những con số trên giấy tờ chỉ thể hiện được phần nào câu chuyện bởi dù có thông số “khiêm tốn” nhưng iPhone chẳng thua kém đối thủ nào trong các bài kiểm tra hiệu năng.

Galaxy Note 5 sở hữu vi xử lý Exynos tám nhân sản xuất trên quy trình 14nm FinFET, trong đó có một CPU bốn nhân chạy với tốc độ xung nhịp 2,1GHz, môt CPU 4 nhân khác chạy với tốc độ 1,5GHz. Ngoài phần RAM 4G LPDDR4 hiện đại bậc nhất, nếu mua Note 5, bạn sẽ còn ở hữu một tablet có phần pin đủ để xứng tầm với chiếc smarpthone đẳng cấp, vỏ kim loại phủ kính.

4. Sạc nhanh và hỗ trợ sạc không dây

Pin là một điểm yếu lớn nhất của hầu hết các smartphone hiện nay, tuy nhiên thời gian sạc cho đến khi pin đầy và cách thức sạc lại là một vấn đề khác.

Samsung trang bị công nghệ sạc nhanh và sạc không dây trong siêu phẩm Galaxy Note 5. Bạn sẽ không thể tìm thấy hai tính năng này trên bất cứ chiếc iPhone nào kể cả iPhone 6 Plus.

5. Stream trực tiếp YouTube

Galaxy Note 5 sở hữu tính năng stream trực tiếp tích hợp thẳng vào ứng dụng camera của sản phẩm. Để xây dựng tính năng này, Samsung đã hợp tác cùng YouTube và bạn có thể sử dụng chức năng này trên máy tính, máy tính bảng, smartphone, smart TV hoặc bất cứ trình duyệt nào mà bạn có thể xem các video YouTube.

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Samsung